Made in China có tốt ko?

Các thớt khác của .:Ninja:.

atungbk

ĐẠI BA HOA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
9 Tháng bảy 2007 lúc 08:33
#3
Bên Tàu có lợi thế nhân công dồi dào và rẻ nên nhiều hãng xây dựng cơ sở sản xuất ở đây. Chính vì vậy mà ta thấy Made in China nhan nhản, ngay cả với các mặt hàng Hi-tech. Vấn đề nằm ở chỗ vẫn còn nạn hàng nhái quá nhiều, đây mới là những mặt hàng China kém chất lượng mà ta cần phải tránh.
 

Lam Sơn

Super Moderators
9 Tháng bảy 2007 lúc 10:44
#6
Hàng Made in China tùy loại, nếu là hàng của Công ty : ngoài bao bì của sản phẩm có ghi rõ số điện thoại, fax, email hoặc website là dùng được (kinh nghiệm :D ), loại này không hề rẻ. Còn chỉ in chữ Made in China ngoài ra không còn thông tin gì khác thường là của cơ sở HTX gia công, hộ gia đình làm chất lượng nói chung là..thiện tai..thiện tai :D Thí dụ : Bàn chải đánh răng người lớn : 500đ/cây trong khi hàng Công ty cũng của Trung quốc giá vài ngàn/cây. :D
Lưu ý các loại đồ dùng bằng nhựa hàng công ty cực đẹp, còn hàng không tên tuổi xấu lắm chỉ nhìn là biết ngay.
Các nước tư bản lớn hiện nay đầu tư sản xuất ở TQ nhiều, cứ tìm hàng này mà mua dùng là vô tư.
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
9 Tháng bảy 2007 lúc 10:53
#7
Trà lời chắc nịch là không tốt.

So sánh nhé: 1 đồng hồ casio cùng mẫu mã và chức năng [số hiệu có thẻ đổi khác do nơi sản xuất] làm ở nhật và 1 ở tàu, bác chọn cái nào?
bác & mọi người sẽ chọn Nhật, vì tâm lý chung của mọi người là vậy. Nhưng nếu so sánh về chuyện tốt hay không, mình xin khẳng định chưa thể biết. Có lẽ bác vẫn chưa tin được rằng đồ của TQ xịn sản xuất hàng TW cơ sở nhà nước có quản lý chặt chẽ, thì chất lượng tương đương với US đấy ạ. Còn Nhật thì tốt thật, bền quá nhưng đó cũng là ngày xưa thôi, giờ bác kiếm được cái đồng hồ Casio mà Made in Japan nguyên gốc thì cũng khó lắm đấy. Về chất lượng em xin khẳng định chưa thể nói được gì nhiều.

Còn so với Nhật làm gì, bác cứ so sánh Made in Malaysia, Indonesia, Singapore, Korea, Taiwan thì em xin sure rằng cái hàng made in China thật ko thua kém gì, ngang nhau hết.

Bác nào kiếm được cho em con Palm, của hãng Palm mà ko phải Made in China thì em bái phục :D
 
9 Tháng bảy 2007 lúc 11:57
#8
Hàng china mà chính hảng sản xuất thì cũng tốt chán bác àh cũng như hàng Vietnam chất lượng cao ý mà ;)
Không phải so sánh với hàng VN chất lượng cao. Nói chung sản xuất ở đâu thì ghi "made in" chỗ đó. Mua là mua thương hiệu. Cty sym lúc trước trên lốc máy ghi made in taiwan, nhà nước không chịu mà phải là made in vn. Điều đó đúng, thế nhưng mấy ông đài không chịu, có lẽ made in vn bị coi là dởm, mà sửa thành "design in tw".
 

Toybox

HHVN - NHẬU CHÙA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
9 Tháng bảy 2007 lúc 12:14
#9
He he. Hôm qua cầm 1 quả điện thoại tàu. Có cái anten rút lên xem ti vi ầm ầm. Âm thanh thì ngang loa Nam Môn :)D). Hai sim, hai cột sóng. Máy cầm chắc tay cực nhé.
Giá 1800 K.
Khen nó: Giỏi thật.
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
9 Tháng bảy 2007 lúc 13:05
#10
Nếu không ghi CHINA cũng sợ phết đấy . Trung Hoa Anh Hùng có biệt tài in rất giỏi . Nói chung Made in gì anh ta cũng có thể in ra được hết . Sơn thì các anh VN cung cấp . Mẫu chữ in mà anh Trung Hoa làm . Nên thà mua MADE IN CHINA ngon còn hơn phải mấy loại MADE IN JAPAN, USA,... mà anh CHINA sản xuất .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Thưa MOD
Em có mở đấu giá ở đây:
https://www.handheld.com.vn/threads...0gb-kt-22h22-14-11.505564/page-4#post-3742415
bác @cccp1784 có thắng ms2 nhưng từ chối nhận hàng. Nhờ mod [USER ...
Lazada Vietnam Master card on Monday