Màn hình "Chết chóc" - HDD chuẩn bị ra đi???

Các thớt khác của Wantoknow
8 Tháng mười hai 2006 lúc 10:00
#1
Các bác ạ! Số em chó cắn áo rách thế nào ấy! Cái tự nhiên hôm qua em đang surf web thì con lappy yêu quái của em nó nhảy cái bụp ra ..... màn hình..... xanh ngắt..... và rồi nó tắt cái rụp mà em chẳng kịp đọc nó báo cái lỗi gì.....:(

Sau đó nó tự restart lại nhưng điều đáng buồn là, con lappy nó bảo em: "Này bạn, tớ đếk tìm thấy cái gì để boot cả :eek: Hãy nhấn F1 lại boot lại hoặc F2 để cài đặt CMOS nhé!". Em làm theo lời của nó là nhấn F1 nhưng nó vẫn bảo với em cái câu như trên, rồi em lại nhấn F2 thì em vẫn thấy cái HDD 60G nằm lù lù 1 đống to tổ bố thằng ăn mày.

Vậy tình trạng trên là do RAM hay HDD hả các bác. Có phải HDD của em sắp tạch rùi không :(. Các bác có cách gì cứu em vụ này không?
 

binht611

Ơ nhìn cái j??
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng mười hai 2006 lúc 12:28
#2
cho đĩa cài win vào rồi khởi động lại máy từ đĩa cd, sau đó dùng chức năng repair->fixboot trên đĩa cài của win xp nhé. ổ đĩa đang chạy mà bị tắt đột ngột thỉnh thoảng hay bị như thế (có lẽ là dấu hiệu ổ đĩa đã GIÀ rùi, chắc u dùng HDD đó 2-3 năm rùi phải không??). bình tĩnh đê, già thì già nhưng còn lâu mới hỏng, chắc chỉ thỉnh thoảng ốm đau 1 ty thui.
 
8 Tháng mười hai 2006 lúc 14:13
#3
Vâng, nghe lời bác em cũng rất chi là bình tĩnh. Em đã mua 1 CD HirenBoot để chạy lại file ghost, và.... cuối cùng cũng xong :D.

Con lappy của em xài được đã gần 16 tháng, và tất lẽ dĩ ngẫu nhiên thì cái HDD cũng chạy được tưng đấy tháng, vì người nhà em mua từ bên Úc Đại Lợi gởi về. Tuy nhiên đến giờ thì nó đang chạy WinXP8K chứ không chạy WinXP Home Edition Genuine nữa.
 

tung2403

Thích du lịch bụi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng mười hai 2006 lúc 15:12
#4
Vậy thì tìm trên diễn đàn đi. Các bác trên diễn đàn sẵn sàng chia xẻ mà. Hỏi xem bác nào có WinXP Home (bản OEM) rồi cài và sử dụng với mã bản quyền (được dán ở đâu đấy trên cục CPU) thì OK mà.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảnh báo cho anh em giao dịch mua bán điện thoại sử dụng dịch vụ CPN của công ty Giao hàng nhanh(GHN)
Hôm nay mình lập topic này để cảnh báo cho các bác thương gia cũng như anh em giao dịch bán hàng đang xài các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước c ...
Lazada Vietnam Master card on Monday