[TOÀN QUỐC] Máu báo thai sẽ diễn ra trong bao lâu và như thế nào?

Các thớt khác của Lộc Nguyễn 164 Lịch sử giao dịch của Lộc Nguyễn 164 (0)

#1
Một trong những dấu hiệu đầu tiên để nhận biết bạn có thai chính là sự xuất hiện của máu báo thai. Không phải bạn nào cũng biết cách nhận biết được máu báo thai vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức quan trọng này.
Máu báo thai là gì?
Máu báo thai là máu chảy ra từ âm đạo báo hiệu phôi thai đã được hình thành và làm tổ ở tử cung. Điều này là dấu hiệu để nhận biết có thai mà rất nhiều chị em bắt gặp.
Bạn có thể tham khảo thêm 5 dấu hiệu có thai sớm nhất của chúng tôi.
Máu báo khi nào thì xuất hiện?
Sự xuất hiện của máu báo thai là do trứng sau khi gặp tinh trùng sẽ được thụ tinh sau đó di chuyển vào tử cung làm tổ. Việc làm tổ của phôi thai ở tử cung sẽ làm bong một ít niêm mạc tử cung gây ra hiện tượng chảy máy ở âm đạo hay còn gọi là máu báo thai để nhận biết rằng đã “đậu”.
Máu báo thai sẽ xuất hiện từ khoảng 8 đến 10 ngày kể từ ngày quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai.
Máu báo thai ra nhiều hay ít và thường diễn ra trong bao lâu?
Quá trình xuất hiện máu báo thai sẽ diễn ra sau khi quan hệ dẫn đến có thai 8 đến 10 ngày. Hiện tượng này diễn ra từ 1 đến 2 ngày khác với chu kỳ kinh nguyệt sẽ thường diễn ra trong 3 đến 5 ngày có khi kéo đến 7 ngày.
Lượng máu báo thai tùy từng cơ địa của mỗi người sẽ có người ra ít có người ra nhiều nhưng nhìn chung lượng máu báo có thai ra sẽ ít hơn so với chu kỳ nguyệt san.
Ra máu báo thai có đau bụng không?
Hầu hết tất cả trường hợp có máu báo thai sẽ không có dấu hiệu gì đặc biệt ngoài việc có một lượng máu nhỏ. Vẫn sẽ có những trường hợp đau nhè nhẹ ở phần bụng dưới. Tuy nhiên khi có hiện tượng ra máu nhiều mà không phải chu kỳ kinh nguyệt thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra vì đây có thể dấu hiệu cảnh báo mang thai ngoài dạ con.
Cách nhận biết máu báo thai
Máu báo thai thường sẽ xuất hiện những đốm nhỏ có màu hồng nhạt hoặc màu nâu. Lưu ý là không có máu đông hoặc mảnh vụn, không lẫn dịch nhầy.
Lượng máu ra máu báo thai không ra nhiều như chu kỳ kinh nguyệt, không chảy ồ ạt, lượng máu thường đều đều như nhau ở mỗi ngày.
Các biểu hiện kèm theo của máu báo có thai: có thể hơi đau nhẹ nhẹ ở bụng dưới nhưng không đáng kể hoặc sẽ không đau bụng.
Trên đây là một số cách phân biệt máu báo thai ở phụ nữ. Hi vọng chị em sẽ có thêm kiến thức bổ ích này để có hành trang trong cuộc sống gia đình. Ngoài ra cũng nên tham khảo thêm ngày rụng trứng là khi nào để có thể tính toán việc mang thai cũng như tránh thai hiệu quả.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Em vẫn thích nhất là Seamaster ạ. Nhìn trực tiếp mấy em này còn phê hơn nhiều, tiếc là em chưa có đk để chơi đến mấy dòng này
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top