lenovo 3000 c200/n100

Các thớt khác của vbmo

vbmo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
10 Tháng mười một 2007 lúc 23:42
#1
UPDATE BIOS IBM 3000 C200/N100
VỀ VERSION V1.05

- Do bios version 2.03 của dòng Lenovo 3000 C200 sau khi update lên bị lỗi cổng USB (có thể là do xung đột phần cứng Keyboard và cổng USB ) . Ta có thể kiểm tra bằng cách là cắm chuột USB vào máy ,khi đang sử dụng chuột này ta nhấn 1 phím bất kỳ chuột USB tự động đứt kết nối . Khi này kiểm tra lại bios thì có thể máy đang dùng bios version 2.03 ta cần tiến hành update lại thành version 1.05
- Để kiểm tra bios version nào thi ta boot lại máy sau khi dòng chữ Lenovo ta nhấn phím “Esc” ta sẽ thấy version của bios đang sử dụng.
- Ta có thể tải chương trình Bios Update ở trang web sau :
http://www-307.ibm.com/pc/support/site.wss/MIGR-67008.html
- Ta cần tải thêm file bios105.bak về, file này là 1 file backup từ dòng Lenovo 3000 C200 .
- Sau đó ta chạy chương trinh vừa tải về được là 63af04us.exe mặc định gói dữ liệu sẽ được bung ra trong đường dẫn sau : C:\DRIVERS\WIN\FLASH\63af04us
- Sau đó ta chạy file WinPhlash.exe
- Menu chính của chương trình WinPhlash như sau :

1. Ta chọn Nút “Browse” trong mục “Specify new BIOS file” dùng để chỉ đến file firmware cần update cho BIOS , khi này ta sẽ chọn như sau :
- File of Type : ta chọn la “ All Files (* . *) .
- Chọn đến file bios105.bak2. Khi này ta chon nút nhấn “Advanced Settings” ta chỉ cần check dấu vào dòng
” Disable Axx swapping automatic detection “

Các thông số còn lại ta nên giữ nguyên  click “OK” quay về Menu chính .
3. Khi ta chọn nút “Flash Bios” thì sẽ xuất hiện các thông báo cảnh báo sau : Ta tiếp tục chọn “Yes”.


Đến thông báo này ta vẫn chọn “OK” và khi này chương trình bắt đầu đi Update Bios .
* Chú ý : ta nên cắm pin vào cho Notebooks phòng trường hợp bị mất điện đột xuất trong quá trình Update , nếu bi mất nguồn trong quá trình này có thể dẫn đến không khởi động được Notebooks.

Sau khi hoàn tất việc Update thi máy tính sẽ tự động Shutdown.
Khi update bios xong khi vào windows hệ thống sẽ nhận lại các thiết bị phần cứng , nếu như máy tự nhận hết moi thiết bị thi ok rồi . Đôi khi xảy ra trường hợp là không nhận 4 cổng USB và 2 cái monitor ta phải tiến hành cài driver bằng tay . Nhấn chuột phải vào My Computer  chọn Manage  chọn Device Manager ta tiến hành cài đặt driver bằng tayeu và cho windows tự nhận lại thiết bị.

p/s: máy mình gặp trường hợp như thế khi update BIOS lên,mình post lên đây cho ai nếu lỡ gặp trường hợp giống mình thì có thể tự sữa chữa(bài viết có cả hình nếu ai cần thì pm mình có thể gời file cho các bạn):rolleyes:
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Khăn giây lau tay với nguyên liệu gồm bột giấy và sợi bông đem lại sự min màng dễ chịu cho người sử dung. Không sử dụng giấy tái chế, khăn giấy của chúng tôi đảm bào độ trắng, dai, không bụi, không rã khi lau tay ướt, lau mặt.
Lazada Vietnam Master card on Monday