Màn hình gương có tốt ?

Các thớt khác của namtom
10 Tháng bảy 2007 lúc 17:19
#1
Công nghệ mới, hầu như tất cả các loại notebook đều dùng màn hình Gương.
Theo cảm nhận của tôi, lần đầu tiếp xúc với loại màn hình này là : Thấy lóa 1 cách khó chịu thật, cho dù hình ảnh có trong hơn, nhưng, bình thường, dùng màn hình cũng như xem T.V, mình phải tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình để chống lóa, 1 số công nghệ màn LCD còn được quảng cáo là chống lóa,chống chói mắt. Ko hiểu sao công nghệ màn gương này lại đi ngược lại với tiêu chí đó nhỉ? Cực khó chịu khi cứ cảm giác mặt trời ở trước màn hình vậy.
 
10 Tháng bảy 2007 lúc 17:23
#2
Tùy loại màn hình gương thôi bạn à.Như mấy model XBrite của Sony ko hề chói,ngay cả khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.Còn dell và hp thì khỏi nói,đúng là soi gương được luôn :D.Tuy nhiên mh gương (glossy) có ưu điểm lớn ở những chỗ tối do tăng độ sáng,góc nhìn và tương phản,và xài lâu sẽ ko mỏi mắt như lcd thường (buổi tối thôi nhé)
 
10 Tháng bảy 2007 lúc 17:39
#3
Laptop hay còn gọi là notebook hay còn gọi là xách tay hay còn được gọi là xách chân... Đồng nghĩa ko phải lúc nào cũng cố định ngồi 1 chỗ, 1 phạm vi ánh sáng nhất định, híc. Chẳng hiểu sự đột phá của màn gương thế nào mà lại ồ ạt quá. Chỉ thấy nhìn con ToshibaA135 màn gương có 1 lúc mà cứ phái nghiêng đầu bên này,quay máy bên nọ để tránh lóa. Hu hu
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng bảy 2007 lúc 17:50
#4
Bạn phải tránh ánh sáng chiếu trực tiếp lên bất cứ màn hình nào nhất là LCD. Tất cả các hãng đều cảnh báo vấn đề này.
Đồng nghĩa ko phải lúc nào cũng cố định ngồi 1 chỗ,
Đúng rồi, bạn có thể dễ dàng xoay sở để có góc nhìn tốt nhất còn gì ?
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng bảy 2007 lúc 19:00
#5
Hic, chả hiểu các bác ngồi kiểu gì để ánh sáng chiếu vào màn? Ngồi tránh ra, tìm chỗ râm mát mà ngồi, thiếu gì cách nhỉ. :). Để ánh nắng chiếu vào màn không tốt đâu.
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng bảy 2007 lúc 07:46
#6
bây h em chỉ ước có cái dán vào cho nó thành không gương thôi. Chỗ em ngồi xung quanh là đèn chẳng làm sao mà đỡ được. Em cũng khó chịu và thường để màn hình ở góc là gập cúi xuống 1 tý để em nhìn từ góc trên xuống nhưng màu màn hình laị chuyển sang sáng quá mà không thật bác ạ. Lúc chọn máy nó bảo là sáng hon 10% nên em mơi máu chứ đâu có biết là soi được cả gương trên màn hình thế này
 

presario2000

_IPOD Chick™_
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng bảy 2007 lúc 10:35
#8
Mình cũng ko thích dùng màn hình gương, nhìn màn gương được cái nhìn nó có vẻ sáng hơn, đặc biệt là lúc nhìn nghiêng. Nhưng mà dùng ở nơi có ánh sáng mạnh thì chỉ thấy chói thôi.
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng bảy 2007 lúc 12:15
#9
Em cũng đang xài màn gương của Sony nè, dù được bác gì nói là ko khó chịu nhưng sao mình khó chịu vô cùng, ko biết có tấm dán nào cho nó thành ko gương đi thì tìm mua. Khổ nỗi thích Sony mà Sony thì cứ toàn màn gương.
 
11 Tháng bảy 2007 lúc 13:59
#10
Nó bảo vệ tốt lắm khi khách hàng lấy tay dí vào màn hình rất sợ
Tránh bụi
Cũng tạm ổn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tiếc quá các bác ạ, cầm vàng lại để nó giành lại mất , bao cơ hội bị bỏ. Cuối trận xem hồi hộp đau tim quá đi.
Lazada Vietnam Master card on Monday