Loại bỏ các chi tiết thừa trên hình ảnh - Quá độc

syhuy1977

Mod Ngang Ngược
Staff member
GÂY DỰNG
Đôi khi, các bức ảnh chụp lại xuất hiện những chi tiết thừa không mong đợi, hoặc bạn tìm được một hình ảnh đẹp từ Internet, nhưng kèm theo nó là logo hoặc dòng chữ khiến cho bức ảnh mất đi giá trị. Inpaint sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn.


Để loại bỏ các chi tiết thừa và không mong muốn trên hình ảnh, bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp như Photoshop. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để sử dụng phần mềm phức tạp như Photoshop. Để nhanh chóng và đơn giản hơn, bạn có thể nhờ đến Inpaint.

Inpaint là phần mềm cho phép người dùng khoanh vùng những đối tượng không mong muốn có trên hình ảnh, rồi phần mềm sẽ sử dụng các thuật toán xử lý ảnh để loại bỏ các đối tượng đó. Sau đó nó sẽ dựng lại hình ảnh nguyên gốc như đối tượng đó chưa hề tồn tại.


Hướng dẫn sử dụng:
Link: http://www.4shared.com/file/QtExZJk5/InpaintSetup.html

Để mở file và bắt đầu, bạn nhấn vào nút trên góc trái cửa sổ chương trình, chọn Open và tìm đến hình ảnh cần chỉnh sửa.

Hình ảnh nguyên mẫu sẽ được hiển thị. Nếu hình ảnh gốc quá lớn, bạn có thể nhấn Zoom Out để thu nhỏ hình ảnh lại cho vừa với khung giao diện Inpaint.
Ở hình ảnh được sử dụng làm ví dụ dưới đây, có một chi tiết không cần thiết bị chèn vào bức ảnh (chi tiết có khoanh đỏ). Bài viết sẽ hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm để loại bỏ chi tiết thừa này.

Inpaint cung cấp 2 chế độ để người dùng có thể khoanh vùng các chi tiết thừa trên hình ảnh:

- Rectangle: cho phép nhanh chóng khoanh vùng các đối tượng, chi tiết không cần thiết trên hình ảnh. Để sử dụng chế độ khoanh vùng này, bạn nhấn vào nút Rectangle trên menu (có biểu tượng hình vuông).
Chế độ này cho phép khoanh vùng các đối tượng đơn giản trên hình. Sau khi chọn chế độ Rectangle, bạn sử dụng chuột để kéo và đánh dấu đối tượng cần loại bỏ

- Với các chi tiết phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng chế độ Polygon để đánh dấu vào khoanh vùng. Sau khi chọn chế độ này, bạn nhấn từng điểm để đánh dấu khoanh vùng đối tượng cần loại bỏ. Nút đánh dấu đầu tiên có màu đỏ, và vùng đánh dấu sẽ kết thúc khi điểm đánh dấu cuối cùng trùng với điểm đánh dấu đầu tiên.
Lưu ý: trong quá trình đang khoanh vùng, nếu chọn nhầm một vị trí, bạn có thể kích chuột phải để tiến hành đánh dấu chọn vùng lại từ đầu.

Lưu ý: bạn không nhất thiết phải khoanh vùng chính xác theo viền đối tượng, chỉ khoanh vùng sao cho gói gọn đối tượng vào bên trong khu vực đánh dấu.
Sau khi đã hoàn tất quá trình khoanh vùng để đánh dấu đối tượng cần loại bỏ, bạn nhấn nút Run trên menu, chờ trong giây lát để quá trình xử lý ảnh diễn ra. Quá trình xử lý dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào độ phức tạp của đối tượng cần loại bỏ và độ phức tạp màu sắc cũng như độ lớn của ảnh.
Sau khi quá trình xử lý ảnh hoàn thành, chi tiết bị đánh dấu sẽ bị loại bỏ một cách gần như là hoàn hảo. Nếu kết quả không được như bạn mong muốn, bạn có thể nhấn nút Undo để khoanh vùng lại chi tiết và tiến hành xử lý lại hình ảnh.

Lưu ảnh kết quả sau khi xử lý:
Như trên đã đề cập, phiên bản thử nghiệm của Inpaint chỉ cho phép xử lý mà không cho phép người dùng lưu lại kết quả. Tuy nhiên, người dùng có thể chụp lại màn hình chứa hình ảnh đã xử lý để cắt nó ra và lưu thành một hình ảnh hoàn chỉnh.
Nếu bạn chưa biết cách chụp ảnh màn hình, tham khảo thêm ở đây

Như vậy, bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm của Inpaint, nhưng vẫn lưu giữ lại được hình ảnh do phần mềm xử lý.
Một số hình ảnh mình họa khả năng xử lý của Inpaint:

Trước…

… và sau khi xử lý.

Trước…

… và sau khi được xử lý.

(ST)
 

minhai

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nó có khả năng tạo ảnh giả nữa hả bác..
Cái này có phiên bản chính thức hay thuốc thiếc gì k bác.
 

syhuy1977

Mod Ngang Ngược
Staff member
GÂY DỰNG
Miễn phí bản quyền phần mềm Inpaint 3.0 - KT: 14g ngày 20/07/2011[h=2]Inpaint 3,0 tính năng mới[/h]
  • Giao diện hoàn toàn mới;
  • Inpaint cải tiến thuật toán;
  • Toàn bộ chương trình tối ưu hóa;
  • Nội địa hoá cho Đức, Nga, Pháp, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha.
Bạn luôn luôn có thể tìm thấy các video hướng dẫn InPaint ở đây

Hôm nay, GAOTD tặng miễn phí phiên bản đầy đủ của phần mềm Inpaint 3.0. Nếu quan tâm đến phần mềm này, bạn download và cài đặt nó trước 14:00 ngày 20/07/2011

* Lưu ý : bạn cần cài đặt và kích hoạt trước khi thời gian khuyến mãi kết thúc

Chúc các bạn thành công!
(ST)
 

syhuy1977

Mod Ngang Ngược
Staff member
GÂY DỰNG

thelonelyone

GÂY DỰNG
cái này chỉ áp dụng được cho những hình với chi tiết cần xóa không có quá nhiều gam màu xung quanh, nếu không hình sau khi chỉnh sửa sẽ bị lem nhìn khá xấu, cám ơn mod nha ^^
 

Lam Sơn

Super Moderators
Hay thì thật là có hay nhưng không phải tấm ảnh nào nó cũng xóa chi tiết thừa một cách hoàn hảo.

- Xóa không để lại dấu vết với điều kiện chi tiết thừa không lớn lắm và nằm trên phần nền đơn sắc.

- Nếu diện tích chi tiết thừa khá lớn và nằm trên phần nền đa sắc (có từ 2 màu trở lên) thường phần xóa sẽ bị lem màu.

- Điều cuối cùng: Cần chút khéo tay khi sử dụng nút Marker, bôi phần muốn xóa cho gọn gọn lại chút không nên tô rộng ra chắc chắn sẽ bị lem.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top