Màn hình 12 hay 14 inch?

Các thớt khác của herotuxer

herotuxer

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
25 Tháng bảy 2007 lúc 18:19
#1
Chào các bác. Em đang dành dụm money để đầu năm học này có thể tậu 1 con lap về xài phục vụ cho nhu cầu học tập là chính. Em chưa dùng lap bao giờ nên không biết nên chọn size như thế nào? Không biết 12inch thì có nhỏ wá và gây hại cho mắt không. Em đang nhắm đến con Acer TM 6291 tầm khoảng hơn 1000 [12'] hoặc con Lenovo Y400 [14']. Các bác nào đã có nhiều kinh nghiệm thì xin cho em lời khuyên.

Thanks!
 
25 Tháng bảy 2007 lúc 18:28
#2
Chào các bác. Em đang dành dụm money để đầu năm học này có thể tậu 1 con lap về xài phục vụ cho nhu cầu học tập là chính. Em chưa dùng lap bao giờ nên không biết nên chọn size như thế nào? Không biết 12inch thì có nhỏ wá và gây hại cho mắt không. Em đang nhắm đến con Acer TM 6291 tầm khoảng hơn 1000 [12'] hoặc con Lenovo Y400 [14']. Các bác nào đã có nhiều kinh nghiệm thì xin cho em lời khuyên.

Thanks!
Cả 2 con bác nêu ra đều thừa sức đáp ứng cho nhu cầu học tập.Nếu bác thích nhỏ gọn,tiện lợi cho việc di chuyển thì nên chọn con Acer[12'].Nhưng bác hơi lạc đề khi đăng bài ờ đây bác nên vào địa chỉ ở dưới đăng bài thì tốt hơn : http://www.handheldvn.com/forum/forumdisplay.php?f=82
 
25 Tháng bảy 2007 lúc 19:55
#4
Mua một máy tính để học tập : Rất tốt.
Nhưng cũng nhân cơ hội này thể hiện mình một tí nhỉ! :D Không những máy tính mà còn là thời trang nữa. (Gần 20 triệu đồng :D nếu không chọn lựa theo kiểu thời trang để đi đâu cũng phải mang, xách 1 cục đen xì thì phí quá) :D

Từ 14" trở xuống mới đích thực là "máy tính xách tay". Từ 15" trở lên là "lai" máy tính để bàn. Người sành điệu dùng máy tính : Nhỏ, mỏng, gọn, nhẹ. Màu sắc không nhất thiết phải đen hay xám. Có nhiều dòng máy với nhiều màu sắc để chọn.
Mốt hiện đang thịnh là màn hình gương wide.
Về độ bền của vỏ ngoài ta không cần quan tâm nhiều, đẹp là được. Các nhà sản xuất đã tính toán hết rồi. Khi dùng ta luôn nhẹ tay và cẩn thận một chút là được.

Bí quyết chọn mua laptop :

Thị trường laptop bạt ngàn những model từ thấp cấp cho đến cao cấp. Tuy nhiên, để chọn lựa cho mình một chiếc laptop phù hợp không phải là dễ. Để chọn mua một laptop đáng với “đồng tiền bát gạo” người tiêu dùng có thể tham khảo các “bí quyết” dưới đây.

Lựa chọn kiểu dáng

Máy tính xách tay được chia ra làm bốn loại dựa vào kích cỡ: siêu nhẹ (ít hơn 2 kg), mỏng - nhẹ (2 - 4 kg), bình thường (3 - 5 kg), thay thế desktop (trên 5 kg). Máy tính siêu nhẹ (Ultraportable) là sản phẩm lý tưởng dành cho những người thường xuyên phải đi lại nhưng vẫn muốn duy trì công việc. Ultraportable có màn hình nhỏ, chỉ 10 hoặc 12 inch, và bàn phím nhỏ gọn.

Tuy nhiên, đáng tiếc là những model này thường bị “cắt xén” các bộ phận, như ổ quang trong; ổ cứng dung lượng lớn và tốc độ cao; và các cổng ngoài. Ngoài ra, pin của máy cũng phải làm nhỏ hơn các sản phẩm khác nên tuổi thọ của pin chỉ khiêm tốn chưa đến 2 giờ đồng hồ.

Sự cân bằng giữa kích thước, tuổi thọ pin và cấu hình, laptop mỏng - nhẹ (thin-and-light) là sản phẩm phù hợp nhất với người dùng là sinh viên và doanh nhân. Màn hình rộng hơn, từ 14 - 15 inch, bàn phím rộng rãi nên dễ xử lý hơn nhiều so với Ultraportable. Tùy theo thời gian sử dụng, tuổi thọ pin của dòng laptop này khoảng 4 tiếng.

Laptop bình thường (Mainstream) cũng giống như là chiếc máy tính để bàn thu gọn. Dòng này có thể thực hiện tất cả các tác nhiệm nhưng về tính năng và khả năng hoạt động thì không thể ngang bằng với các đời laptop khác. Mặc dù không mỏng, hay nhẹ nhưng model này vẫn là sản phẩm lý tưởng để di chuyển. Với màn hình 14 inch hoặc lớn hơn, máy tính vẫn được trang bị các cổng cắm ngoài, bàn phím rộng. Nếu cần một chiếc máy tính xách tay có cấu hình mạnh như máy tính để bàn, bạn nên chọn dòng laptop thay thế máy để bàn (desktop replacement). Với màn hình từ 15 - 17 inch, nặng khoảng 6 kg, tuổi thọ pin của máy chưa đến 3 giờ. Dòng sản phẩm này không thích hợp với những người thường xuyên phải đi lại.

Lựa chọn CPU

Về bộ vi xử lý (processor), người dùng nên chọn sản phẩm có tốc độ nhanh nhất trong khả năng tài chính (không tính đến kích thước máy). Bạn có thể lựa chọn cấu hình CPU từ rất nhiều sản phẩm trên thị trường. Chip Intel Centrino có tốc độ xử lý nhanh và tuổi thọ pin khá tốt. Các bộ vi xử lý của AMD có giá thành rẻ hơn so với sản phẩm của Intel nhưng về hiệu quả hoạt động, dựa trên các cuộc thử nghiệm MobileMark của Tạp chí CNTT CNet thì vẫn còn “thua xa” bộ vi xử lý Intel. Mặc dù bạn vẫn có thể chọn processor dành cho máy để bàn của Intel và AMD, phong phú về tốc độ và giá cả, nhưng những bộ vi xử lý này không được thiết kế để di chuyển, làm cho máy nóng hơn bình thường và tuổi thọ pin yếu. Intel Celeron có cả hai phiên bản: để bàn và xách tay, nên người dùng có thể lựa chọn bộ vi xử lý này. Mặc dù không phải là sản phẩm tối ưu nhưng nó vẫn đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của người dùng

Lựa chọn bộ nhớ

Máy tính đủ bộ nhớ sẽ giúp cho hệ thống vận hành tốt hơn, và có nhiều RAM thì máy của bạn có thể chạy đồng thời nhiều chương trình. Ngoài ra, nếu có RAM cấu hình mạnh thì laptop xử lý tốt các nhiệm vụ đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sửa video và chơi game 3D. Điều này cũng đúng với laptop, vì chip đồ họa của máy tính xách tay thường là rất nhỏ hoặc thậm chí là không có, và phải chia sẻ với RAM hệ thống. Bổ sung thêm RAM là cách đơn giản nhất để tăng hiệu quả hoạt động. Hãy xác định mục đích sử dụng của bạn để nâng cấp RAM. Theo đó, bộ nhớ 512MB sẽ xử lý tốt các ứng dụng văn phòng cơ bản, mỗi lần chỉ chạy một chương trình. 1GB chạy đồng thời nhiều chương trình, chỉnh sửa hình ảnh, chơi game 3D. Từ 2GB trở lên: Có thể chơi game 3D tốc độ cao, xử lý tốt đồ họa và chỉnh sửa video.(Theo www.3c.com).

Lưu ý khi chọn mua laptop

Với các sản phẩm laptop là hàng xách tay, hư hỏng xảy ra thường là do vận chuyển không bảo đảm đúng yêu cầu. Bộ phận "nhạy cảm" dễ bị ảnh hưởng bởi vận chuyển là màn hình LCD của máy. Do vậy, khi mua một chiếc laptop hàng xách tay nếu có điều kiện bạn nên yêu cầu nơi bán nâng thêm thời gian bảo hành sản phẩm, thường là một tháng thành 3 - 6 tháng với giá cả dao động thêm 50 - 100 USD tuỳ loại.

Laptop hàng xách tay model đời mới thường có đầy đủ chi tiết của sản phẩm ở mặt sau lưng của máy. Trước khi mua cần tham khảo sản phẩm tại trang web của nhà sản xuất để tránh trường hợp người bán tráo đổi linh kiện nhằm trục lợi từ chênh lệch giá linh kiện.
Có thể xem tại các trang web như www.dell.com; www.acer.com; www.asus.com... để có đầy đủ thông tin về máy trước khi xem sản phẩm "tận mặt tận tay". Điều này sẽ có lợi rất nhiều vì như vậy bạn dễ dàng phân biệt được máy có đúng với cấu hình chuẩn mà nhà sản xuất đã "đóng gói" trước khi được đưa vào thị trường Việt Nam hay không.

Những căn bệnh thường gặp ở các loại laptop xách tay là ở các khớp màn hình do đóng mở máy quá nhiều khi làm việc sẽ làm gãy cốt giữ màn hình, hoặc hư ổ cứng do làm rớt hoặc bị dằn xóc, và pin sử dụng bị chai không giữ điện được do sử dụng máy laptop không đúng nguyên tắc với pin. Với những căn bệnh này thường là thay thế một thiết bị khác có sẵn hoặc thợ sẽ tìm cách để sửa chữa như hàn, nối hoặc thay lõi pin v..v… Giá của những dịch vụ sửa chữa laptop đều dao động từ 30 - 100 USD tùy loại. Các bạn có thể tham khảo thêm ở các công ty chuyên dịch vụ sữa chữa laptop.
 

herotuxer

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
25 Tháng bảy 2007 lúc 22:12
#5
Mình nhận thấy Acer 6291 tuy là dạng Ultraportable nhưng về mặt cấu hình thì hoàn toàn không thua kém gì về thin-light cả. Lại được cài đặt sẵn cả Win Vista so với Lenovo Y400. Không biết theo bạn thì nếu phải lựa chọn giữa 2 model này thì mình nên chọn model nào? Lo ngại duy nhất của mình là 12 inch liệu có quá nhỏ dẫn đến ảnh hưởng về mắt khi đọc tài liệu nhiều và sử dụng nhiều thôi. Thanks!
 
25 Tháng bảy 2007 lúc 22:17
#6
Học tập thì tậu con 14' đi bạn, theo mình bạn nên mua HP, ví dụ như dòng Compag V3000 ý, giá cả vừa phải mà chất lượng hơn Acer và Lenovo, mình đã so sánh chất lượng hình ảnh của 3 con này, V3 nổi trội hơn, cứng cáp hơn, ngầu hơn ......
 
25 Tháng bảy 2007 lúc 23:15
#7
Học tập thì tậu con 14' đi bạn, theo mình bạn nên mua HP, ví dụ như dòng Compag V3000 ý, giá cả vừa phải mà chất lượng hơn Acer và Lenovo, mình đã so sánh chất lượng hình ảnh của 3 con này, V3 nổi trội hơn, cứng cáp hơn, ngầu hơn ......
Em lại nghĩ hơi khác bác 1 chút.Ở dòng nào thì em ko nói chứ còn em V3000 đặt cạnh 2 em này cũng một chín một mười đấy bác ạ.Hình ảnh có thể hơn,còn chất lượng,cấu hình thì ...chưa chắc.:)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo dõi vụ này mấy hôm nay. Sắp tới chắc chắn cổ phiếu và doanh thu sẽ sụt giảm. Các các HHVN dùng loại này nhiều không ạ!
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-g...-voi-7-5-trieu-usd-tien-bao-lanh-3852824.html ...
Lazada Vietnam Master card on Monday