Macintoh dùng có hay ko?

Các thớt khác của Pocket

gatocdai

GÂY DỰNG
Mac cũng có nhiều OS nhưng mỗi lần thay đổi OS là một lần nâng cấp và bắt đầu từ OS X, Mac đã hỗ trợ HĐH 64 bit. Ông Bill Gates có mỗi bản Long Horn mà sửa đi sửa lại mãi chưa xong. Quá chán luôn.

@mthangbk:
Hôm nào bác cho xin bộ Age of Empire và Car Racing nhé.
 

vuongiagia

GÂY DỰNG
màn hình của APPLE rất đẹp các bác ạh và hệ điều hành dùng cũng thân thiện, không đến nỗi khó khăn lắm, tuy nhiên có những điểm làm cho người quen dùng WINDOWS rất khó chịu.
VD: con chuột của apple rất đẹp nhưng chỉ có 1 phím bấm, muốm bấm chuột phải thì phải bấn phím Ctrl trên bàn phím nữa ==> rất bất tiện nếu dùng không quen. mặc dù gắn con chuột A4tech vào chạy vẩm bình thường nhưng không lẽ máy MAC lại dùng con chuột đấy hehehe...
Dù sao nếu làm về hình ảnh thì là lựa chọn số 1 và là mơ ước của mọi người dùng WINDOWS khi chưa biết MAC là gì.
nói thêm: mượn MAC về dùng vài ngày cũng muốn thích nghi với nó lắm, nhưng nói thật nhé chỉ muốm mang trả lại ngay ===> rất khó chịu.
 

hoangchuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chính vì các lý do trên mà tỷ lệ người dung Mac trên thế giới rất ít và ở Việt Nam lại càng ít hơn ! Do hãng độc quyền từ phần cứng đến phần mềm nếu các bác xét về hiệu năng / giá thành thì nên chọn PC. Ngày xưa thì máy Mac có vượt PC về đồ hoạ nhưng hiện nay thì Mac chỉ còn tính thân thiện và một dĩ vãng oanh liệt khi so với PC cùng tầm giá !
 

mthangbk

GÂY DỰNG
Đôi chút về lịch sử dòng máy Mac nếu bác nào quan tâm:
Dòng máy Mac là dòng mày đầu tiên mang GUI đến với người dùng cuối (consumer). Máy Apple I ra đời năm 1976 là máy tính cá nhân đầu tiên có bàn phím, bộ vi xử lý và màn hình ( trước dòng máy IBM PC khá lâu). Vì thế các chương trình đồ họa đều được viết cho Mac trước khi được chuyển sang Win. Bản thân GUI của Windows cũng kế thừa rất nhiều từ giao diện của Mac.
Cho đến trước khi Windows 95 ra đời, các máy Mac luôn dẫn trước PC về cả phần cứng lẫn phần mềm, nhưng sau đó đã tụt hậu nhanh chóng. Cho đến năm 1997 Apple đã lâm vào tình trạng khủng hoảng, có thể nói là gần như phá sản. Công ty Apple đã có một quyết định rất khôn ngoan là mua lại công NeXT của Steve Jobs – là người đồng sáng lập Apple và mời ông về làm CEO ( Jobs đã từng bị Apple sa thải năm 1985). Hệ điều hành Mac OS X của hãng chính là phiên bản kế thừa của HĐH NeXTStep của NeXT. Nhiều người cho rằng OS X vượt trội hơn hẳn Windows về nhiều phương diện, OS X đã giúp cho Apple tiếp tục trụ lại trong thương trường.
Máy Mac đều dùng bộ xử lý PowerPC của Motorola và IBM sản xuất.
Hiện nay dùng Mac tôi thấy có 2 loại chính:
- Người làm nhiều về đồ họa, biên tập phim, âm nhạc, Desktop Publishing
- Dân kỹ thuật yêu thích Unix đồng thời muốn có một HĐH có giao diện tốt, dễ sử dụng ( tôi thuộc loại này :D ).
 

gatocdai

GÂY DỰNG
mthangbk said:
Hiện nay dùng Mac tôi thấy có 2 loại chính:
- Người làm nhiều về đồ họa, biên tập phim, âm nhạc, Desktop Publishing
- Dân kỹ thuật yêu thích Unix đồng thời muốn có một HĐH có giao diện tốt, dễ sử dụng ( tôi thuộc loại này :D ).

Tôi thì thuộc vào loại trên.
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mình thì thích đồ họa
làm việc với photoshop, nói chung thì pc cũng đáp ứng đủ rồi, nhưng mài lại thích apple ở chỗ đẹp, ít người dùng haha
thích nhất là cái bàn phím phát sáng và cái quả táo phát sáng phía sau màn hình.
hôm nao lập ra hội dùng MAC nhé.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top