Màn hình "Chết chóc" - HDD chuẩn bị ra đi???

Các thớt khác của Wantoknow
#1
Các bác ạ! Số em chó cắn áo rách thế nào ấy! Cái tự nhiên hôm qua em đang surf web thì con lappy yêu quái của em nó nhảy cái bụp ra ..... màn hình..... xanh ngắt..... và rồi nó tắt cái rụp mà em chẳng kịp đọc nó báo cái lỗi gì.....:(

Sau đó nó tự restart lại nhưng điều đáng buồn là, con lappy nó bảo em: "Này bạn, tớ đếk tìm thấy cái gì để boot cả :eek: Hãy nhấn F1 lại boot lại hoặc F2 để cài đặt CMOS nhé!". Em làm theo lời của nó là nhấn F1 nhưng nó vẫn bảo với em cái câu như trên, rồi em lại nhấn F2 thì em vẫn thấy cái HDD 60G nằm lù lù 1 đống to tổ bố thằng ăn mày.

Vậy tình trạng trên là do RAM hay HDD hả các bác. Có phải HDD của em sắp tạch rùi không :(. Các bác có cách gì cứu em vụ này không?
 

binht611

Ơ nhìn cái j??
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
cho đĩa cài win vào rồi khởi động lại máy từ đĩa cd, sau đó dùng chức năng repair->fixboot trên đĩa cài của win xp nhé. ổ đĩa đang chạy mà bị tắt đột ngột thỉnh thoảng hay bị như thế (có lẽ là dấu hiệu ổ đĩa đã GIÀ rùi, chắc u dùng HDD đó 2-3 năm rùi phải không??). bình tĩnh đê, già thì già nhưng còn lâu mới hỏng, chắc chỉ thỉnh thoảng ốm đau 1 ty thui.
 
#3
Vâng, nghe lời bác em cũng rất chi là bình tĩnh. Em đã mua 1 CD HirenBoot để chạy lại file ghost, và.... cuối cùng cũng xong :D.

Con lappy của em xài được đã gần 16 tháng, và tất lẽ dĩ ngẫu nhiên thì cái HDD cũng chạy được tưng đấy tháng, vì người nhà em mua từ bên Úc Đại Lợi gởi về. Tuy nhiên đến giờ thì nó đang chạy WinXP8K chứ không chạy WinXP Home Edition Genuine nữa.
 

tung2403

Thích du lịch bụi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Vậy thì tìm trên diễn đàn đi. Các bác trên diễn đàn sẵn sàng chia xẻ mà. Hỏi xem bác nào có WinXP Home (bản OEM) rồi cài và sử dụng với mã bản quyền (được dán ở đâu đấy trên cục CPU) thì OK mà.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em chào cả nhà.
Chẳng là em đang quan tâm 1 số sản phẩm đấu giá hay ho của cụ @tonyru@09-09-09 nhưng vẫn chưa dám bid, vì thấy các topic của 2 cụ này phần tiêu đề rao giống mấy chị bán ở chợ Nhà Xanh (Cầu Gi ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top