Lấy ý kiến về việc chuyển đổi hệ thống

Các thớt khác của admin

Bạn có đồng ý chuyển đổi sang hệ thống mới?

  • Đồng ý chuyển sang Xenforo

    Votes: 26 96.3%
  • Không đồng ý. Giữ nguyên vBulletin

    Votes: 1 3.7%

  • Total voters
    27
  • Poll closed .

admin

Staff member
GÂY DỰNG
HANDHELD lâu nay vẫn dùng vBulletin và đa số thành viên cảm thấy khá thân thiện với môi trường vBulletin rồi. Tuy nhiên, thời gian gần đây vBulletin thực sự có vấn đề khi trong vòng 2 năm trở lại đây sản phẩm không có mấy cải tiến, và ngày càng nhiều lỗi. Cụ thể như: các phần mềm tự động post tin quảng cáo, spam tự động lung tung khắp nơi trong diễn đàn, blog, profile cá nhân...

Do đó, chúng tôi đang xem xét việc chuyển đổi nền từ vBulletin sang nền hệ thống khác. Theo kết quả tham khảo gần đây thì hệ thống được lựa chọn là xenforo. Tuy nhiên, để việc chuyển đổi này không xảy ra sai xót, chúng tôi cần lấy thêm ý kiến của cộng đồng, của chính bạn... để cân nhắc cuối cùng trước khi thực hiện chuyển đổi.

Việc chuyển sang hệ thống mới, chắc chắn với nhiều người sẽ khá nhiều bỡ ngỡ, thậm chí khó dùng... nhưng theo thời gian chắc sẽ quen và lại thấy thân thiện như quen dùng vBulletin thôi, vì cơ bản các chức năng cũng tương tự.

Tuy nhiên, khi chuyển đổi sang hệ thống mới, hệ thống Trang nhất của handheld sẽ cần được thay thế bằng một thành phần khác, và có thể ảnh hưởng đến thời gian tích hợp... do đó nếu thực hiện thì trước mắt chỉ có Diễn đàn là hoạt động bình thường, còn trang nhất sẽ tạm thời dừng hoạt động một thời gian.
 

chuyen

GÂY DỰNG
Công việc này nếu chuyển đổi thành công, mất khá nhiều thời gian và công sức của các Mod, tuy nhiên nếu ổn định và dễ quản lý hơn thì nên chuyển đổi.

Vì diễn đàn HHVN có nhiều bài viết hay, có nhiều link sang các trang web khác, lưu ý sao cho khi chuyển đổi không bị mất dữ liệu là tốt rồi, còn trang nhất thì hoàn thiện sau cũng được.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Tôi nghĩ nên chuyển sang hệ thống mới, với hệ thống cũ gần đây phát sinh nhiều lỗi như Admin đã đề cập ở trên thực sự làm ĐHV chúng tôi mất nhiều thời gian vô ích nhưng vẫn phải cố gắng xử lý.

Cái gì mới lại chẳng có chút khó khăn nhưng rồi sẽ quen đi thôi chứ không thể sống chung với lỗi ngày càng có chiều hướng gia tăng như thế.
 

sykes

Xì ke...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nói thật, nếu bác nào rành về mấy món Web, lập trình thì đọc post #1 của Admin là hiểu ngay. Nhưng những người không rành (như em) thì chả biết vBulletin hay xenforo cụ thể nó là như thế nào. Nếu Admin đưa 1 trang web nào chạy dạng xenforo để tụi em ngó qua tí để đưa ra ý kiến đóng góp thực tế nhất thì hay quá.
 

mr.vic68

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Admin nên test demo trước 1 handheld. gì đó cho anh em thử trước, chứ thực trang nhất của Handheld mình thực không thấy bắt mắt. Xin góp ý chút với admin 1 chút là cần xem xét lại cách banned member spam, khi bị banned, mình không được phản biện cũng không được ý kiến gì, những bài post của mình là những câu nói, có thể trong 1 bài viết mình có ý giỡn vs chủ thớt ví dụ bài gần đây trong 1 bài về sự kiện phụ kiện ip 5 mình có comment là " không có ip5 thì mấy cái này có ích gì " , tại sao lại được coi là spam. Dẫu biết HH là 1 4rum lớn, nghiêm khắc, nhưng có nên chăng có những thống nhất trong rules, vì bị baned 10 hay thậm chí lâu hơn ngày ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của mem. Xin cảm ơn.
 

chuyen

GÂY DỰNG

Lam Sơn

Super Moderators
Xin góp ý chút với admin 1 chút là cần xem xét lại cách banned member spam, khi bị banned, mình không được phản biện cũng không được ý kiến gì, những bài post của mình là những câu nói, có thể trong 1 bài viết mình có ý giỡn vs chủ thớt ví dụ bài gần đây trong 1 bài về sự kiện phụ kiện ip 5 mình có comment là " không có ip5 thì mấy cái này có ích gì ", tại sao lại được coi là spam. Xin cảm ơn.

- Bạn có quyền nói chơi, nói chuyện trên trời dưới đất khi buồn cũng như khi vui (nói chung là tám) nhưng cũng tùy Box mà diễn đàn đã dành riêng. Ví dụ Box CÀ PHÁO đã ghi rõ: Khu vực CÀ PHÊ, CÀ PHÁO, TRÀ ĐÁ, THỔI BONG BÓNG, CHÉM GIÓ của các cụ. Các cụ tự chịu trách nhiệm nội dung mình! hoặc Box "Cộng đồng - Xã hội" cũng tương đương như thế.

- Trong các Box thảo luận về chuyên môn các bạn lưu ý không được phát biểu ngoài lề.

- Khi bị ban nick nhưng chưa hiểu tại sao bạn có thể tạo nick mới vào khiếu nại tại "THÔNG BÁO - GÓP Ý" để từ đây chúng tôi mới có cơ sở xem xét nhưng từ trước đến giờ việc xem xét lại và xóa ban nick chỉ với xác xuất 0,01% (rơi vào trường hợp đặc biệt).

- Diễn đàn HHVN là sân chơi chung dành cho tất cả các bạn, không phân biệt nam, phụ, lão, ấu. Cửa luôn rộng mở chào đón các bạn vào chơi hoặc ghé thăm, không bắt buộc "bạn phải đăng ký thành viên để xem được thông tin này" đồng thời cũng dặn dò kỹ lưỡng khi vào "nhà tui chơi" là phải thực hiện những điều như vầy, như vầy.... (Nội quy). Mọi khách đến chơi nếu không chấp hành tốt Nội quy đều không được hoan nghênh :D

Vài hàng gửi đến bạn.
 

Paloma

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1 phiếu cho Xenf ạ
Lý do: GIao diện không khác quá nhiều, tính năng mới thì dần sẽ quen, cv của ĐHV sẽ nhẹ hơn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top