Lỗi khi chơi game. Nhờ giải thích.

NHOKTIHON

GÂY DỰNG
Em chơi Garena (Đế chế Onl) khi mở ra thì nó cứ hiện lên cái cửa sổ này :
chochetgiday.jpg

Nó Bị làm sao ấy ạ ?
các bác giúp em với ạ
Thanks !
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thông thường một ứng dụng (ứng dụng trên nền web hay ứng dụng nền Windows...), khi gặp lỗi phát sinh trong quá trình thực thi ứng dụng thì sẽ có rất nhiều lý do. Khi ấy sẽ có một chương trình "Debug" (tạm dịch là công cụ dò lỗi) sẽ được kích hoạt để giúp người dùng gửi thông báo lỗi/mã lỗi đến nhà phát triển phần mềm và có hướng giải quyết. Xem tình huống bác đề cập thì cho thấy lỗi này có thể xuất phát từ chính ứng dụng game, thậm chí đó có thể là ứng dụng trình duyệt (nếu game đó là ứng dụng trên nền web) đang dùng hoặc cả bản thân Windows đang gặp lỗi.
Bác hãy kiểm tra từng giả thuyết đã nêu và có hướng khắc phục cho phù hợp.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Nếu máy bạn đang dùng trình duyệt Internet Explorer thì JavaScript đã bị lỗi rồi, bạn xem bài viết dưới đây để tự sửa lỗi trên, nếu thấy khó khăn và mất nhiều thời gian thì cài lại Win.

Sửa lỗi JavaScript trong Internet Explorer

Công cụ tốt nhất để sửa lỗi Javascript trên Internet Explorer (gọi tắt là IE) là Microsoft Script Editor, nó là một công cụ miễn phí trong Microsoft Office XP/2003. Cũng có một số lựa chọn khác, nhưng không hấp dẫn lắm, gồm: Microsoft Script Debugger thì không phải là một công cụ mạnh mẽ, Visual Studio .Net thì lại quá đắt đỏ nếu bạn chỉ muốn dùng để sửa lỗi JavaScript cho IE.

Microsoft Script Editor là một công cụ sửa lỗi mạnh mẽ, nhưng để sử dụng được nó, cần phải thực hiện một vài thao tác nhỏ. Sau đây, sẽ hướng dẫn thực hiện việc này.

1. Bật chế độ sửa lỗi trong IE:

Bạn vào menu Tools -> Internet options -> Advanced. Và đảm bảo rằng “Disable Script Debugging (other)” vả “Disable Script Debugging (Internet Explorer) không được đánh dấu, nếu có, thì bỏ đánh dấu đi.

http://trickcode.com/home/images/stories/ie_enable_javascript.gif

2. Cài Microsoft Script Editor:

Cài Office 2003 hoặc Office XP nếu bạn chưa có. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọn menu View -> Script Debugger -> Open từ IE. Nếu bạn đã có Script Editor, thì bạn sẽ được hỏi để chọn lựa “New Instance of Microsoft Script Debugger” hoặc “New Instance of Microsoft Script Editor”. Nếu không thì bạn chỉ thấy Microsoft Script Debugger.

http://trickcode.com/home/images/stories/new_instance_of_editor.gif

Nếu bạn thấy thông báo như trên, thì bạn đã có Script Editor sẵn trên máy rồi.

3. Dùng Microsoft Script Editor để sửa lỗi:

Cách dễ nhất để sửa lỗi là trong IE chọn menu View -> Script Debugger -> Break at next statement.

http://trickcode.com/home/images/stories/break-at-next-statement.gif

Lựa chọn này sẽ làm cho trình sửa lỗi được kích hoạt trong lần tiếp theo, khi bất kì một đoạn script nào được chạy. Nếu sau đó, bạn chọn “step into code” (F11) thì file Javascript chứa code sẽ được load tự động.

Thay vào đó, bạn có thể đặt một dòng như sau vào code JavaScript của bạn:

debugger;

Nó sẽ tạo một BreakPoint một cách tự động. Khi chạy đến Breakpoint này, trình sửa lỗi sẽ được bật lên. Bạn sẽ thấy một thông điệp nói rằng: "An exception 'runtime error' has occurred in script. Possible Debuggers:".

http://trickcode.com/home/images/stories/runtime_error.gif

Đừng lo lắng, không có lỗi gì xảy ra cả. Bạn chọn Microsoft Script Editor từ danh sách. Và bây giờ, bạn đang trong trình sửa lỗi như mong muốn.

http://trickcode.com/home/images/stories/debugger.gif

4. Sau khi bạn sửa lỗi xong:

Một điều quan trọng sau khi bạn đã sửa lỗi xong là nên dọn dẹp tất cả, nếu không thì IE sẽ bị treo (có thể cả hệ thống cũng bị treo). Bạn nên bấm nút F5 (để tiếp tục), huỷ tất cả các breakpoint. Bạn cần đảm bảo rằng trình duyệt không ở trong trạng thái chờ trình sửa lỗi. Sau đó, tắt trình sửa lỗi đi. Khi nó hỏi bạn có muốn dừng việc sửa lỗi không, hãy chọn "Yes".


 

luyen_ub75

Chơi là chính!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình hay bị tình trạng này, hôm nay đọc được bài của bác Lam son đúng là gặp đúng thuốc rồi đây. Tks bác nhé!!!
 

NHOKTIHON

GÂY DỰNG
keke em Cảm ơn anh nhiều ạh, chắc là bản Java của em bị hỏng, anh chỉ cho em dow bản Java tốt và mới nhất ở đâu với ạh ^^
 

Lam Sơn

Super Moderators
Bạn gõ vào Google từ khóa Java → Java Game.

Tìm kiếm trên Google bạn có rất nhiều tùy chọn, thấy cái nào phù hợp thì chọn. Chịu khó tìm để lần sau nếu có sự cố xảy ra còn biết đường mà xử chứ :))

Thân chào.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
keke em Cảm ơn anh nhiều ạh, chắc là bản Java của em bị hỏng, anh chỉ cho em dow bản Java tốt và mới nhất ở đâu với ạh ^^

Ứng dụng viết bằng Java có thể được thực hiện trên bất kỳ hệ điều hành và hệ xử lý nào có hỗ trợ Java vì không phụ thuộc vào hệ điều hành và bộ xử lý. Java hoàn toàn khác JavaScript... Bác có thể tải các bản cập nhất mới nhất tại website http://java.sun.com/javase/downloads/index.jsp
 

NHOKTIHON

GÂY DỰNG
Bác ơi ! em cũng làm theo bác nhưng mà của em nó k có mấy cái dòng đó đâu bác àh, bh em phải làm thế nào đây ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top