Lịch sử phát triển của các phiên bản Windows

Trong suốt quá trình phát triển từ phiên bản Windows 1.0 đầu tiên cho tới phiên bản Windows 10 hiện đại nhất hiện nay… Microsoft thu về cho mình cả danh tiếng lẫn tai tiếng. Điều này âu cũng là lẽ tất nhiên của bất kì một hãng công nghệ nào trên thế giới. Và Windows 10 hiện nay cũng đang là thứ để những người yêu công nghệ bàn ra tán vào liên tục, người thì chê bai – kẻ thì đón nhận. Microsoft cũng nỗ lực hết sức mình cho đứa con mới mẻ này, hãng hi vọng nó sẽ là nền tảng thống nhất tất cả mọi thứ.


Quay ngược lại năm 1975, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập một công ty start-up lấy tên là Microsoft. Năm tháng trôi đi, hệ điều hành Windows của Microsoft đã trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Hãng đã bắt đầu dùng hệ điều hành MS-DOS vào năm 1981 trên những cỗ máy PC của IBM rồi sau đó mới giới thiệu Windows vào năm 1983. Sau hai năm làm việc và phát triển, Microsoft cho ra mắt phiên bản 1.0 – phiên bản đầu tiên cho phép người dùng sử dụng chuột để làm việc thông qua các màn hình hoặc có thể gọi là “cửa sổ”. Bill Gates nói rằng “Đây là một phần mềm được thiết kế hết sức nghiêm túc dành cho người dùng PC.” Nhiều năm sau đó, Windows đã được nâng cấp và trở nên tốt hơn rất nhiều. Windows 98 được mô tả là hệ điều hành “Làm Việc Tốt Hơn, Giải Trí Tốt Hơn.”

Tấm ảnh gif dưới đây sẽ cho chúng ta cái nhìn toàn diện về các phiên bản Windows từ xưa cho tới bây giờ. Ắt hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và thú vị về quá trình phát triển này đấy.


Hạ Thiên
(Fossbytes)​
 

cop_hoang

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#5
Đúng rồi đó bạn, Windows Millenium Edition để chào đón năm 2000 :)

Là nó đó bạn, haha.
win ME là bản nằm giữa win 2000 và xp, win 2000 là một sự thất bại của Microsof, vì nó khá giống bản Server nên khác nặng nề. Win 2000 được cái là đẹp hơn win 98, dành cho các máy có Ram thấp 64 Mb là có thể cài, trong khi đó yêu cầu tối thiểu của xp là 128 Mb.
 
#8
Win Me chết yếu giống với win vista
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hồi năm 2017, Intel đã khiến chúng ta bất ngờ khi tung ra dòng Kaby Lake-G - một dòng vi xử lý dành cho laptop với nhân xử lý Core i kết hợp với AMD GPU và 2 thành phần này phối hợp với nhau qua cầu EMIB được Intel phát triển. Tưởng rằng 2 hãng sẽ đi ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top