GIAO LƯU Liệu đồng hồ thời trang có lấn sân và áp đảo đồng hồ truyền thống

Các thớt khác của Mr Xwatch

Mr Xwatch

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu coi đồng hồ thời trang là những cô đào đi hát "nóng bỏng", “gợi tình” thì những em đồng hồ truyền thống là những người vợ bền bỉ, sâu sắc đến từng hơi thở. Với hình thức bắt mắt, kiểu dáng mới mẻ, những chiếc đồng hồ thời trang đã tạo nên một cơn sốt nho nhỏ trong giới đồng hồ. Nhưng liệu với “nguồn lực” như vậy, đồng hồ thời trang có đủ sức để cạnh tranh với những chiếc đồng hồ nghìn tuổi hay không?

1. Đồng hồ thời trang và NHỮNG BƯỚC "DÒ ĐƯỜNG" ĐẦU TIÊN

- Nhằm mở rộng thị phần cũng như làm gia tăng sự “đồng bộ” cho những sản phẩm của mình, các công ty thời trang nhanh chóng bắt tay vào sản xuất những chiếc đồng hồ của riêng họ. Cuộc chạy đua ráo riết này bắt đầu từ những năm 1980 khi đồng hồ được sản xuất hàng loạt ở châu Á với giá rất rẻ. Ngày nay, ngày càng nhiều thương hiệu thời trang lớn lần lượt lấn sân sang lĩnh vực đồng hồ như Louis Vuitton, Chanel, còn có cả Ralph Lauren, Gucci hay Hilfiger.


- Về giá thành, những chiếc đồng hồ thời trang ấy khá rẻ so với thị trường đồng hồ nói chung cũng như độ nổi tiếng của thương hiệu thời trang tạo ra nó. Chúng không chỉ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu cho các nhãn hàng thời trang mà còn thỏa mãn nhu cầu mua “tại chỗ” những phụ kiện đi kèm trang phục của khách hàng.


2. Đồng hồ thời trang "LẤN SÂN" nhưng KHÔNG THỂ "ÁP ĐẢO" đồng hồ truyền thống

- Đánh mạnh vào phần “nhìn” và giá cả, những chiếc đồng hồ thời trang với kiểu dáng hiện đại đã tạo nên một cơn sốt nho nhỏ trong giới đồng hồ. Tuy nhiên, lấn sân thì dễ nhưng để chiếm lĩnh ngành đồng hồ là một điều cực kỳ khó. Vì nếu để kén một người “bạn đời” song hành với mình, những tay chơi đồng hồ thứ thiệt vẫn ưa những chiếc đồng hồ “nghìn năm” chất lừ hơn cả.


- Điều tuyệt diệu làm nên vẻ quyến rũ của những chiếc đồng hồ truyền thống không chỉ nằm ở vẻ ngoài sang trọng, cuốn hút mà chủ yếu nằm ở những giá trị cốt lõi bên trong. Kết tinh trong những chiếc đồng hồ truyền thống này là biết bao thăng trầm, biến đổi và tâm sức của rất nhiều nghệ nhân vẫn miệt mài thổi hồn cho từng mảnh cơ khí.


- Đặc biệt những chiếc đồng hồ này từng là đại diện cho hình ảnh của những con người siêng năng với hiệu suất cao trong công việc. Cũng vì thế mà không chỉ là niềm YÊU mà còn là niềm SAY của tín đồ đồng hồ dành cho những cỗ máy thời gian bền bỉ đáng kinh ngạc này…


Đồng hồ thời trang ra đời đã đem đến cho người yêu đồng hồ trên khắp thế giới những lựa chọn mới, đa dạng hơn về cả hình thức và mẫu mã. Nhưng đối với những tín đồ đồng hồ chính hiệu, “người” có thể làm họ yêu và say đến độ mê mẩn ngày đêm thì chỉ có những em đồng hồ truyền thống chất lừ, không tì vết. Dẫu thế nào chăng nữa thì những chiếc đồng hồ truyền thống ấy vẫn có một vị trí vững chắc trong lòng những người yêu đồng hồ, khẳng định giá trị bền bỉ, tuyệt vời như nó vốn có.

Còn các bác, các bạn chọn cho mình chiếc đồng hồ thời trang hay truyền thống ?

Nguồn: Xwatch Fanpage
 

cavang234

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dòng thời trang chỉ mang tính chất nhất thời, dùng vài lần là chán bởi vì sở thích mỗi người thay đổi rất nhanh chỉ có đồng hồ truyền thống là vẫn luôn tạo được niềm yêu thích xuyên thời gian và vượt không gian!
 

handsobcvt

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cartier, Montblanc, Bvlgari... Giá ngất ngưởng như thế này là em em chọn PP, VC, Rolex, Omega đáng đồng tiền bát gạo hơn.
 

Mr Xwatch

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bây giờ, mọi người sẽ hướng dần về giá trị thật, giá trị cốt lõi có tính lâu dài. Nên dù xu hướng có nhất thời thay đổi thì đồng hồ truyền thống luôn có chỗ đứng vững chãi trong lòng những người đam mê đồng hồ thứ thiệt. Mà phàm là những người đam mê đồng hồ thì ít khi họ lựa chọn dòng đồng hồ thời trang, nếu nó ko có tính lịch sử hay truyền thống. Trong đó Swatch là 1 ví dụ ngoại lệ :D
 

SUN Watches

NHẬP HỘI
Đồng hồ thời trang đa phần dành cho phái nữ chính vì kiểu dáng ưu nhìn và tâm lý chuộng mặc đồ theo SET của chị em. Chứ đối với nam giới thì đa phần chọn mua đồng hồ truyền thống bởi vì các giá trị mà nó đem lại.
 

Mr Xwatch

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đồng hồ thời trang đa phần dành cho phái nữ chính vì kiểu dáng ưu nhìn và tâm lý chuộng mặc đồ theo SET của chị em. Chứ đối với nam giới thì đa phần chọn mua đồng hồ truyền thống bởi vì các giá trị mà nó đem lại.
Chuẩn luôn bác à :D
 

lacusclyen

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em nghĩ lấn sân là điều chắc chắn, đồng hồ đâu phải xem giờ mà là 1 thứ trang sức, trang trí và có thể khoe của Đàn ông.
Nhưng để áp đảo thì chắc tầm chục năm tới chưa thể có
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top