Màn hình không sáng

bumbumchiu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Hôm trước nghịch quá lôi con dế thân yêu ra phá, tháo tung ra đến khi lắp lại thì đèn màn hinh không lên đc (như kiểu để backlight tối nhất í)
mọi thứ vẫn hoạt động tốt
Hình như khi đóng vào em thừa 1 miến nhôm nhỏ và 1 miếng mạch điện (mạch trên miếng nilon bé xíu) , làm ơn giúp em làm sao
Em có thể tự nghịch đc ko, có cần mang ra hàng sửa không, sửa thì ở đâu bây giờ (hix 30 tết mới phá) giá cả ra sao
cám ơn rất nhiều sự giúp đỡ của các bác
 

SamsungD720

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#4
Bác đã cắm chặt cap của màn hình chưa? Theo em nghĩ có khả năng 1 bên cáp của bác chưa chặt nên vậy. CHắc bác phải nghịch thêm 1 lần nữa rùi :D
Thân
 
#6
này nhé, màn hình LCD thì cở bản là có mấy phần (theo thứ tự từ đằng sau ra) :
1. khung định vị (nó như miếng tôn bẻ các cạnh lên như cái máng vậy)
2. khung gắn đèn hình (backlight) , khung này có 1 dây mạch dẫn ra, chỉ là mạch nguồn thôi chứ chẳng tính hiệu gì cả (đèn ko thôi mà !!)
3. vài miếng mỏng giống miếng phim nhưng sọc nhiều chiều chồng (khác chiều) lên nhau để tản ánh sáng.
4. màn hình hiển thị hình ảnh (màu) . Cái này có 1 dây mạch dẫn ra. nhiều mạch trên dây lắm . Trên miếng màn hình này còn có 1 mạch điện để xử lí tín hiệu.

Có thể bạn quên cho phần khung gắn đèn vào rồi. Vì thế vẫn hiện hình nhưng không sáng. Do LCD cần phải có đèn đằng sau chiếu tới, xuyên qua màn hình thì mới sáng !
 

bumbumchiu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
em dùng o 2 i
đúng rồi thảo nào em thấy thừa cái tôn định vị như bác nói mà không biết lắp ở đâu (nó có bẻ cạnh như cái máng và có 2 cái lỗ hơi bè ra ngoài như kiểu để bắt vít) , vậy thì gắn nó thế nào
sau khi gắn cáp rất chặt,đặt lên miếng vỏ sau (có 1 ô hình chữ nhật nhỏ lôm xuóng chỗ đoạn đầu gắn cáp)
mình đã tháo ra gắn vào mấy lần rồi nhưng vẫn chưa đc, còn thừa 1 miếng mạch điện (mạch trên miếng nilon bé xíu) vẫn chưa biết ở đâu (mạch của nó gồm 4 xọc ngang song song với nhau)

em dùng o 2 i
 
#8
hì, mình chưa bung cái màn hình O2 nào cả nên cũng chẳng biết cái gờ cái cạnh mà bạn nói nó nằm ở chỗ nào (với lại mình cũng chỉ là người dùng, ko phải thợ !)! Bạn có thể mở ra lại, sắp xếp theo thứ tự các thành phần như trên (có thể nó sẽ có nhiều hơn !). Còn việc đồ điện tử thì nó luôn luôn làm các gờ, các khớp để gắn chính xác, khó gắn nhầm lắm (chỉ gắn thiếu thôi!).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hoa cưới luôn là một phụ kiện tiên phong, không thể thiếu đối với mỗi cô dâu trong ngày trọng đại. Hoa cưới cầm tay chính là một trong những điều mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho các nàng. Một bó hoa cưới thật đẹp sẽ khiến cô dâu trở nên xinh ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top