Lỗi khó hiểu với con pin

Các thớt khác của razorice
22 Tháng một 2008 lúc 17:32
#1
hôm nọ mình vừa đi thay cell của con pin về , chả hiểu sao khi mang về lần đầu xạc thì là đến 18% là đã đầy , khi mình rút adapter ra thì nó báo luôn còn lại là 5% , nhưng lạ là nó cứ chạy mãi như thế đc tầm 1h đồng hồ , trong khi phần báo pin thì là còn 0% , khi dùng hết mình xạc tiếp lần 2 , xạc đc đến tầm 70% thì nó báo là đầy . đến khi rút adapter ra thì nó cũng xảy ra trường hợp như lần đầu xạc . Không hiểu là xảy ra vấn đề j với con pin này , post lên để anh em xem con này nó có bị làm sao ko , mong anh em giải thích dùm . Dùng pin mà ko biết lúc nào nó hết thì đáng lo, nó mà mất đột ngột thì teo đời.
Thanks !
 

heroftu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng một 2008 lúc 19:09
#2
do mới chỉ thay cell mà chưa reset lại mạch pin bác ạ! bác chịu khó xả 3-4 lần là nó lại ok mà . báo ảo là do mạch pin nó vẫn nhớ các thông số cũ nên bị như vậy thôi
 

tieuphong

LỮ HÀNH CÔ ĐỘC
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng một 2008 lúc 23:36
#3
Có trường hợp xả vài lần thì được, nhưng cũng có trường hợp mạch pin sẽ bị tưng vậy vĩnh viễn luôn.
 
23 Tháng một 2008 lúc 00:34
#4
Nên sạc >8h một vài lần đầu. Đôi khi do lỗi mạch sạc nên nó báo đầy ảo. Còn sài 1 vài lần đầu thì để đến khi hết sạch pin( Nhấn power nó không lên nữa) vì đôi khi pin còn nhiều mà nó báo còn dưới mức tự động tắt nên nó tắt đi.
Theo bạn mô tả thì thay cell nó chỉ sài được 1h nên mình cho là mạch pin báo không đúng. Cứ sạc xả vài lần xem mạch pin có tự reset lại được không. Bạn có thể dùng thêm chương trình Battery Mon để kiểm tra tình trạng pin khi dùng để tìm cách tốt nhất.
 
Lazada Vietnam Master card on Monday