Map information+GIZ

30 Tháng sáu 2007 lúc 15:22
#1
Chào mọi người!
Hiện nay tôi đang cố xây dụng 1 bản đồ về những thông tin đường ống dẩn nước của tp.Nhưng khó o chổ la tôi không biết công nghệ GIS va cách làm bản đồ như thế nào.Xin mọi người giúp đỡ cho.
Nếu có tài liệu upload lên thì càng tốt.

Cam ơn nhiều nhiều
 

yan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng sáu 2007 lúc 22:29
#2
Kinh nghiệm dài dài làm GIS mình thấy như sau:
Về làm GIS bạn có thể xây dựng theo công nghệ:
1. Sử dụng bộ thư viện có sẵn cung cấp các API để lập trình ứng dụng như MapX, MapExtreme của MapInfo xây dựng ứng dụng Windows, Web. Cách này không quá phức tạp, không đòi hỏi kỹ năng lập trình cao.
2. Xây dựng ứng dụng GIS độc lập dựa trên CSDL tự định nghĩa ( shaped files ) hay các hệ CSDL hỗ trợ lưu trữ dữ liệu địa lý, hình học ( spatial data ) cũng như build in các hàm truy vấn, index không gian ví dụ như Oracle Spatial, PostGIS ...Cách này làm chủ công nghệ, đòi hỏi kỹ năng lập trình, tư duy không gian cao...
Dữ liệu GIS thì có rất nhiều công cụ trợ giúp chuyển đổi các định dạng dữ liệu cũng như chuyển đổi shaped file và CSDL
Với bài toán quản lý đường ống, gần như ứng dụng bọn tôi làm quản lý mạng ngoại vi, cáp quang phần khó là xây dựng liên kết sơ đồ logic gắn với sơ đồ vật lý..và ứng dựng Client/Server với dữ liệu quản lý tập trung..
Tài liệu thì cơ bản là các tài liệu tìm kiếm trên Net thôi, chủ yếu là những lý thuyết cơ bản chứ ko có tài liệu giới thiệu công nghệ xây dựng phần mềm GIS.. Trên trang mapinfo có rất nhiều mô hình thiết kế ứng dụng bạn lên đó kiếm xem, sách vở bọn tui cũng toàn kiếm trên net thôi, sách dịch thì ko có chất lượng nên ko có dùng :D
 
2 Tháng bảy 2007 lúc 12:40
#3
Thank's you
Không cần sách dich. Sách tiếng Anh hay Tiếng Nga mình có thể dòc được.
Nói như thế.Hai bài toán (đường ống va mạng cáp quang la tương tụ rồi).
Mình chỉ mới nghiên cưu nên rất mơ hồ.Nếu có gi chia sẽ có thể gủi cho mình đươc không .Email :eek:nlyone253@yahoo.com
Viêc trước tiên mình cần làm lá tạo ra bản đồ (trong đó có : nhà ở, đường,..) va sữ lý bản đồ( Zoom + va Zoom - ).Nhưng thật khó .Vì chưa hiểu lám..
Mong được giup đở
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday