MacBook Unibody hay bị treo...vớ vẫn...

nhatminh305hh

NHẬP HỘI
SL dùng thì mượt hơn nhưng sao thấy nó vẫn k ỗn từ khi up lên 10.6.1 thì lỗi um xùm. Hay tại bản cài của em bị lỗi. Có bác nào ở HCM có DVD cho em mượn đc k?
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
- Mình xài MBP đời đầu tiên, đang cài clean SL, chẳng sao cả.

Bác nên xác định nguồn gốc máy của bác lại, có gì hư hỏng không? Vì hiện giờ mình và 2 người bạn có 4 MacBook thế hệ đầu, giữa và cuối nhưng đều chạy SL mượt mà (upgrade), các máy đời sau thì chạy càng nhanh.

Muốn cài clean thì cho đĩa SL vào rồi boot giữ phím C, chẳng hiểu bác chủ topic làm thế nào mà cài OS X lại lăng tăng NTFS???? Muốn đọc/ ghi giữa 2 cách định dạng đĩa thì sau này dùng MacFuse (OS X) hay MacDrive (Windows)...
 

hdtanhtxz

GÂY DỰNG
chạy tới 80 độ là quá nóng rồi máy em cao lắm chũng chỉ tới 70 dộ thôi mà bác lên snow nghe nói hay xung đột lắm bác thử gỡ hết app ra rồi cài lại từng cái 1 và thử xem sao . lên macvn tham khảo là hay nhất , ngoài ra hình như bootcam cho snow chạy cũng ko ổn lắm
 

HPHPHP

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
báo cáo với các bác là em toàn cài lại sạch sẽ hết ,chỉ lưu mấy cái data ra hdd ngoài rồi cop lại thôi ,thế mà lúc nào cũng hơn 70 độ ,mùa này còn dùng dc chứ mua hè thì em chịu =))
 

hdtanhtxz

GÂY DỰNG
sao lại nóng thế đc nhỉ ?em dùng powG4 cho đến macpro13 đo nhiệt độ đều thấp hơn 70 độ , còn macuni đời mới thì em chưa đc thủ ạ .
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đầu tiên bạn cần nên update Firmware cho máy nhằm giảm nóng và cải thiện tốc độ vòng quay của FAN CPU.
Link tham khảo : http://support.apple.com/downloads/

Trường hợp bạn dùng boot camp thì nên xem lại vì đôi khi cài Windows lên sẽ làm cho các cảm biến nhiệt độ trên máy không hoạt động tốt, điều này làm máy càng nóng hơn. Nên cài driver boot camp phù hợp với máy giúp GPU mát hơn.

Với máy của bạn thì cách tốt nhất là clear all rồi cài mới bất cứ version nào của MAC, sau đó kiểm tra lại nhiệt độ trước khi cài các phần mềm ứng dụng trên mac.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top