Mất thư điện tử, đòi FPT bồi thường 1 triệu USD

Các thớt khác của nguyenkinhluan
28 Tháng tư 2007 lúc 15:48
#1
Tháng 10-2005, Công ty cổ phần quảng cáo thương mại Việt Mỹ (gọi tắt là Công ty Việt Mỹ), trụ sở tại Q.4, TP.HCM, ký hợp đồng thuê dịch vụ hosting của Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom).

Đây là dịch vụ lưu trữ website và sử dụng email theo tên miền, nôm na là lưu trữ thông tin của khách hàng trên mạng Internet. Ngày 6-2-2007, toàn bộ hệ thống email của Công ty Việt Mỹ bị kẹt mạng và ngày hôm sau khi truy cập mạng, tất cả thông tin dữ liệu của 10 email bị mất sạch. Ông Phan Quý Ngà - tổng giám đốc Công ty Việt Mỹ - cho biết những thông tin lưu trữ trên email của công ty bị mất đã làm công việc kinh doanh gián đoạn, ngoài việc mất uy tín với khách hàng, mức thiệt hại về kinh tế là rất lớn.

Sau khi sự cố xảy ra, Công ty Việt Mỹ cho biết đã nhiều lần liên hệ với FPT Telecom để khắc phục sự cố mạng và bồi hoàn mức thiệt hại, nhưng phía FPT Telecom đã thiếu thiện chí trong việc thực hiện. Phía Công ty Việt Mỹ yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ khôi phục những thông tin dữ liệu trên 10 email đã bị mất, nếu không khôi phục được phải bồi thường 1 triệu USD.

Sau những thương lượng bất thành, Công ty Việt Mỹ đã gửi đơn đến TAND TP.HCM để kiện FPT Telecom.

Theo báo Thương Mại
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Py16r.jpg

Google vừa cho ra mắt ứng dụng Chrome Canvas, cho phép người dùng vẽ và ghi chú ngay trên trình duyệt mà không cần phải tải bất kỳ phần mềm nào. Đồng thời, những ghi chú hay bức vẽ đó sẽ được lưu lại trong tài khoả ...
Lazada Vietnam Master card on Monday