TIN TỨC Lumia 520 mất ngôi điện thoại Windows Phone phổ biến nhất mọi thời đại, Microsoft mở cờ trong bụng

tran_kim_cuong

GÂY DỰNG
Cuối cùng, ông cụ Lumia 520 ngày nào cũng được soán ngôi.

Hơn ai hết, Microsoft là người mong ngóng chiếc Lumia 520 bị soán ngôi hơn cả. Bởi trong 3 năm liên tiếp gần đây, ông cụ Lumia 520 vẫn là thiết bị Windows Phone phổ biến nhất mọi thời đại.

Không ai khác, ông vui mới của nền tảng Windows Phone chính là chiếc Lumia 535 mới chỉ 2 năm tuổi, nghĩa là ra đời muộn hơn đàn anh Lumia 520 một năm.

Sở dĩ nói Microsoft như mở cờ trong bụng là bởi Lumia 535 là mẫu điện thoại mới hơn, cho thấy người dùng Windows Phone cuối cùng cũng chịu nâng cấp lên smartphone mới.

AdDuplex cho biết, Lumia 535 hiện chiếm tới 12,5% thị phần điện thoại Windows Phone trên toàn cầu, nhỉnh hơn chiếc Lumia 520 với 11,3% thị phần. Bên cạnh đó, AdDuplex còn tiết lộ cho chúng ta những thông tin thú vị liên quan tới Microsoft và Windows Phone:

- Microsoft hiện vẫn làm chủ nền tảng Windows Phone với 97,03% thị phần. Nói cách khác, ngoài Microsoft chẳng mấy nhà sản xuất mặn mà với hệ điều hành quá đỗi nghèo nàn này.

- Số lượng thiết bị Windows Phone hiện đã nâng cấp lên Windows 10 Mobile chỉ chiếm 9,2%. Về mặt số liệu Windows 10 Mobile thậm chí vẫn được nâng cấp nhiều hơn nền tảng Android 6.0 Marshmallow.

- Windows Phone 8.1 vẫn là nền tảng phổ biến nhất hiện nay, chiếm tới 79,1% thị phần các thiết bị chạy Windows Phone.

- Tại Mỹ, Lumia 640 là thiết bị Windows Phone được ưa chuộng nhất, với 28,1% thị phần.

- Tại Anh, Lumia 635 là thiết bị Windows Phone được ưa chuộng nhất, với 13,9% thị phần.

Điều thú vị khác là ngoài Microsoft, vẫn có ít nhất 3 nhà sản xuất tham gia đóng góp cho nền tảng Windows Phone. Tất nhiên, con số này thực tế vẫn rất ít ỏi, không thể tạo nên chuyển biến cho hệ điều hành của Microsoft. Cụ thể, các smartphone của Samsung chiếm 0,6%, Huawei và BLU chỉ chiếm 0,02% thị phần Windows Phone hiện tại..
 

viettuan1988

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
đến giờ thì em cũng nản với WP rồi, mấy ứng dụng cơ bản chạy không được tốt, híc, em là Lumia 525
 

IceCool

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bài viết chỉ nói trong khuôn khổ điện thoại wp. Mà dùng wp chán thật, ứng dụng, Game nghèo nàn. Em dùng 1520 đc mỗi cái màn to xem phim sướng :))


Sent from my iPhone using Tapatalk
 

SARZ005

NHẬP HỘI
Mình đang sử dụng Nokia 830, hệ sinh thái của winphone 10 hiện tại khá thân thiện với người dùng, chắc là ít người cập nhật bởi vì chưa chính thức pháp hành và hỗ trợ cài đặt bản chính thức từ các trung tâm bảo hành thôi. Nói chung là ổn !
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mới đây, bên cạnh dòng Redmi K40 series thì Redmi còn mở bán thêm một mẫu tai nghe không dây mới tại thị trường Trung Quốc có tên Redmi AirDots 3. Đây là một mẫu tai nghe không dây giá rẻ, chất lượng tốt và phù hợp với đại đa số người dùng phổ thông, ...
Top