mấy anh cho em hỏi về file ẩn

Các thớt khác của botruongbo_onli

botruongbo_onli

NHẬP HỘI
Em sài laptop HP mini nhưng sao cách đây vài hôm em đặt mấy file ẩn rồi vào tool > folder options > view chọn "do not show hidden folder and files".

Đến mấy ngày hôm nay thì vào lại phần đó click vào "show hidden files and forder" thì lại không thấy files đâu hết trong khi coppy thì nó lại hiện ra là có file ẩn trong đó, vào lại tool thì nó lại nhảy về "do not show hidden folder and files".

Tình hình giờ rất nghiêm trọng vì dữ liệu em để ẩn toàn dữ kiệu quan trọng của công ty mất là chết em nên các bác chỉ dùm em để em tìm được. Ai ở Sài Gòn thì em sẽ hậu tạ một bữa cafe lun. Thanks các bác trước.
 

tlgod

fb.com/affwatches
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em sài laptop hpmini nhưng sao cách đây vài hôm em đặt mấy file ẩn rồi vao tool>folder options>view chon do not show hidden folder and files.đến mấy ngày hôm nay thì vào lại phần đó click vào show hidden files and forder thì lại không thấy files đâu hết trong khi coppy thì nó lại hiện ra là có file ẩn trong đó.vào lại tool thì nó lại nhãy về do not show hidden folder and files.tình hình giờ rất nghiêm trọng vì dữ liệu em để ẩn toàn dữ kiệu quan trọng của công ty.mất là chết em nên các bác chỉ dùm em để em tìm được.ai ở sài gòn thì em sẽ hậu tạ một bữa cafe lun.thanks các bác trước

dính virus rùi anh à ....................thường là autorun từ usb
 

Lam Sơn

Super Moderators
Bạn thao tác như thế là đúng rồi nhưng sao nó lại lằng nhằng như thế nhỉ? Có thể đã dính virus rồi. Trước mắt làm thử cách này xem sao nếu được thì tốt còn không được cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hệ thống hoặc file đang ẩn.

Download cái này về:
http://www.2shared.com/file/7717883/c3eaa12/HIDDEN.html

Hướng dẫn download: Nhấn vào click here ở dòng Save file to your PC ở cuối khung hình, khi download về mặc định nó sẽ nằm ở My Document -> Downloads (hoặc bạn có thể xem đường dẫn của nó) và có tên là HIDDEN. Clik Double vào nó thì các file ẩn hiện ra.

Trong trường hợp bị nhiễm Virus Autorun thì tải cái này về "Autorun Eater 2.4" miễn phí nhưng hay ra phết.
Mở trang Web -> Chọn Download -> Nhấn vào Softpedia Mirror (US) [EXE] để tải về.
http://www.softpedia.com/get/Security/Secure-cleaning/Autorun-Eater.shtml

Autorun: Rất nhiều người phàn nàn về lỗi do Virus Autorun gây ra! Bực mình mỗi khi kích đúp không mở ổ đĩa được! Đối với những người có thói quen kích đúp để bớt thủ tục "loằng ngoằng" thì đây quả thật là điều khó chịu. Đã có cách diệt Autorun này bằng Autorun Eater 2.4 phiên bản mới nhất, miễn phí. Tải về cài đặt và sử dụng, lần chạy đầu tiên chương trình tự động Scan và diệt virus Autorun trên các ổ đĩa (bạn không cần phải làm gì cả). Ngoài ra chương trình còn các chức năng sửa lỗi khác do Autorun gây ra như:
- Fix Task Manager
- Fix Regedit
- Fix Folder Options

Autorun Eater
thực sự là “sát thủ” đối với những virus lây lan thông qua phương thức tạo file autorun.inf từ USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động...

Autorun Eater lập tức xóa file autorun.inf từ các thiết bị nhớ di động, khi phát hiện những dấu hiệu khả nghi, bên cạnh đó nó còn tạo 1 bản sao an toàn của file (trường hợp file này không phải do virus mà của bạn dễ dàng lấy lại).

Autorun Eater còn có khả năng khôi phục lại các tính năng của Windows mà bị virus phá hỏng như khôi phục lại tính năng Task Manager, Regedit và Folder Options...

Đặc biệt ngoài khả năng bảo vệ từ USB, Autorun Eater còn có khả năng tìm và xóa file autorun.inf được tạo ra trên các phân vùng ổ cứng của máy tính (trong trường hợp máy tính đã bị nhiễm virus trước đó).

Chúc thành công.​
 

James294

GÂY DỰNG
99% là dính virus, tuy A Lam Son đã hướng dẫn cách khắc phục nhug E cũng muốn nhắc bác chủ topic, cẩn thận ở 1 số chương trình free, E thấy "thường" nhug chương trình này đều có code độc, 1 vài con spyware chẳng hạn. Có cái thì cũng vô hại, nhug có cái làm chậm tốc độ xử lý của máy. Vậy nên mỗi lần sử dụng bác nên bật anti-virus lên, KÍ chẳng hạn. Kinh nghiệm "thời thơ ấu" của E ^^.
 

chucuoihp

GÂY DỰNG
[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Explorer\Advanced\Folder\Hidden\NOHIDDE N]
"RegPath"="Software\\Microsoft\\Windows\\CurrentVe rsion\\Explorer\\Advanced"
"Text"="@shell32.dll,-30501"
"Type"="radio"
"CheckedValue"=dword:00000002
"ValueName"="Hidden"
"DefaultValue"=dword:00000002
"HKeyRoot"=dword:80000001
"HelpID"="shell.hlp#51104"
[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Explorer\Advanced\Folder\Hidden\SHOWALL]
"RegPath"="Software\\Microsoft\\Windows\\CurrentVe rsion\\Explorer\\Advanced"
"Text"="@shell32.dll,-30500"
"Type"="radio"
"CheckedValue"=dword:00000001
"ValueName"="Hidden"
"DefaultValue"=dword:00000002
"HKeyRoot"=dword:80000001
"HelpID"="shell.hlp#51105"Bạn mở notepad lên copy đoạn mã trên rồi save file với định dạng abc.reg rồi chạy là khắc phục được, hoặc search google phần mềm vnfix để diệt con virus này nhé
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top