Lỗi khởi động laptop HP-NC6000

Các thớt khác của black jack

black jack

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
3 Tháng mười hai 2007 lúc 22:49
#1
Tình hình là em có đứa bạn mới mua lại chiếc HP-NC6000, lúc test thì không thấy bất cứ lỗi gì về dùng được mấy ngày bị lỗi thỉnh thoảng khởi động không lên được (màn đen thui không vào được màn hình bios được mấy giây tắt luôn) khoảng mấy tiếng sau khởi động lại vào win bình thường. Thêm mỗi lỗi nữa là vào win thỉnh thoảng bị treo
Không biết máy bị lỗi gì mong các bro có kinh nghiệm chỉ giúp, hoặc bro nào biết chổ sửa máy xách tay uy tín chỉ giúp em với, em ở HN.

Em đang nghi ngờ cặp ram vì chạy một thanh 512 bus 333 còn thanh 256 bus 266 nhưng mà test lại cũng không thấy vấn đề gì cả.
 
4 Tháng mười hai 2007 lúc 17:55
#5
tôi đã dùng con này được 1 năm, mới đổi sang máy khác vì thích công nghệ mới chớ con NC6000 này chạy cực trâu bò và ổn định.
có kinh nghiệm chia sẻ với bạn: khi khởi động máy bao giờ quạt chíp cũng chạy rồ lên khá to, nghe rõ tiếng phà phà, mất 1-2 phút gì đó, sau khi vào đến màn hình win thì hết tiếng, quạt vẫn chạy đều (dễ thấy là để tay gần cửa phả gió bên hông, đằng sau thấy gió âm ấm). Khi nào chạy ứng dụng nào liên quan nhiều đến cạc đồ họa thì thấy quạt lại chạy rộ lên, còn lại thì cứ êm như ru ấy. Nhìn chung máy chạy rất mát, sờ khắp vỏ máy chỉ thấy hơi âm ấm.
Nếu thấy quạt chíp máy của bạn chạy tương tự như vậy thì quạt không vấn đề gì, nhiều khả năng lỗi bộ phận khác (RAM,hoặc ổ cứng cũng nên xem xét - con này thấy nhiều người bị trục trặc ổ cứng đấy)
đến chỗ hanoilab thử xem, bến ấy đã từng bán máy này khá nhiều có thể giúp được bạn của bạn đấy
 

black jack

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
4 Tháng mười hai 2007 lúc 22:27
#7
Máy của bạn em thậm chí còn không hiện màn hình bios (có logo HP), quạt quay mạnh một chút rồi tắt luôn. Máy bị chập chờn chứ không phải là không vào được Win, khi đã hiện màn hình khởi động đầu tiên (có logo HP trước cả khi có vạch load win). Máy lúc chạy lúc không :confused:
 

aragon

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng mười hai 2007 lúc 05:56
#9
Nhân tiện các bác cho em hỏi , vừa rồi em update cái BIOS cho con nc6220 , trên trang hp , xong tự nhiên hỏng máy luôn. Hiện xong cái logo là báo màn hình xanh lè . Có bác nào update BIOS ok rôig chỉ cho em với .
Quên nữa , em đã format ổ và cài lại Win nhưng vẫn bị cái lỗi đó , nhưng khi bỏ đĩa Vista vào cài thì lại không sao , chẳng hiểu thế nào .
PS: có bác nào biết cái vụ Ambient Light Sensor(fn+f11) là sao kô ạ , em mới dung hp , chăng biết gì .
 
5 Tháng mười hai 2007 lúc 07:15
#10
Hiện tượng bật lên vài giây rồi tắt bụp, hên lắm mới vô được win này tui đã từng bị wa. Mấy con hp là chúa bị hư power nguồn đấy (mình cũng ko biết gọi là gì nhưng bọn kĩ thuật trong hp nói thế).Bị tình trạng này sửa cũng dễ lắm nếu máy còn bảo hành thì vo tư ko thì sửa tầm 200-300k là max rồi đó.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
boy_sisi MÁY TÍNH - LAPTOP 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday