Mất pass của macbookpro dual core 1.83... Help!!!!

khoadesign

Lady Killer
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Hình như có CD để reset lại pass cho Mac, bác có thể liên hệ với Apple Care như KTC ngoài HN để được giúp đỡ hoặc gọi 0903762588 gặp anh Phường để nhờ tư vấn. Thân!
 

bajoka83

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#5
có bác nào có đĩa cài của nó ko ạ? Cho em mượn với.Em ở hà nội.
Với Macbook mình đã reset password được bằng cách chạy đĩa Mac OS theo máy để khời động (lưu ý là nhấn và giữ phím C để máy khởi động tự CD ngay khi vừa bật máy lên), trên các menu bạn có thể tìm thấy mục Reset password, bạn sẽ nhập pass mới cho user đó mà ko cần nhập pass cũ.
Chúc bạn thành công. Nếu không được liên hệ với mình, mobile: 091.2424.456
 
#6
Cám ơn các sư huynh đã chỉ dạy, em done roài.

Phù, em xin chân thành cảm ơn các bác đã nhiệt tình chỉ dẫn cho em. Sau một chiều đọc và làm theo một cách ngoan ngoãn, em đã vọc xong. Giờ vừa chạy Mac OS X vừa chạy XP ngon lành. Vừa đảm bảo công việc vừa phê. Giờ thì con Macbook kông còn xa lạ nữa rồi. Bạn nào cũng ở tình trạng lơ tơ mơ như em 2 ngày trước thì cứ pm em nhé kaktut@yahoo.com hoặc call 0912. 640. 911, mình sẽ giải đáp tất những gì mình bít, cùng là gà dễ thông cảm nhau hơn.
He he, em cảm ơn các sư huynh lần nữa nhé.
 
#7
Cập nhật thông tin về password macbook pro hiện nay (đầu năm 2012): password macbook/macbook pro/macbook air hiện nay có 2 loại:
- Password user: khi khởi động máy sẽ xuất hiện khung user và password để nhập vào, nhưng bạn không biết user/pass để nhập, trường hợp náy có thể làm phần mềm, bằng cách reset lại password, đã có hướng dẫn chi tiết về cách reset password cho macbook trên diễn đàn, các bạn vui lòng search để tìm hiểu.

- Password lock firmware: Khi khởi động máy, hoặc làm bất cứ thao tác gì đều không có tác dụng, chỉ hiện biểu tượng hình ổ khóa trên màn hình ( không làm được thêm bất cứ thao tác gì khác). Trường hợp này sẽ phải làm phần cứng, và hoàn toàn làm được. Nếu các bạn gặp phải trường hợp này có thể liên hệ chữ ký để được unlock nhé, thân !

 

KanyePhan

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#8
Bạn làm theo 2 cách này thử coi.

Gỡ bỏ password của user


 • Muốn thay đổi password thì cách đơn giản nhất vẫn là trong MacOS vào System Preference -> Accounts -> Password và chọn Change Password. Tuy nhiên cách này có nhược điểm là bạn phải biết password cũ thì mới làm được.
 • Nếu như bạn lỡ quên thì cũng có 2 cách để xoá bỏ (hay thay đổi) password, mình sẽ trình bày dưới đây.
I./ Dùng câu lệnh:

 1. Mở máy lên đồng thời nhấn giữ Command và S, để boot vào chế độ Single User Mode (giống như Dos bên win)
 2. Nếu để ý bạn sẽ thấy trên màn hình có 2 câu lệnh, hãy nhập đúng theo yêu cầu
  /sbin/fsck -fy [Enter]
  /sbin/mount -uw / [Enter]


 3. Nhập /sbin/fsck -fy và đợi tầm 1p để máy thực hiện.
 4. Nhập tiếp /sbin/mount -uw / , sẽ có dấu nhắc hiện ra.
 5. Đến lúc này, nếu muốn thay đổi password chỉ việc nhập lệnh
  passwd Tên_user_muốn_đổi_pass[Enter]


 6. Nhập vào password mới theo yêu cầu trên màn hình.
 7. Dùng lệnh reboot để khởi động lại máy.
P/S: Ở bước 5 nếu như bạn không muốn tạo password mới, mà muốn bỏ hẳn tài khoản user có sẵn, tạo một tài khoản user mới thì nhập
rm /var/db/.applesetupdone [Enter]


-> Khi khởi động lại máy sẽ trở về tình trạng như mới cài lại MacOS (wellcome -> nhập user mới). Data theo user cũ sẽ mất hết.

II./ Dùng disk boot:
Thay vì phải nhập lệnh lung tung như trên, nếu bạn có disk boot (disk 01 theo máy, disk cài macos ...) thì công việc sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Tất nhiên, bạn phải có một disk boot thì mới có thể làm theo cách này được. Nếu như bạn đã tạo bộ cài trên ổ cứng thì cũng có thể dùng được.


 1. Cho khởi động từ disk (bỏ disk vào -> tắt máy -> mở máy lên đồng thời nhấn giữ Option -> chọn boot từ disk)
 2. (Nhìn trên Top Menu) Vào tiếp Utilities/Reset Password ...
 3. Chọn ổ đĩa và user muốn đổi pass
 4. Nhập pass mới. Bạn có thể bỏ trống cũng được, như thế có nghĩa là user không có pass.
 5. Nhấn Command và Q để khởi động lại máy.

  Nguồn: tinh tế
 

sodoco

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#9
xin góp ý về pass phần cứng , nếu gặp pass phần cứng khi khởi động máy chỉ hiện ổ khóa mà ko làm gì được ,thi hãy tháo ram ra và khởi động máy khi đó nhấn 4 phím comman, option và phím T và R dể reset lại may sau đó tắt may gắn ranm vào là xong , cách này mình có thử rồi và thấy đươc xin gop ý thôi
 
#10
xin góp ý về pass phần cứng , nếu gặp pass phần cứng khi khởi động máy chỉ hiện ổ khóa mà ko làm gì được ,thi hãy tháo ram ra và khởi động máy khi đó nhấn 4 phím comman, option và phím T và R dể reset lại may sau đó tắt may gắn ranm vào là xong , cách này mình có thử rồi và thấy đươc xin gop ý thôi
Phương pháp này chỉ áp dụng được trên những macbook thế hệ cũ, đối với những máy thế hệ mới hoàn toàn không thể làm được.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà sản xuất, chi phối toàn bộ ngành ô tô thế giới

Ngành công nghiệp sản xuất xe hơi đã phát triển một cách đáng kinh ngạc trong vài năm trở lại đây. Chỉ riê ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top