Máy ảnh số bị kẹt ống kính

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Khi tôi mở máy ảnh số lên, đột nhiên xuất hiện thông báo “please turn off camera”, không biết đây là lỗi gì. Sau khi tắt máy và mở lại, dòng thông báo trên vẫn xuất hiện. Có cách nào để sửa chữa trục trặc này hay không?

Chiếc máy ảnh số của bạn có khả năng bị trục trặc ở ống kính. Khi khởi động, nếu ống kính không thể “thò ra” ngoài bình thường sẽ xuất hiện thông báo này. Câu thông báo này cũng xuất hiện trên màn hình khi nắp ống kính của bạn chưa mở ra (máy ảnh số đời cũ) hoặc có vật gì chặn trước ống kính.

Trong trường hợp, đã tắt máy – mở lại vẫn bị cảnh báo khởi động lại thì ống kính máy ảnh đã bị trục trặc. Ống kính tele – wide của máy ảnh đã không thể thò ra – thụt vào như bình thường và bạn nên mang đến trạm bảo hành.

Thông thường, các loại máy ảnh số dạng mỏng – nhẹ thường mắc lỗi này. Do kiểu dáng thanh mảnh nên ống kính của dòng máy ảnh này dễ bị hư tổn. Nếu bị rơi từ trên cao, va chạm… các máy ảnh số này dễ bị kẹt ống kính.

Trong một số tình huống, người sử dụng quên để máy ảnh ở chế độ “power on” nên ống kính bị kẹt do chạm vào bao da đựng máy. Hoặc khi chen lấn trong đám đông, ống kính (đang mở) bị va phải chướng ngại vật sẽ dẫn đến bị kẹt.

Trường hợp bị kẹt ống kính thường sẽ không nằm trong diện được bảo hành (hư hỏng bị từ chối bảo hành). Bạn sẽ phải mất tiền để sửa chữa phần cơ/bánh răng giúp ống kính đẩy ra – vào bình thường.
Tổ TVKT SGTT​
 

anta305

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
em đang dùng con máy lởm s5si của canon giờ bị lỗi là k nhận pin ! cứ cắm pin vào là hiện lên change batteries now dù pin vẫn đầy ự ! bác nào biết lỗi này không a
 

dodo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đứt dây zoom thì đem ra bác Tấn ở Trần Hưng Đạo hoặc Phạm Thê ở Lê Công Kiều đi bác. PT thì mắc hơn đó, chúc máy bác chóng khỏi bệnh
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top