Loa phone của Mini chập chờn, nhờ mọi người bắt bệnh.

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng tám 2007 lúc 09:10
#1
Số là cô bạn em có con Mini mấy ngày nay đàm thoại hay bị mất loa giữa chừng không nghe được.
Các tình huống:
- Đã thay vỏ cách đây 1 năm và uprom Qtek 1.13.
- Đã HR.
- Đã bật chế độ speakerphone vẫn nói oang oanh kô bị ngắt.
- Đã tháo máy ra vệ sinh tiếp điểm giữa speaker và main bằng RP7.
- Dùng đồng hồ kiểm tra Speaker vẫn tốt, đã kênh 2 chấu tiếp điểm của speaker lên cao hơn cho tiếp xúc chặt hơn.
- Khi đàm thoại nếu mất tiếng búng nhẹ tay lên vỏ máy thì lại được.
- Chưa có speaker khác để thay.
Bác nào có kinh nghiệm về cái bệnh này chia sẻ cho em với. Cảm ơn thật nhiều.
 
17 Tháng tám 2007 lúc 09:31
#2
bạn thử giảm volume xuống còn khoảng 30%, rồi nghe thử. nếu không bị ngắt nữa thì chưng tỏ cái loa nghe sắp die. mình nghĩ là do cuộn dây từ tính trong loa nghe sắp đứt, khi nghe volume cao và lâu 1 chút thì hắn bị hở do nhiệt, khi nguội lại thì hắn tiếp xúc tốt trở lại. Dùng đồng hồ đo ohm vì dòng đo nhỏ nên không làm cho hắn hở vì nhiệt nên không phát hiện được. khi búng tay lên vỏ, vô tình bạn làm cho mối nối hở chập trở lại
nếu vậy thì phải tìm cái loa khác thay vào thui. nếu không có loa khác cho mini thi có thể bạn dùng 1 cái loa của điện thoại khác (có cùng số ohm) tìm cách ghép tạm vào main để thử, sẽ có kết luận chính xác hơn.
vài dòng chia sẻ.
 

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng tám 2007 lúc 10:12
#3
Xin cảm ơn, có lý có lý lắm. Chắc là do cái anh speaker rồi chứ kô thể do main, giờ có lẽ kiếm tạm con loa khác thử xem thôi nhưng tiếc là chẳng biết nó có tần số thế nào nữa vì mình kô phải chuyên gia điện tử, hê hê.
Có bác nào biết cái loa cho em nó giá cả thế nào không nhỉ?
 
17 Tháng tám 2007 lúc 10:29
#4
Xin cảm ơn, có lý có lý lắm. Chắc là do cái anh speaker rồi chứ kô thể do main, giờ có lẽ kiếm tạm con loa khác thử xem thôi nhưng tiếc là chẳng biết nó có tần số thế nào nữa vì mình kô phải chuyên gia điện tử, hê hê.
Có bác nào biết cái loa cho em nó giá cả thế nào không nhỉ?
Tần số không quan trọng bạn ơi, mình đâu có dùng nó để nghe nhạc luôn đâu mà sợ, chủ yếu là bạn đo ohm cho cái loa test, nếu nó lớn hơn số ohm của loa jin là ok rồi (nếu nhỏ hơn, dòng qua loa có thể sẽ lớn, hại cho con IC khuếch đại)
Theo mình thì bạn tìm loa nghe của Nokia, tháo cái loa jin ra, rồi dùng 1 miếng bì cứng, độ dầy thích hợp, cắt theo chu vi của loa jin, chế 2 tiếp điểm bằng đồng, dùng keo dán sắt dán vào miếng bìa, hàn tiếp điểm vào 2 dây dẫn nhỏ, nối vào loa Nokia đặt ở bên ngoài, thế là có thể test được rồi.. hì hì, nhưng mà hơi cực, nhưng không sao nếu như bạn đam mê (đam mê cô bạn gái ấy hay đam mê PPC ...):)
 

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng tám 2007 lúc 10:59
#5
Lần nữa xin cảm ơn các bác có cao kiến, hê hê, phải thử để biết và tận hưởng đam mê, đam mê cả 2 đấy bác à. Đang tính xem làm cái vỏ gỗ cho em PPC này đây, cái này có vẻ không khó chế tác như những em mobile khác.
 

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng tám 2007 lúc 07:16
#7
Cuối cùng thì không phải do cái loa đâu mấy bồ. tại cái "cầu mạch" tiếp xúc giữa main và loa đó, tại sao lại là cái cầu vì nó phải làm thế để cách cái khe thẻ nhớ vì main nằm ở phía sau. Tôi cứ tưởng không nhấc ra được nhưng đánh liều cậy thử thì ngon lành, vệ sinh chân cắm, sau đó lót một miếng giấy nhỏ độn cái "cầu mạch" lên chút xíu là OK. Tại sao mình lại làm vậy vì khi call lấy cái bút chọc vào khe thẻ nhớ thì nó nói oang oang thế là ra bệnh.
Như vậy đã kê đơn bốc thuốc xong. Bác nào bị hiện tượng như vậy cứ thế làm là ổn không phải đi bệnh viện, tự điều trị tại nhà.
 
20 Tháng tám 2007 lúc 08:38
#8
xin chúc mừng :)
mình cũng đã nghĩ đến khả năng con IC bị hở chân, nhưng rốt cục thì không phải... ! 1 kinh nghiệm đáng ghi nhớ cho tất cả những ai đam mê.... :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin phép các Mod, BQT (trừ Mod @Hassler), e xin đc báo cáo ạ: [emoji3]
Em có bài đấu giá, ghim sticky ở đây: https://www.handheld.com.vn/threads/sam9-hu-oa-ma-20-kt-23h08-22-11-2018.506462/
Khi mọi người đang tham gia chơ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday