Laptop VAIO đôi khi không khởi động

kukingkong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thằng bạn tôi có 1 chú Sony VAIO, hồi trước xài WinME không sao, từ hồi chuyển lên WinXP, đôi lúc bật nguồn mà máy không chịu khởi động, đành chờ lúc nào lên thì làm việc.

Có bác nào đã từng trải nghiệm tình trạng tương tự, vui lòng bày cho tôi nhé, kiếm độ cafe với thằng bạn chơi.

Cám ơn các cao thủ.
 

Cathay

GẮN KẾT
Phải rồi, trước đây em cũng bị như vậy, nó vào đến dòng welcome là đứng yên, nhanh thì 5 phút chậm thì 10 hoặc hơn... cứ đứng im ở đấy thôi. Tuy nhiên sau mỗi lần format ổ cứng nó chỉ xảy ra 1 lần. Nhưng từ khi cài bản SP2 thì không thấy có hiện tượng trên nữa!
 

Aoinu

GÂY DỰNG
cathay cho hỏi là làm cách nào hết hiện tượng đó vậy, máy mình cũng bị vậy đây (chỉ là máy để bàn thôi), maiboard 845, ổ cứng 5400 vòng quay một phút, 30 Gb ... xài XP SP1... bạn có thể nói rõ trường hợp của bạn để mình học hỏi được không ? Thanks
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái này thường là lỗi System Crash, có nghĩa là lần sử dụng gần nhất có hủy hoại gì các file hệ thống. Do vậy nên khi Recovery lại, các file hệ thống được fục hồi nguyên bản sẽ không xảy ra nữa. Nếu bạn xài SP1 thì nên UP lên SP2 để sửa rất nhiều lỗ hổng của Windows.

Mà lỗi bác ý nói đến là không khởi động chứ hình như không fải là lỗi bác Cathay nói đến, lỗi của bác ý là bật lên, biểu tượng máy đã Power On nhưng chả thấy chạy gì ( theo cách hiểu của em là vậy ).
 

Aoinu

GÂY DỰNG
à bác ducga cho em hỏi thêm, lúc em vừa cài lại thì nó bị như vậy chứ không phải chạy một thời gian rồi mới bị đâu, hơn nữa lúc em gắn 2 ổ cứng ở 2 IDE khác nhau, lúc chép từ ổ cứng này qua ổ cứng kia một file 1 Gb nó chép mất 12 phút đó.
 

HOANG LU HAN

MÁY HỎNG
HẠNG NHẤT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
bạn thử cài win lại xem sao, vì có thể hdd bị bad hoặc bị gì đó
có thể liên lạc với mình hân 0903001817-8467761
 

BUI VAN DUNG

Super Moderator
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tình trạng máy của bạn kể giống trường hợp của tớ quá !
Mình đang dùng Sony vaio S-150 , máy đang chạy rất ngon , tự nhiên bật nguồn không lên màn hình,các đèn khác đều sáng,trừ màn hình. Tắt đi mở lại khoảng 10 lần như vậy thì may ra có một lần lên như bình thường và làm việc ổn định, restart cũng hoạt động tốt nhưng nếu tắt máy mở lại thì lại như cũ. Chạy Recovery không hết,cài lại window cũng không được. Nghe nói sony vaio dòng S thường bị lỗi này, Ở Y5 cafe có 5 người dùng dòng máy này thì 2 người bị như vậy. Theo tôi , lỗi có thể do phần nguồn hoặc là do main (phần cứng) chứ không phải do lỗi phần mềm.
 

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ducga said:
Cái này thường là lỗi System Crash, có nghĩa là lần sử dụng gần nhất có hủy hoại gì các file hệ thống. Do vậy nên khi Recovery lại, các file hệ thống được fục hồi nguyên bản sẽ không xảy ra nữa. Nếu bạn xài SP1 thì nên UP lên SP2 để sửa rất nhiều lỗ hổng của Windows.

Mà lỗi bác ý nói đến là không khởi động chứ hình như không fải là lỗi bác Cathay nói đến, lỗi của bác ý là bật lên, biểu tượng máy đã Power On nhưng chả thấy chạy gì ( theo cách hiểu của em là vậy ).

Máy desktop nhà anh cũng bị như vậy nè Ducga. Mua đĩa Windows 2005 về cài, đến màn hình windows thì máy đứng yên luôn. Làm cách nào cũng không vào được windows, để cả tiếng cũng vậy. Kết quả: chưa bao giờ saì được Windows 2005 (Windows Media Edition) thế mới chán.

Có ai biết cách xử lý không nhỉ?
 

Cathay

GẮN KẾT
Aoinu said:
cathay cho hỏi là làm cách nào hết hiện tượng đó vậy, máy mình cũng bị vậy đây (chỉ là máy để bàn thôi), maiboard 845, ổ cứng 5400 vòng quay một phút, 30 Gb ... xài XP SP1... bạn có thể nói rõ trường hợp của bạn để mình học hỏi được không ? Thanks

Máy của em mới cài thì không vấn đề gì, sau một thời gian (em cũng chẳng nhớ là bao lâu), vào một lúc khởi động máy nào đó, khởi động bthường, vào đến phần welcome thì đứng im không động đậy, cứ để một lúc thì nó sẽ chạy vào màn hình destop - chỉ thể hiện mỗi cái wallpaper thôi và không có icons gì hết và nó cứ đứng ở đấy, bật đi bật lại vài lần thì nó chạy bình thường (phải rất kiên nhẫn) và từ đấy không bao giờ bị nữa. Cứ sau mỗi lần format đều bị một lần. Và em tự phán đoán là do bản windows XP SP1 em của em vì máy của thằng bạn cũng do em cài thỉnh thoảng cũng bị như vậy. Nhưng sau khi cài sang bản SP2 thì chưa thấy bị bao giờ. Hy vọng là nó không làm sao nữa! :(
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top