BÀI VIẾT Lumia Denim, bản nâng cấp đáng giá Camera của Microsoft cho WP

Bản nâng cấp Lumia Denim của Microsoft có thể là một trong những điều mong chờ nhất của người dùng WP trong bản cập nhật của hãng khi mà các dòng smartphone trung và cao cấp trong một thời gian dài thiếu những nhân tố mới vậy. Với bản Windows Phone 8.1 Update 1, chúng ta đã có một cải thiện lớn về nội dung cũng như các thông tin cần thiết khi so cùng các hệ điều hành khác, nhưng với Lumia Denim chúng ta lại có những thay đổi lớn về trải nghiệm camera ngay cả khi so cùng các chiếc Windows Phone khác. Lumia Denim là một bản cập nhật nâng cấp các tính năng và với camera đã hoàn thiện thì nay chúng ta lại có thêm những gía trị sử dụng nâng cao hơn nữa.

Những ấn tượng ban đầu về bản demo của Microsoft trong kỳ CES 2015 vừa rồi khá là tích cực, và với một chiếc thử nghiệm sâu hơn trong tay với chiếc Lumia 930 chúng ta sẽ có những cái nhìn rõ ràng hơn những gì mà bản cập nhật mang lại.

Các điểm chính:

Tốc độ: Việc khởi động camera giờ đây nhanh hơn nhiều và bạn có thể tìm thấy điều tương tự này khi sử dụng những chiếc phone camera xuất sắc khác như HTC One M8 và iPhone 6. Camera của các dòng WP khá là ghi điểm trong mắt người dùng, nhưng một trong những điểm gây khó chịu là tốc độ khởi động camera hơi lâu, nên lần nâng cấp này thật sự là rất tốt. Ngoài ra, bạn sẽ còn thấy tốc độ lấy nét và ảnh chụp liền ảnh đầu tiên cũng nhanh như các đối thủ khác vậy.

Khoảnh khắc với Lumia:
chiếc 930 trong bài thử nghiệm trên giờ đây có thể quay phim 4K rồi tuy điều này còn tùy thuộc bạn có sở hữu một chiếc TV 4K hay không để trải nghiệm được thành quả đó. Microsoft cũng đã "định nghĩa" lại quay video 4K là như thế nào và bạn có thể thấy là sẽ hữu ích ra sao khi bạn muốn chụp một khoảnh khắc nào đó mà bạn cho là tuyệt vời khi xem lại đoạn ghi hình trước đó, ví dụ như cử động hoặc động tác chạy nhảy của một con chó cưng chẳng hạn. Phần lớn các dòng mobile camera ngày nay sẽ gặp một số khó khăn cho việc này và trong trường hợp này thì chiếc Lumia 930 đã làm tốt phần việc của mình khi cho phép "ghi ảnh" trong đoạn video đã quay bằng một ảnh có độ phân giải lên đến 8,3 "mê". Dĩ nhiên, bạn cũng có thể hiệu chỉnh video đã quay đó bằng tính năng sẵn có Motion Capture luôn.

Ảnh chụp chất lượng giàu tùy chỉnh: đây có thể là tính năng nổi bật nhất của bản nâng cấp này. Khi bạn kích hoạt tính năng này thì Lumia sẽ giúp bạn chụp một loạt các tấm hình trong cùng một khoảng thời gian nhưng lại không làm mất thời gian có thể trước khi chụp tấm kế tiếp theo thường lệ. Sau đó bạn có thể vào kho ảnh của mình và tìm đến những ảnh này để hiệu chỉnh ảnh thông qua một số tùy chọn đơn giản. Khi bạn không sử dụng flash, bạn đều có thể tùy chỉnh để chọn chụp ảnh với ảnh tự nhiên, có dùng HDR hay không, hoặc tùy chỉnh dải ảnh tương phản cao (HDR - high dynamic range) này theo ý thích của mình. Còn khi bạn dùng flash thì bạn cũng có thể tùy chọn với ảnh có ánh sáng thấp tí, ảnh có flash kèm hay hoàn toàn chỉnh tay cho flash cỡ nào tùy ý muốn.

Còn nhiều thứ nữa chưa được trải nghiệm hết, các bạn có thể khám thêm qua "con dế" (nếu có bản nâng cấp) của chính mình, hoặc ngay cả trên chiếc Lumia 930 này.


Ghi chú: mặt lưng của máy là nắp lưng của chiếc Lumia Icon nhưng thân máy là 930 nhé :D
 

Bình luận

MrKo0lhn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1020 có denim chưa các bác

em dùng 1020, thằng em dùng 920 mà chưa thấy gì @@
 
Last edited by a moderator:

silentsy

NHẬP HỘI
930 có sạc ko dây nên dày hơn, mỏng đi tầm 3 mm thì đẹp hơn nhiều. cá nhân mình thấy thiết kế của e 830 lại đẹp nhất trong mấy sp lumia gần đây.
anh MS làm mấy cái lumia cái nào cũng dở dở ương ương ko cái nào thực sự xuất sắc cả. chắc đợi win 10 for phone ra rồi mới làm 1 con flagship để đấu đá vs các hãng khác :cool:
 

kaiken

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
dòng lumia camera đã khá ngon rồi.Nâng cấp nữa thì quá good
 

bitis06

Thích đủ thứ!
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
bản preview nhiều lỗi lam bác ạ, nhièu chuột bạch gặp tai nạn rồi, lên rồi xuống 8.1 cũng dễ die lắm, tốt nhất là chờ bản chính thức thôi
Hix, chơi Dev và preview thì chấp nhận thui mà bác, dưng nhiều khi sẽ được thử cái mới lạ hơn nên cũng hay ham hố!

FROM PP.B
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mọi người cẩn thận với số điện thoại 0358746055 lừa đảo nhé!
Top