BÀN TRÒN Lớp học chữ đẹp và quan niệm về cái đẹp

Các thớt khác của ongnon
Bác Ongnon cho em hỏi chút, trong quá trình dùng bút chì b2 đồ theo tài liệu thì em có gặp chút trục trặc là không hoàn toàn thấy được hết những gì mà mình sắp đồ theo, tức là chữ bị tay che mất. Không biết cái này là bình thường hay do tư thế em sai ạ?
Đấy là bệnh phổ biến khi hoặc là không thấy ngòi, tay cầm thấp, đầu nghiêng và tay để vào trong người nên bị lấp chữ. Em thì nói là sai bác nhé.
 
Nhìn cách viết mẫu chữ đẹp thế này mà cảm thấy mình chữ như gà bới
 

MrTaos

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cảm ơn bác nhiều lắm, nhờ bác e mới biết cách cầm bút đúng, tuy nhiên tập viết bằng vai mãi không quen @@
Em tập viết vai được mấy tháng rồi mà vẫn chưa thấy có kết quả như mong muốn nè bác ơi
 

MrTaos

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái này đúng là khổ luyện. Mà quen tay ngoáy lại cầm sai bút đc ngay :(
ae chúng ta sai từ ngày đi học mẫu giáo, đến bây giờ cũng cả một quãng thời gian rất dài rồi, bảo sửa là sửa đc ngay ấy :)) dĩ nhiên cần có tính kiên trì rồi, mỗi ngày sửa một tí, cố lên bác ơi
 
Cái này đúng là khổ luyện. Mà quen tay ngoáy lại cầm sai bút đc ngay :(
Chắc bác cũng đã đi làm và trải đời. Cho em hỏi 1 câu: Bác chỉ cho em trên đời này có cái gì không khổ luyện mà ngon lành như ăn mỳ ăn liền không? Hay đó chính là mỳ ăn liền :p
 
ae chúng ta sai từ ngày đi học mẫu giáo, đến bây giờ cũng cả một quãng thời gian rất dài rồi, bảo sửa là sửa đc ngay ấy :)) dĩ nhiên cần có tính kiên trì rồi, mỗi ngày sửa một tí, cố lên bác ơi
Nhiều thập kỷ sau, công trình của Maltz đã ảnh hưởng đến rất nhiều chuyên gia “tu thân” từ Zig Ziglar đến Brian Tracy hay Tony Robbins. Và rồi người ta quên mất rằng Maltz nói “ít nhất 21 ngày”, họ rút gọn ý của ông thành: “Mất 21 ngày để hình thành thói quen mới”.
Trung bình, thì mất hơn 2 tháng để một hành vi mới trở thành tự động, chính xác là 66 ngày. Sự khác biệt về thời gian này phụ thuộc vào hành vi, con người và hoàn cảnh. Trong nghiên cứu của Lally, phải mất từ 18 đến 254 ngày để mọi người hình thành thói quen mới. Nói cách khác, sự thật là bạn phải mất từ 2 đến 8 tháng để thay đổi hành vi trong cuộc sống, chứ không phải chỉ 21 ngày.
Đừng cảm thấy chán nản vì nghiên cứu trên, bởi vì:

- Đừng nản lòng nếu bạn làm điều gì đó trong vài tuần mà chúng không tạo thành thói quen. Thực tế cần mất nhiều thời gian hơn mà. Bạn không nên tự trách bản thân nếu không làm chủ được hành vi trong 21 ngày ngắn ngủi. Bước chậm trên con đường dài để tạo nên những điều tuyệt vời.

- Bạn không phải là người hoàn hảo. Sai lầm 1 vài lần cũng chẳng ảnh hưởng đến thói quen lâu dài của bạn. Do đó hãy chấp nhận thất bại như các nhà khoa học, cho phép bản thân mình sai lầm.

- Thói quen là một quá trình chứ không phải một sự kiện. “Truyền thuyết 21 ngày” khiến chúng ta nghĩ dễ dàng hình thành thói quen. Nhưng sự thật chẳng phải vậy. Bạn luôn cần quy trình và phương pháp để tạo thành quả.

Hiểu được những điều trên ngay từ đầu giúp bạn quản lý kỳ vọng của mình, cam kết thực hiện những bước cải tiến nhỏ, chứ không phải gây áp lực cho bản thân phải làm tất cả một lúc.

Mất bao lâu để hình thành thói quen không phải là điều thực sự quan trọng. Dù cho mất 50 hay 500 ngày thì vẫn phải bắt đầu từ ngày 1 thì mới có thể đi đến ngày 500. Bởi vậy, hãy quên đi con số và tập trung vào công việc.
Đó là lý do tại sao em mở thử thách 3 tháng với chữ Cursive ở đây. Vì đi làm và nhiều thứ ràng buộc, 3 tháng để tập viết tập lại mọi thứ như đứa trẻ và không quên công việc là 1 thử thách và trải nghiệm với mỗi cá nhân đồng thời rèn tính kỷ luật, kiên trì, nề nếp và nhiều đức tính khác chỉ trong 3 tháng :)))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trong topic này:
https://www.handheld.com.vn/threads/tra-sam-re-hon-tra-da.527426/

khởi điểm 3 ms
linh 0chín 188 một ba 883
hanoi
Bác @linhvk từ chối giao dịch, nh ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top