Macbook white bị trắng màn hình hiện lên dấu chấm hỏi cần các cao thủ giúp đỡ

davidlam

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tình hình rất ư là tình hình , số là e mới mua 1 con macwhite xài cpu1.83Ghz . khi khởi động nó lên màn hình trắng khoảng 20s sau nó lên dấu chấm hỏi . e thay ổ cứng khác thi nó vẫn báo vậy . e định mua đĩa về cài thử thì khi nhét cái đĩa vô thấy nó cứng ngắt , lại còn kêu o o nữa . e thì gà về cái dòng này lắm nên định mua về xài thử cho biết với người ta hjx.hjx.:(( không biết bây giờ phải xử lý sao nữa . bác nào cao tay thì giúp em với e sẽ hậu tạ 1 chầu cafe :D tks các bác nhiều
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đa phần là do hdd bạn nhé. Có thể mượn đĩa mac osx 10.5 về cài lại xem sao.
 

halobuy_vn

GÂY DỰNG
Bạn thay 1 cái ổ cứng chắc chắn còn ngon vào, nhét đĩa MacOSX 10.5 vào cài thử. ko nhận đĩa CD thì mượn thêm cái ổ gắn ngoài nữa cắm xem sao :-s
 

HPHPHP

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nhét đĩa OSX vào ,khi bật máy lên bạn nhớ giữ phím Option nhé
 

sp_hitech

GÂY DỰNG
Lỗi của bạn nằm ở những nguyên nhân sau:
- hỏng hdd hoặc bad
- cable hdd hỏng hoặc bad
- vài trường hợp bị trên main: socket hdd...

phương pháp khắc phục thì những anh em ở trên đã post, tóm tắt lại như sau:
- chắc chắn là hdd đã được cố định chặt vào socket, lấy cd mac os hoặc usb mac os cài lại (đã có hướng dẫn cài mac os roài)
- nếu vẫn không được thì thay 1 hdd khác để cài, hoặc kiếm 1 hdd có sẵn os bỏ vào test (có thể liên hệ với mình, sẽ support vụ này, free nhé)
- trường hợp bị trên main thì đi gặp bác sỹ gấp
 

finder

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chưa xong, chưa cần đi bác sĩ khi chưa xác định main toi hay không. Cánh thử là cắm cái macbook đó với một máy macbook khác thông qua một dây cable fiwire, Khởi động lại máy. Khi khởi động lại chiếc máy không bị lỗi thì giữ phímT. Máy bị màn hình trắng khi khởi động lại thi giữ phím Option. nếu hiện ra các ổ chứa hệ điều hành mà máy có thể boot thì chọn HDD có chứa hệ điều hành của máy không bị lỗi. Boot từ đó. Nếu máy boot được và chạy được thì coi như main sống . Lúc này máy của bạn sẽ chạy hệ điều hành từ đĩa cứng của máy kia thông qua sợi cable.
 

dep_trai_lam

GÂY DỰNG
vụ này mình bị hoài . pm mình sẽ chỉ bạn cách giải quyết nhé . thx . chào bạn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top