THỜI SỰ Liệu rằng sự kiện trên Mặt Trăng năm nào của NASA có phải là sự thật?

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vào ngày 20 tháng 7 năm 1969, cả nhân loại đều nín thở theo dõi từng bước chân của người đàn ông đầu tiên trên Mặt Trăng: Neil Armstrong. Đã hơn 4 thập kỉ trôi qua, người ta vẫn không ngừng bàn tán – thán phục – trầm trồ trước thành quả của nước Mỹ.


Tuy nhiên…

Liệu có phải “bước nhảy mặt trăng” huyền thoại năm nào là gian dối? Có phải những gì người ta thấy, những gì người ta nghe NASA nói là sự thật hay không? Sau đây là thuyết âm mưu bao gồm nhiều lí do để chứng minh rằng nước Mỹ đã bịp toàn bộ thế giới:

1 – Không có bất kì chiếc hố nào được tạo ra khi tàu hạ cánh


Chúng ta không hề thấy một chiếc hố nào trong những bức ảnh được truyền về từ mặt trăng. Đồng thời, trong những bức ảnh đó cũng không hề có những hố bụi khi tàu hạ cánh.

2 – Vành đai bức xạ Van Allen


Các nhà lý luận theo thuyết âm mưu đặt ra câu hỏi làm thế nào NASA có thể đưa các phi hành gia đi qua vành đai bức xạ Van Allen khi mà lượng bức xạ đó có thể giết chết họ ngay trong phi thuyền. Vành đai bức xạ Van Allen là một lớp tổng hợp các loại hạt được gắn kết với nhau bởi từ trường của trái đất. Nó có 2 lớp: trong và ngoài.

3 – Không có bất kì ngôi sao nào xuất hiện trong ảnh


NASA đã chụp được rất nhiều ảnh trong sự kiện lịch sử đó, tuy nhiên họ lại không hề chụp được bất kì ngôi sao nào. Và tất nhiên là các nhà lý luận thuyết âm mưu lại nghĩ rằng toàn bộ nhiệm vụ hạ cánh ở Mặt Trăng này được chụp trong một studio. NASA trả lời vấn đề này như sau “Chúng tôi nhận thấy rằng chất lượng ảnh rất thấp nên chúng tôi đã gỡ bỏ các ngôi sao trong quá trình biên tập.” Nhưng rồi họ lại bị hố ngay khi khán giả nhận thấy rằng chất lượng của một số bức ảnh cực kì tốt và thiếu đi các ngôi sao.

4 – Lá cờ Mỹ tung bay trên Mặt Trăng


Chúng ta ai cũng biết một điều cơ bản là ngoài không gian vũ trụ thì không hề có không khí, thế nhưng bức ảnh ở trên lại rất kì quặc khi lá cờ Mỹ có thể bay phấp phới như vậy. Khi các phi hành gia hạ cánh xuống Mặt Trăng thì môi trường xung quanh không hề có chút không khí nào, thế thì tại sao lá cờ lại có thể như vậy được chứ? Nghe NASA giải thích này “Sở dĩ lá cờ có thể tung bay như vậy là vì xung lượng và quán tính được tạo ra khi tàu đáp xuống.”

5 – Những bức ảnh có cùng một khung cảnh


NASA đã cho ra mắt nhiều bức ảnh cách địa điểm chụp vài dặm nhưng các bằng chứng chỉ nói rằng NASA đã sử dụng chung một khung cảnh cho nhiều bức ảnh khác nhau. NASA giải thích rằng Mặt Trăng nhỏ hơn Trái Đất và đường chân trời gần với tầm nhìn của mắt người hơn nên chúng ta mới thấy những bức ảnh như vậy.

6 – Những viên đá Mặt Trăng


Các phi hành gia đã mang về một số mảnh đá lấy từ Mặt Trăng nhưng những mảnh đá này lại giống với các loại đá ở Trái Đất.

7 – Ánh đèn studio


Các nhà lý luận thuyết âm mưu lại có dịp bắt bẻ NASA khi nhìn vào góc trên bên trái của bức ảnh này, họ cho rằng đó là những ngọn đèn đánh sáng cho phông màn chụp ảnh. Tuy nhiên chuyên gia Roger Launius từ Viện Không Gian Quốc Gia Smithsonian đã đáp trả “Thôi nào, những nguồn sáng kì lạ đó chỉ là ánh sáng lóe lên từ những ống lens.”

8 – Mảnh đá hình chữ C


NASA nói rằng chữ C hiện diện trong bức ảnh này chỉ là một sự ngẫu hứng nhất thời của biên tập viên mà thôi.

---

Nói đi thì cũng phải nói lại, người ta cũng có nhiều bằng chứng khác nhau để chứng minh sự trong sạch của NASA:

1 – Sự kiện hạ cánh xuống Mặt Trăng là có thật


Một số “kẻ lang thang trong vũ trụ” khác như tàu thăm dò Chang’e 2 của Trung Quốc đã chứng kiến sự kiện hạ cánh xuống Mặt Trăng.

2 – Nụ cười của Neil Armstrong


Chúng ta có thể gọi bức ảnh này của Neil Armstrong là ảnh selfie cũng được. Các bạn có thể thấy ông ấy cười rất tươi sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chắc hẳn ông cũng không thể giả tạo được sự hân hoan và vui sướng của vũ điệu Moonwalk mà không trực tiếp trải nghiệm nó.

3 – NASA đã cho ra mắt những bức ảnh chất lượng cao


Trong lần kỉ niệm thứ 40 của sự kiện này, NASA đã remaster lại một số bức ảnh với chất lượng cao hơn rất nhiều so với công nghệ thời đó.

4 – Dấu vết trên Mặt Trăng vẫn còn rõ ràng


Vệ tinh quĩ đạo do thám của NASA được phóng đi vào ngày 18 tháng 6 năm 2009, nó xoay quanh Mặt Trăng và chụp được một số bức ảnh về nơi tàu Apollo đã hạ cánh. Đây chính là địa điểm hạ cánh đó.

5 – Sự trùng khớp hoàn hảo


Vệ tinh quĩ đạo Mặt Trăng của Nhật Bản tên là Koguya đã so sánh thành công những bức ảnh của NASA với bản đồ 3D của nó tự tạo ra khi xoay quanh Mặt Trăng. Kết quả thu được là hai bức ảnh trông giống hệt nhau.

Bạn tin vào NASA hay bạn là một người theo thuyết âm mưu?

Hạ Thiên
(Fossbytes)​
 

rich

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em ko tin mấy đâu, ông bà ta nói, ăn quen nhịn ko quen, làm j có chuyện lên đc rồi chỉ một lần:D
Bắc Cực còn giành nhau tè le, huống chi chị hằng bổ béo thế kia:D
 

binhdq

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tôi có dịp đi thăm trung tâm vũ trụ Kennedy ở Orlando gần đây và xem chương trình giới thiệu về chuyến phóng tàu cũng như mô phỏng lại lần hạ cánh của Neil Armstrong.

Câu chuyện thời đó thế này, người Mỹ liên tục thực hiện các thử nghiệm phóng tàu vũ trụ nhưng đều không thành công. Tất cả các tàu của họ đều bị nổ tan tành trước khi có thể vượt qua được tầng khí quyển, chứ đừng nói là bay vào không gian vũ trụ. Khi Liên Xô phóng thành công tàu vũ trụ bay quanh trái đất do Yuri Gagarin điều khiển, tất cả các đài phát thanh trên đất Mỹ đều bị nhiễu do tàu vũ trụ của Liên Xô gây ra. Người Mỹ nói chung đều rất lo lắng về việc người Nga đang bay trên đầu chúng ta, họ nhìn thấy chúng ta đang làm gì, liệu họ có ném cho chúng ta một quả bom không... Nhưng ngành hàng không vũ trụ của Mỹ hoàn toàn không thể làm được gì, do các tàu của họ hết lần này đến lần khác đều nổ tung, tốn kém không biết bao nhiêu tiền của mà vẫn không đạt được mục đích. Chương trình không gian của Mỹ tưởng chừng đổ vỡ thì John F Kennedy trở thành tổng thổng Mỹ, và ông ấy đã có bài phát biểu trước nghị viện, trong đó có câu này:

We choose to go to the moon. We choose to go to the moon in this decade and do the other things, not because they are easy, but because they are hard, because that goal will serve to organize and measure the best of our energies and skills, because that challenge is one that we are willing to accept, one we are unwilling to postpone, and one which we intend to win, and the others, too.

(các bạn có thể xem toàn văn bài phát biểu của JFK ở đây: http://er.jsc.nasa.gov/seh/ricetalk.htm)

Sau bài phát biểu của John F Kennedy, NASA tập trung hàng loạt các chuyên gia công nghệ hàng đầu, không chỉ là công nghệ hàng không, mà còn cả chuyên gia công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu... của nước Mỹ để nghiên cứu chế tạo tàu con thoi. Trong đó, IBM và Boeing đóng góp nhiều nhân lực nhất.
Cuối cùng thì tàu con thoi cũng được chế tạo, cũng bay được vào không gian. Đoạn mô phỏng cảnh Lunar module hạ cánh xuống mặt trăng và Neil Armstrong đặt từng bước lên mặt trăng rất ấn tượng.

Thế nhưng, tất cả những vấn đề trên đều chỉ là mô phỏng. Thuyết âm mưu đã chỉ ra khá nhiều điểm vô lý của chuyến bay này. Thêm vào đó, rất dễ để có thể cảm nhận được áp lực dành cho các ông chủ Nhà Trắng vào thời gian này khi có một mối nguy tiềm tàng về quân sự mà nước Mỹ hoàn toàn không có cách nào để đối phó. Cộng với việc sau khi tàu con thoi Atlantis nghỉ hưu và hiện tại người Mỹ phải sử dụng tàu Soyuz của Nga để vận chuyển người lên ISS mà không có bất cứ một phương án nào thay thế, tôi nghiêng về khả năng có một sự giả mạo trong lần đặt chân xuống mặt trăng của Armstrong (dù rằng sau này, người Mỹ hoàn toàn có thể làm được việc này).

Dù sao thì việc đó cũng không có gì quan trọng cả. Giả mạo hay không thì giờ đây, cả Mỹ và Nga đều có thể vươn tới mặt trăng và thậm chí xa hơn thế. Chuyến đi Kennedy Space Center này thực sự bổ ích, mang lại rất nhiều thông tin và có tính giáo dục rất cao. Với cá nhân tôi, tôi muốn quay lại nơi này ít nhất 1 lần nữa trong đời, đi với các con tôi, để chúng được xem, nhìn và chứng kiến những cảnh tượng kỳ vỹ ở một trong những nơi có thể coi là kỳ quan công nghệ của nhân loại.
 

Vuong_tram

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
tin vào naSA và ước j mình dc như nasa
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo e được biết xì gà là 1 vị thuốc nam do quá trình lá thuốc được lên men tự nhiên. Việc hút xì gà đúng cách giúp cải thiện sức khoẻ và có thể chữa 1 số bệnh về đường hô hấp ví dụ như viêm xoang. Ngày nay việc hút xì gà ở Việt Nam đã trở nên khá ph ...
Top