Lỗi Toshiba tecra A3-S611!

tay mo

GÂY DỰNG
Em không hiểu sao máy của em chậm một cách đột biến. Kích các chương trình như norton,IE,firefox ... phải 1 tới 2 phút mới chạy được. Có bác nào cũng bị thế hay có cách nào để khắc phục,kiểm tra thì cho em iết với!
Cám ơn các bác!
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác nhấn Ctrl-Alt-Del xem Task manager nó báo như thế nào, khả năng máy bị nhiều adware nên chiếm bộ nhớ. Bác dùng chương trình anti virus nào vậy, Norton chăng, nếu dùng norton là chạy chậm đó.
Nhìn tổng thể máy bị chậm thông thường là do chạy quá nhiều chương trình thường trú, làm tốn bộ nhớ.
Bác có thể kiểm tra trong system properties/Advance/performance option/Advance kiểm tra Virtual memory, chọn Min và Max có giá trị bằng nhau. Hy vọng có thể giúp bác cải thiện tốc độ.
Cách cuối cùng, Hard reset (cài mới lại máy) bác ạ.
 

tay mo

GÂY DỰNG
Em đã đọc và thấy dòng này chạy từ 50 tới 60 process lúc khởi động,khởi động IE,word... chậm nhưng sau khi khở động các chương rình đó xong thì chạy rất mượt. Nói chung chưa thấy có gì cả!Em chỉ sợ do virus hay do không biết tinh chỉnh.
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Phần lớn máy bị chậm do adware chiếm bộ nhớ. Còn các chương trình bạn nói khởi động lê thì lâu nhưng sau đó chạy nhanh là do khi load lên nó sẽ thường trú trong bộ nhớ nên chạy nhanh.
 

boulevard2005

GÂY DỰNG
bác có thay đổi ổ cứng không, nếu thay đổi ổ khác thì bệnh là do lỗi driver không tương thích với ổ cứng mới.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top