Laptop mang từ Mỹ về VN ?

Các thớt khác của dohoangthien

dohoangthien

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
27 Tháng tám 2007 lúc 19:04
#1
Cho em hỏi em có người thân bên Mỹ sắp về VN tính xách 1 con laptop về ko biết khi về VN thì tụi hải quan có khui thùng của máy ko? Mình phải đóng thuế nhiêu cho laptop đó. Muốn cho nó ko khui thùng thì có được ko hả pro? Em thấy mấy ông ở sân bay cứ dụt thùng rồi thẩy qua thẩy lại, nếu để laptop trong trỏng ko biết có mệnh hệ gì ko nữa. Em lo quá ko biết có nên xách về ko? :eek:
 

dvdbka

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng tám 2007 lúc 19:08
#2
Theo mình thì bạn nên bỏ thùng ra, cho laptop vào trong cặp và vô tư sách qua thôi, đợt trước mình đi công tác cũng thế, cứ cho máy vào trong cặp và vô tư sách qua nó chẳng nói gì đâu (bạn cũng kô cần phải khai báo HQ gì cả nó hiểu là đồ dùng cá nhân)
 

acer

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng tám 2007 lúc 19:31
#5
Theo mình biết nều chỉ có 1 cái thì bác cứ cho vào cặp, công khai sách qua như đồ dùng làm việc cá nhân, chắc sẽ ok....!
 

Everton

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng tám 2007 lúc 19:35
#6
Thế mình bỏ laptop ở giữa lớp quần áo của thùng đồ thì nó có kiểm tra ko nhỉ
Qua Nội Bài hay qua TSN cũng là một vấn đề, nói chung bác để thế thì không ai kiểm tra nhưng có khi lại bị móc đồ. Nói chung nếu mà qua Nội Bài cứ để bình thường giắt tay chục đô, nếu mà khéo mồm thì không cần xiền. Nó phải loằng ngoằng thế thì người ta mới buôn bán đc chứ
 
27 Tháng tám 2007 lúc 20:29
#8
nói chung cho vào cặp xách về cho lành.... để vào thùng có bất lợi...
1 bạn bị đánh thuế, còn giấu vào đống quần áo thì...mất bạn chả kiện được ai đâu
 

dohoangthien

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
27 Tháng tám 2007 lúc 20:41
#9
Cho mình hỏi máy laptop ở bên Mỹ rẽ hơn ở VN khoảng 100-200 USD đã đành, mà sao nghe người thân ở bển nói mua máy sau khi khi phiếu gì đó ( ko nhớ nữa) thì được tặng lại 150 USD nữa. Ko biết như thế nào, có ai rành về vụ này nói cho tui hiểu rõ được ko?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có mua 1 cái laptop Asus ROG trên tiki 28tr đc công ty tài trợ 16tr, nhưng hoá đơn tiki xuất cty em nó hok đồng ý. Nó bảo >20tr thì bên thuế quy định tiền phải đc ck từ tk cty, mà lúc mua em lỡ dùng thẻ credit cá nhân rồi. Em gọi tiki để nhờ nó là ...
Lazada Vietnam Master card on Monday