Máy bị "truy xuất ổ cứng"

Các thớt khác của thanhan243

thanhan243

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
19 Tháng bảy 2007 lúc 11:25
#1
Máy IBM-LENOVO 3000 C200 ch: dual cỏe 1,66 MHZ, Ram 1GHZ, HDD 80 GHZ mới mua gần 2 tháng thì xảy ra hiện tượng khi di chuyển chuột thì lâu lâu bị giựt 1->2s rồi mới di chuyển tiếp trong khi không có chạy bất kỳ chương trình gì chỉ vào ổ C,D,E của máy thôi, mặc dù em đã cài lại máy và recovery các đĩa theo máy thì không khắc phục được, đẩy bộ nhớ ảo lên 1000MB thì cũng không khắc phục được đem đi bảo hành thì nhân viên bảo hành của Bách Khoa Computer (địa lý phân phối của IBM) nói là máy bị truy xuất ổ cứng và kêu em đem máy về nhà vì chỉ là lỗi nhỏ nhưng thật ra trong quá trình sử dụng sẽ gây ra cho em cảm giác thật khó chịu, không biết có bạn nào khắc phục được tình trạng trên không, xin chỉ giúp, em xin cám ơn.
Thanksss!!!
 

thanhan243

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
19 Tháng bảy 2007 lúc 11:34
#3
bro thủ kiểm tra lại HDD xem sao có bị lỗi bad hay vật lý gì không,hay là bro cài lại HDH mới xem có phải do bản recove kia kô thì mới xác định chính xác được
Mình kiểm tra lại rồi không hề bị lỗi bad, mình dùng HDD Reneration...gì đó mình quên tên rồi có trong đĩa hiren boot để kiểm tra thì không có bad lỗi. Recovery thì máy vẫn bị, bạn giúp được mình không?thanks
 

ntnhan3780

RÙA BA HOA .HA.HA.HA....
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
19 Tháng bảy 2007 lúc 13:47
#4
Cái đó có thể 1 phần do chuột nữa bạn ạh!!! Mình cũng bị như thế nên đổi con chuột khác thì o còn bị nữa, và chỉ bị lại khi chạy nhiều hoặc 1 chương trình nào đó hơi nặng thôi... Bạn thử dùng chuột khác xem thế nào!!!
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
19 Tháng bảy 2007 lúc 20:09
#5
Hì, không phải do ổ cứng đâu. Bạn tắt chế độ Wireless đi khi không ở nơi có hot-spot là xong. Lỗi này là do sóng Wifi dò không được nên bị giật. Cứ tắt đi là hết. Khi nào cần vào mạng thì bật lại, vừa đỡ tốn pin vừa tăng tốc độ máy. Thử xem nhé. :)
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
19 Tháng bảy 2007 lúc 22:40
#6
Máy IBM-LENOVO 3000 C200 ch: dual cỏe 1,66 MHZ, Ram 1GHZ, HDD 80 GHZ mới mua gần 2 tháng thì xảy ra hiện tượng khi di chuyển chuột thì lâu lâu bị giựt 1->2s rồi mới di chuyển tiếp trong khi không có chạy bất kỳ chương trình gì chỉ vào ổ C,D,E của máy thôi, mặc dù em đã cài lại máy và recovery các đĩa theo máy thì không khắc phục được, đẩy bộ nhớ ảo lên 1000MB thì cũng không khắc phục được đem đi bảo hành thì nhân viên bảo hành của Bách Khoa Computer (địa lý phân phối của IBM) nói là máy bị truy xuất ổ cứng và kêu em đem máy về nhà vì chỉ là lỗi nhỏ nhưng thật ra trong quá trình sử dụng sẽ gây ra cho em cảm giác thật khó chịu, không biết có bạn nào khắc phục được tình trạng trên không, xin chỉ giúp, em xin cám ơn.
Thanksss!!!
Thế này nhé, anh mang máy qua chỗ bảo hành, nói với họ là: "Em là người dùng, chả hiểu lỗi Truy suất ổ cứng ổ mềm gì hết. Tuy nhiên, đây là lỗi không nhỏ, vì nó gây khó chịu trong quá trình sử dụng, đề nghị anh (chị) xử lý dứt điểm cho em. Em mua máy để sử dụng, không chấp nhận bất kỳ lỗi nào, cho dù là to hay nhỏ."

Cứ làm ầm lên, chả có cửa hàng nào muốn nhận bảo hành cả nên nếu anh cứ nhã nhặn quá thì chả bao giờ họ sửa cho anh đâu. Chúc anh sớm sửa được lỗi trên!
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng bảy 2007 lúc 02:27
#7
bạn gắn chuột USB vào xem thế nào ?
+ tớ đã gặp vấn đề với con lenovo này, khi gắn chuột USB vào thì di chuyển y như bạn, sau khi up bios thì gây ra hiện tượng đó, đưa về lại bios phiên bản 018 thì không bị nữa

+ bạn đã bao giờ up bios chưa ?
+ cục adapter có phải là cục xịn hay không ?

Nếu all điều đó bạn không gặp phải thì đòi bảo hành như mod Mit
 

ntnhan3780

RÙA BA HOA .HA.HA.HA....
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng bảy 2007 lúc 10:16
#8
bạn gắn chuột USB vào xem thế nào ?
+ tớ đã gặp vấn đề với con lenovo này, khi gắn chuột USB vào thì di chuyển y như bạn, sau khi up bios thì gây ra hiện tượng đó, đưa về lại bios phiên bản 018 thì không bị nữa

+ bạn đã bao giờ up bios chưa ?
+ cục adapter có phải là cục xịn hay không ?

Nếu all điều đó bạn không gặp phải thì đòi bảo hành như mod Mit
Các Bác ơi!!! Sẵn đây cho E hỏi ngoài lề Topic này 1 chút nhé!
Thấy Bác nói up Bios nên E cũng muốn hỏi thử việc Up Bios có tác dụng gì o??
Máy E có Bios v1.3 nay trên trang chủ của máy có Bios v1.5 thì E có nên up không?? Mà up Bios thế nào vì từ đó giờ E chưa up thử!!!
Mình hỏi 1 vấn đề nhỏ này thôi nên các Mod đừng xóa nhé!!!:D
 

thanhan243

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
20 Tháng bảy 2007 lúc 15:32
#9
bạn gắn chuột USB vào xem thế nào ?
+ tớ đã gặp vấn đề với con lenovo này, khi gắn chuột USB vào thì di chuyển y như bạn, sau khi up bios thì gây ra hiện tượng đó, đưa về lại bios phiên bản 018 thì không bị nữa

+ bạn đã bao giờ up bios chưa ?
+ cục adapter có phải là cục xịn hay không ?

Nếu all điều đó bạn không gặp phải thì đòi bảo hành như mod Mit
Mình đâu có bật wifi đâu, với lại mình không có dùng chuột cho nên nói chuột hư thì không fai, Mình cũng đã từng up bios sau khi bị như vậy nhưng mà cũng chẳng hết, cài win XP Pack 2 thì bị như vậy còn mình cài Windows vista bản ultimate thì không bị nữa nhưng thật ra mình rất muốn xài win XP thôi, mong các bạn giúp đỡ tại sao như vậy. Ổ cứng bị gì???Cục apdater cũng là cục xịn

Mình đã tìm ra lỗi rồi các bạn ơi, mình post lên cho các bạn tham khảo nếu sau này bị thì biết cách khắc phục, lỗi trên là do driver card âm thanh xung đột với Window XP.
 

vbmo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
19 Tháng mười một 2007 lúc 01:07
#10
thanhan243 có thể nói rõ hơn không,máy mình cũng xảy trường hợp này,trước đây là update bios lên thì bị lỗi cổng USB,giờ hết lỗi này lại gặp tình trạng máy cứ giật thật khó chịu,bạn nói rõ một chút nha,hướng giải quyết của bạn thế nào?thanks bạn nhiều
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Dear các anh @Lam Sơn @syhuy1977 ;
Em chân thành xin lỗi các anh và diễn đàn. Em có nick là "atieu87", vừa rồi em có đăng 2 bài đấu giá giày và 1 bài đấu giá điện thoại. Không hiểu sao trong đầu em nghĩ được đăn ...
Lazada Vietnam Master card on Monday