Lỗi khi xoá sd card

lacoi

GẮN KẾT
Hôm nay lôi con MDAII ra để đế chuyển các file từ cái card cũ (128, mmc) qua card mới (1G, SD kingmax, mới thắng đấu giá trước đây mấy tuần của số 5 Trưong Hán Siêu). Sau khi dùng lệnh cut & past (sử dụng thông qua laptop) thì thấy có 1 file tên là ignore_my_docs hiện ra trong card và không thể nào xoá đi được cả, các bác có biết tại sao không?? Ngoài ra tôi cũng gặp 1 vấn đề khi copy mấy cái file ảnh vào cái card 1G này thì thấy báo lỗi (card full hay file không thể convert gì đó không nhớ nữa :p) sau đó tôi tháo ra nhét vào cái card & soft reset máy thì lại được, không hiểu tại sao :eek:. Có bác nào bị tình trạng này chưa vậy??
 

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
File ignore_my_docs là file do hệ điều hành PPC tạo ra.
Trong trường hợp bạn không tạo thư mục My Documents trên thẻ nhớ(nhớ là nằm ở thư mục gốc nhé), thì OS sẽ tự động tạo ra file đó để báo cho các ứng dụng buid-in (các buid-in app nhé, vd word, excel....) tìm kiếm dữ liệu trên toàn bộ các thư mục có trên thẻ. Lúc này bạn không thể xóa được nó đâu.
Trường hợp bạn tạo sắn thư mục My Documents, file đó cũng có nhiệm vụ như trên. Nhưng lúc này bạn có thể xóa được file này. Tuy nhiên, xóa nó thì các ứng dụng sẽ không tìm thấy file nằm trong thư mục khác (tìm ở đây chính là tính năng searching của từng ứng dụng).

Tốt nhất là cứ để nó như vậy.
Còn nữa, các soft ver sau này, nhất là các soft File explorer (VD: Resco File Explorer 5.0 trở đi) thì nó vẫn tìm ra file cần tìm cho dù nó ở đâu trên thẻ.

Câu thứ hai bạn hỏi khó hiểu quá, copy thông qua pc nhưng dùng sync hay dùng card reader.
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
File đó không cần xóa và xóa cũng không được... vì mỗi khi bác mở file text hay file word ra tỷên PPC thì nó sẽ tự tạo file đó ngay trên vị trí cái file text mà bác vừa mở ra đấy. Chính vì thế nên chẳng xoqá để làm gì cả, dung lượng có đáng bao đâu bác :D
 

lacoi

GẮN KẾT
Cám ơn các bác đã mở mang trí óc, bây giờ tôi đã hiểu thuốc fugacar diệt trừ giun như thế nào :D. Còn cái vụ copy tôi bị khi copy file thông qua sync (cắm vào sync rồi mở explorer trong sync để thực hiện lệnh copy)
 

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
lacoi said:
Cám ơn các bác đã mở mang trí óc, bây giờ tôi đã hiểu thuốc fugacar diệt trừ giun như thế nào :D. Còn cái vụ copy tôi bị khi copy file thông qua sync (cắm vào sync rồi mở explorer trong sync để thực hiện lệnh copy)

Copy qua Sync chậm, không nên. Đầu tư vào 1 đầu đọc card SD đi. Còn sửa lỗi cách đó như sau. Mở ActiveSync, Vào Option/Rule, chọn Conversion Settings, mục General tạm thời bỏ chọn Convert files when synchronized, copied and moved. (tạm thời trong khi copy n move thôi nhé, nên dùng tính năng này). Hoặc nếu thông hiểu hơn cậu Chọn Device to Desktop hay Desktop to Device để chọn cho mình các loại file cần convert, loại nào không cần.
Trường hợp nữa xảy ra là bộ đọc card trên đt nếu xảy ra lỗi thì cũng bị như trên. eject card and soft reset. :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top