Macintoh dùng có hay ko?

Các thớt khác của Pocket

Pocket

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Có bác nào dùng Apple ở trên này ko?

Không biết dùng Mac có hay hơn Windows không nhỉ? Các phần mềm viết cho Windows có chay được ở trên Mac kô các bác? AutoCAD chẳng hạn?
 

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
chia buồn với bác là Mac dùng tốt ở đò họa và dưng film, còn fần mềm cho Win kô thể chạy trên Mac, nhưng Mac có giả lập WIn nên bác vẫn có thể chạy phần mềm của Win trên Mac với điều kiện máy bác phải mạnh.
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Pocket said:
Có bác nào dùng Apple ở trên này ko?

Không biết dùng Mac có hay hơn Windows không nhỉ? Các phần mềm viết cho Windows có chay được ở trên Mac kô các bác? AutoCAD chẳng hạn?
hầu hết́ các phần mềm thông dụng trên win như ms office, adobe photoshop, corel draw, mozilla fire fox, autpCAD.... đều có bản cho Mac
tức là vừa có bản cho win vừ có bản cho mac.
dũy nhiên chỉ là những cái lớn và thông dụng, game cũng thế.
những phần mềm nhỏ thì pc nhiều hơn.
đặc biệt về bộ gõ tiếng việt tuy đã được phát triển nhưng vẫn còn hạn chế.

còn chuyện chạy giả lập win trên apple là không khả thi.
chạy được nhưng không hiệu quả
 

mthangbk

GÂY DỰNG
to cuhiep: AutoCAD không có phiên bản cho Mac, có một chương trình tương tự là  ArchiCAD, tuy nhiên chương trình này khó có thể so sánh với AutoCAD.

Máy Mac dùng hệ điều hành OS X, được phát triển dựa trên nhân Unix nên rất ổn định và bảo mật, tuy nhiên về performance thì hơi chậm so với Windows và các hệ Linux, Unix. Nghe nói phiên bản mới nhất là OS X Tiger sắp được tung ra sẽ giải quyết được vấn đề về tốc độ của OS X.

Message này được gõ trên một máy Apple.
 

gatocdai

GÂY DỰNG
Các bác có nhiều game cho Mac không? Nhìn PC chơi game thèm quá đi thôi. Bác mthangbk có game "Command and Conquer Generals Zero Hour" không?
 

mthangbk

GÂY DỰNG
Games thì tớ có cũng khá nhiều, nhưng mà không có game mà bác muốn. Có mấy games sau đây, nếu bác muốn thì chuẩn bị vài cái DVD, tớ sẽ burn cho:
- Unreal Tournament 2004
- Medal of Honor
- Warcraft 3
- Halo
- Car racing ( không nhớ rõ tên là gì )
- Age of Empire
- The sims
...
 

Pocket

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Oái, sao bọn châu Âu khoái Mac thế nhỉ. Theo các bác thì Mac chậm hơn Windows nên cấu hình cái nào cũng cao -> đắt. Phần mềm thì ít hơn (chắc cũng ít cái chùa hơn).

Thế này thì dùng Windows vẫn hay hơn?!?
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chẳng biết Macintosh thế nào chứ MacDonald's thì... ngon :D
 

colonel

Apple Professional
HẠNG NHẤT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu so sánh về tốc độ tại 1 thời điểm thì Mac chậm hơn PC nhưng sử dụng trong khoảng thời gian dài thì Mac tối ưu hơn, xử lý đồ họa tốt hơn. Các phần mềm chạy ổn định hơn không bị treo máy thường xuyên như PC, không bị hư hỏng file như PC. Các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator, Freehand, QuarkXpress, PageMaker... được viết ra dành cho Macintosh trước khi viết cho PC.
Về mặt người sử dụng thì ít rối rắm hơn PC, mọi setting coi như thể hiện đầy đủ về mặt Graphic chứ không cần phải Registry như Windows rối như canh hẹ. Đôi khi có những chương trình cài trên máy này có thể bê nguyên sang máy khác chạy vẫn ngon lành không cần phải cài đặt lại. Rất logic.
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em nghĩ PC rẽ hơn Mac thành ra PC được nhiều người xài.
Em nghe nói dân đại hoạ à wên đồ hoạ chuộng Mac hơn PC đó.
Nói gì thì nói, thứ gì dính tới bác Bill Gate nhà ta là y như rằng... có vấn đề, OS phiên bản mới ra xoành xoạch nhưng chủ yếu là : vá bánh xe:D +đổi "skin" + "ngon hơn tí" (nhưng được mí ngày:D) chứ OS của Mac hình như đâu có nhiều phiên bản như Windows
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top