MacBook pro vs Vaio SZ

Các thớt khác của Solo
17 Tháng bảy 2007 lúc 00:12
#1
Chào các bác,

Em đang xem xét không bít nên mua Macbook pro loại mới hay Vaio SZ premium. Mong các bác góp ý cho em tí. Em muốn bít so sánh giữa 2 cái thế nào:

- về chất lượng màn hình: độ tuơng phản, độ sáng, chất lượng màu ( cả 2 loại này hiện giờ đều dùng led-backlit ).
- độ bền
- pin: bao lâu?
- khả năng tuơng thích: chẳng hạn ổ cd có kén đĩa hay không

Một câu hỏi chung cho cả 2 loại máy là về màn hình: em đang dùng Macbook thường, màn hình glossy. Tuy khá sáng nhưng chất lượng màu không được như ý. Khi chơi game hoặc khi để màn hình tối thì phía dưới sáng hơn phía trên. Không biết màn hình thường ( anti-glare ) của Macbook pro hay màn hình của Vaio SZ loại led-backlit có bị tình trạng này không.

Cảm ơn các bác nhiều
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng bảy 2007 lúc 08:21
#2
SZ làm sao so được với macbook pro hả bạn, theo mình bạn chẳng có gì mà phải đắn đo khi dùng macbook pro.
 
17 Tháng bảy 2007 lúc 08:56
#4
SZ làm sao so được với macbook pro hả bạn, theo mình bạn chẳng có gì mà phải đắn đo khi dùng macbook pro.
Híc híc bác mang vô đây so sánh thì anh em chỉ ủng hộ Mac thui. Mà thật ra thì sony sz làm sao ăn được Mac pro nhỉ.
Votr 1 phiếu cho Mac
Cảm ơn 2 bác. Có đìu em cũng muốn bít cụ thế nó thế nào. Mong các bác trả lời mấy câu hỏi trên của em. Em làm về đồ họa nên chất lượng màn hình cũng quan trọng lém. Cái vụ mà "sáng phía dưới, tối phía trên" nhiều khi bực mình quá.

Thanks :cool:
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng bảy 2007 lúc 10:25
#5
Màn hình của Mac được đánh giá là 1 trong những màn hình thể hiện hình ảnh thuộc vào dạng . . . xuất sắc. Bạn chuyên làm đồ hoạ thì còn đắn đo gì khi quyết định dùng MAC, chưa thấy ai làm đồ hoạ với Sony SZ cả.
 

thaicom

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
17 Tháng bảy 2007 lúc 10:26
#6
Vừa mới tậu được một chú MBP nên có một vài ý kiến
Macbook Pro kô có vụ "dưới sáng, trên tối" như bạn nói đâu. Mình vừa mới đổi một chú Sony SZ sang dùng MacBook Pro nè. Đúng là rất Pro :D .
Màn hình MBP của mình là loại Anti-glare.
- Về độ sáng thì MBP sáng hơn, đẹp hơn so với con SZ Glossy của mình (ko biết màn anti-glare của sony thế nào vì chưa dùng bao giờ).
- Độ tương phản thì Sony có vẻ trội hơn một chút.
- Chất lượng màu thì sau khi chuyển sang dùng MBP thì thấy thích hơn dùng Sony nhiều. Đó là ý kiến cá nhân của em thôi. Còn nhìn bằng mắt thường thì có vẻ sony vẫn nhỉn hơn một chút hay tại sự khác biệt giữa gương và không gương?
- Pin: cái này tùy lúc sử dụng (có bật wifi, bluetooth ko? Để độ sáng màn hình ntn?... xem film lướt web hay chơi game?...) Nhưng dùng bình thường lướt web thì con MBP của e được hơn 4 tiếng (mới mua đập hộp mà):D
- Độ bền? (của bền tại người bác ạ) E dùng con Sony của em gần một năm cũng chẳng thấy hỏng hóc gì, win cũng không phải cài lại bao giờ trừ hồi up lên Vista.
- Ổ CD thì e không dùng đến CD nhiều trừ khi phải burn cái gì hay cài soft gì đó. Nhưng thấy các bác trên điễn đàn nói thì CD của Mac có vẻ "khó dùng" hơn.
E thấy bác làm về đồ họa thì nên làm quả MBP (táo về đồ họa bao giờ cũng hơn mà) Vì nếu tính ra một con SZ và một chú MBP thì giá tiền cũng tương đương.
E có chụp anh cả hai cái MBP và Sony của e để bác tham khảo. Nhưng do chụp bằng mobile nên chất lượng ảnh không kém khó so sánh được. Chỉ tham khảo thôi :D 

acer

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng bảy 2007 lúc 11:29
#8
Nếu chuyên làm đồ hoạ thì tại sao lại o chọn MacPro nhỉ......Màu sắc cực kỳ trung thực....!
 

MacBook

HHVN - DỰ BỊ ***
GÂY DỰNG
17 Tháng bảy 2007 lúc 12:26
#10
cả kể là khác nhau nhưng Mac là Mac mà Vaio là Vaio, làm sao so sánh được với Mac pro. Nếu cho điểm tổng thể thì Vaio luôn kém Mac 2 điểm lận :D. MacBookPro tại VN chưa được chuộng là do giá thành FPT bán quá cao và ít được quảng bá rộng rãi, sắp tới em sẽ cố gắng bán MacBookPro với giá rẻ chưa từng có :d
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
pttungvnm TƯ VẤN LỰA CHỌN & MUA SẮM 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Phim Châu Tinh Trì mình sưu tập từ nhiều nguồn, tất cả đều có USLT nên xem rất vui, mình chia sẻ cho bác nào cần down về coi lại những bộ phim gắn liền với tuổi thơ thời còn VCD...

1. Tây Du Ký I: Nguyệt Quang Bảo Hợp[/COLO ...
Lazada Vietnam Master card on Monday