MacBook không vào được window và Mac luôn.

#1
Bình thường vẫn khởi động MacBook rùi sau đó nhấn Option vào màng hình trắng đục để chọn vào HĐH Window hay Mac nhưng hôm nay đang dùng Window để lập trình thì tự nhiên máy tự out ra màng hình xanh lè, và báo lỗi gì ì xèo luôn, thỉnh thoảng mình vẫn bị báo lỗi ở màn hình xanh này nhưng khi khởi động lại thì vẫn sử dụng OK.

Lần này mình khởi động lại chỉ thấy màn hình trắng đục như thường ngày, nhấn phím Option thì có con chuột nhưng không có 2 ổ cứng của Window và Mac để mình chọn vào.

Áp sát tai vào máy mình có nghe tiếng động lạch cạch, hình như ổ cứng bị gì thì phải, mình lo quá…

Bỏ đĩa Mac OS X Install kèm máy vào thì thấy hình Folder dấu chấm hỏi rồi chuyển qua hình quả táo và im re luôn chứ ko chạy gì cả

Vấn đề nữa là dữ liệu quan trọng của mình đang nằm trong Máy khá nhiều mà giờ ko biết cách nào chép ra, vì cả 2 HĐH Mac và Window đều không vào được.

Máy mình mua mới mới 100% nguyên Box hàng sách tay, máy sản xuất tháng 04/2007. Mình đang lo nếu lỗi phần cứng thì sẽ khổ đây vì không thể gởi qua Mỹ để bảo hành.

không biết chắc là hư ổ cứng hay hư ram …. nên mua về thay vào mà không được thì cũng ko ổn.

Bạn nào biết nguyên nhân gì thì trả lời giúp mình với. xin cảm ơn và hậu tạ.
 

treo650

Trèo, Tréo, Treo
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Em đã hộ một anh có cái mbp hiện tượng gần giống của bác sau phải thay hdd. Hy vọng chỉ là lỗi win. e đọc cái chỗ bỏ đĩa vào không hiểu ý bác lắm, cài lại hay...? Nếu thao tác đúng mà vẫn bị như thế thì xin chia buồn vậy.
 

khoadesign

Lady Killer
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Theo như bạn mô tả thì có lẽ là bị ram chứ không phải là ổ cứng, nếu máy còn BH thì bạn có thể BH tại Việt Nam được mà, nhớ đem theo hóa đơn mua hàng nhé. Đây là một trong những địa chỉ BH ở VN nè:

KTC
384 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TpHCM
Tel : 8341323 - 8341324
Fax: +(84)-8-8322037
Liên hệ: anh Nhân, anh Trung
Website: www.ktc.com.vn
 
#5
Mình xài MBP 2.2 Santa Rosa bị y chang trường hợp của bác webapp4you. Vậy bác webapp4you đã tìm được bệnh chưa? Chỉ mình cách khắc phục với. Các bros khác nếu biệt bịnh thì chỉ giúp mình với nhé. Xin cám ơn.
 

duongtran

no more choice
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
chắc tiêu HDD rùi or bị shock HDD, or cable HDD ko ăn nên thế, nếu bị hư ram thì màn hình xanh hiện ra thông báo bạn nên bấm nút khởi động để tắt máy luôn, tình hình này chắc HDD có vần đề rùi ..... nếu lúc bấm nút khởi động mà màn hình vẩn lên màu trắng xám và im ru luôn thì nguy cơ HDD là có vần đề, rồi còn kiu tiếng lọc cọc nữa thì chắc là tiêu cái HDD, vác máy qua KTC như bác gì nói ở trên để kiểm tra và BH nhé.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Ngày nay, xu thế ảnh hưởng của các mạng xã hội (MXH) tới từng cá nhân chúng ta càng hình thành rõ rệt.( Có thể tích cực, có thể tiêu cực).
Sức lan toả cũng như tốc độ của nó quả thực là quá nhanh so với những hình thức chuyển tải thông tin truyền thố ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top