Màn hình có vệt bẩn khi bị ngâm nước

mysu0608

GÂY DỰNG
Tình hình là hôm qua cu nhà em nghịch thế nào cho con máy HD của em xuống chậu nước. em kịp lấy nó ngay từ chậu nước (sau khoảng 2 phút ngâm) rồi tháo pin, sấy khô và để hút ẩm qua đêm. Sáng nay bật lên chạy bt song màn hình bị vết bẩn.

Có bác nào có kinh nghiệm về vụ này k chia xẻ em với.

Thanks trước nhiều.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Không có vấn đề gì, nếu bạn thấy chướng mắt thì tự tháo ra lau sạch cũng được, nếu ngại thì mang ra tiệm họ làm giúp cho khoảng vài phút là xong. Nguyên nhân là máy dùng một thời gian sẽ có bụi lọt vào, bụi này rất mịn không phải ở dạng hạt nên mắt thường không thấy được. Khi bị rơi vào nước nó sẽ hòa tan khi nước bốc hơi nó sẽ để lại vết như bạn đã thấy. Máy bạn vẫn dùng bình thường như thế là tốt rồi nhưng có thể nó chưa khô kiệt hẳn. Buổi tối nếu không cần dùng đến máy nên bỏ nó vào thùng đựng gạo xong đậy thật kín nó sẽ khô ráo từ trong ra ngoài, thùng gạo đậy kín chống ẩm rất tốt hoặc có hộp chống ẩm thì càng tốt hơn nữa. Nên lưu ý, các thiết bị điện tử khi bị ẩm ướt ta không nên dùng máy sấy để làm khô vì nó có thể ảnh hưởng đến các bo mạch bên trong.

Xử lí điện thoại rới xuống nước như thế nào?

Nước là kẻ thù không đội trời chung của điện thoại và đồ điện tử khác Trên thực tế, đã có nhiều bài viết về cách cấp cứu điện thoại khi rơi xuống nước nhưng không ai đề cập tới những vấn đề phải tránh. Bên cạnh đó, nhiều chi tiết trong các hướng dẫn này cũng có vấn đề. Dưới đây là những điều bạn KHÔNG nên làm khi điện thoại rơi xuống nước.

1. Tránh sử dụng máy sấy tóc:
Nhiều người quen dùng máy sấy để làm khô các đồ vật bị ướt và với họ, điện thoại di động cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đây cũng là điều không nên làm bởi luồng khi mạnh thổi ra từ máy sấy sẽ đẩy nước vào sâu hơn trong điện thoại và làm hỏng hóc thêm các thành phần, linh kiện điện tử bên trong điện thoại bị dính nước.

2. Tuyệt đối không cho điện thoại vào tủ lạnh:
Nhiều người khuyên nên cho điện thoại dính nước vào tủ lạnh vì lý do tủ lạnh làm mát bằng cách rút hơi ẩm ra. Trên thực tế, điều này là không nên vì hầu hết các tủ lạnh hiện đại đều là loại tự động có khả năng điều chỉnh, giữ ẩm … nên có thể làm hỏng mạch điện thoại của bạn.

3. Không cho điện thoại vào ngăn đá:
Độ lạnh cao trong ngăn đá sẽ làm hỏng màn hình LCD trong điện thoại của bạn nên đây là điều tuyệt đối không làm bất kể bạn có đọc được lời khuyên này ở đâu.

4. Không nên làm nóng pin:
Bất kể khi định thử một phương pháp cứu chữa nào, bạn cần nhớ tháo pin ra trước tiên – đặc biệt là đối với các giải pháp liên quan tới nhiệt độ cao. Các loại pin Lithium (nhất là Lithium-Ion) rất nhạy cảm với nhiệt độ và dễ phát nổ khi quá nóng gây hỏng hóc tăng cường và thậm chí gây hại đối với người dùng.

5. Không đặt điện thoại trước máy thổi đá:
Mặc dù cũng làm lạnh hoặc làm nóng nhưng các loại máy thổi đá (có thể kết hợp sưởi) lại dùng hơi ẩm để truyền nhiệt hoặc hơi mát, chính vì thế đặt điện thoại trước máy thổi cũng đồng nghĩa với việc bạn quẳng nó xuống nước. Độ ẩm trong máy tăng nhanh sẽ khiến màn hình bị mờ và mạch rỉ sét.

6. Lò vi sóng sẽ là thảm họa:
Đây là một điều cũng được nhiều website đề cập. Cụ thể hơn, có những lời khuyên đại loại như để máy trong lò vi sóng và để mức nhiệt thấp. Điều này thực sự nguy hiểm bởi trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ không những không cứu được mà còn phá hỏng luôn cả lò vi sóng.

Không lắp pin nếu màn hình có hiện tượng đọng sương:
Sương đọng trên màn hình cho thấy bên trong điện thoại vẫn còn hơi ẩm. Nếu điều này xảy ra, bạn không nên thử vận may bằng cách lắp pin hay cắm sạc. Thay vào đó, bạn hãy để máy ở nơi khô ráo thêm 2-3 ngày, nếu sau 2-3 ngày mà hơi ẩm vẫn không hết, bạn nên để tối thiểu thêm 24 tiếng nữa trước khi bật thử lại.
 

canhsong73

GẮN KẾT
Chuyện đâu có gì nghiêm trọng, nếu nó ko gây hư hỏng gì thì bạn cứ để vậy. Còn nếu nhìn mất thẩm mỹ quá thì tháo ra chùi sạch là ok lại thôi
 

cenchom

GÂY DỰNG
vết bẩn có thể là vệt nước khô đã bốc hơi để lại đấy bác. dễ mà,tháo ra lấy khăn mềm chùi là ổn.
 

N8890

Watch a Watch
Staff member
Tình hình là hôm qua cu nhà em nghịch thế nào cho con máy HD của em xuống chậu nước. em kịp lấy nó ngay từ chậu nước (sau khoảng 2 phút ngâm) rồi tháo pin, sấy khô và để hút ẩm qua đêm. Sáng nay bật lên chạy bt song màn hình bị vết bẩn.

Có bác nào có kinh nghiệm về vụ này k chia xẻ em với.

Thanks trước nhiều.
sống chung với lũ thôi bạn
tháo ra lau là vứt cái màn hình luôn
 

vietphuongqct

Strange Style
HẠNG NHẤT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Máy của bác k phải bị bẩn, do bị mốc phản quang lên vậy, bác ko lên tháo, tháo ra lau sẽ bị lan rộng hơn, cái này rất khó sử lý :(:(
Bác để xài thôi, cơ bản k ảnh hưởng gì cả, chứ bị vậy thay màn hình thì mắc lắm :(:(
 

king_titi149

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Kinh nghiệm cuả em là xài tới chừng nào nó lan rộng ra hết màn hình thì hãy thay bác ạ.....
 

ngoc.trm

NHẬP HỘI
Con Flame của em cũng bị rơi xuống nước và màn hình cũng bị như bạn. Dùng một thời gian là nó tự hết dần bạn à. Ơn chúa :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top