Máy Centrino CPU luôn chạy full speed sau khi nâng cấp từ XP SP1 lên SP3

Các thớt khác của Digicams

hunghiep

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
16 Tháng một 2008 lúc 08:42
#3
Bạn dùng thử cái soft Notebook Hardware Control này đi nó cho điều chỉnh lại tốc độ theo ý muốn của mình. Cái này mình test với T41 chạy SP3 tốc độ vẫn nhảy lên nhảy xuống bình thường ít khi chạy Full Speed lắm khi nào Load trên 60% nó mới Full speed.
Down về tại link sau : http://www.pbus-167.com/
 

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng một 2008 lúc 03:37
#6
Dùng Process Explorer để xem cái gì đang chạy thế ( CT này hiển thị rất rõ ràng các dây mơ rễ má của các Process đang chạy ). Bạn có thể biết được cái gì đang tiếm quyền của CPU và Kill Process hay Kill Proces Tree nó dễ dàng. Và nếu truy ra soft nào chạy Process ấy thì remove nó luôn cho sớm chợ.
Cũng có thể xung CPU thấp quá , Battery Performence thí chỉ 800Mhz nên nó tải nặng, tội em nó, bác thử cho lên Max Performence xem.
Cũng ko ngoại trừ do Virus, thử scan = KAV, BKAV hay NOD32 bản update mới nhất xem.
 
23 Tháng một 2008 lúc 07:55
#7
mình dùng t43, sp3, luôn để máy chạy ở chế độ thinkpad default -> cpu chỉ 786MHz, battery hay cắm sạc chỉ ảnh hưởng đến độ sáng màn hình thôi, chả bao giờ bị nhảy lên full speed.

các bác cẩn thận giữa maximum performance với maximum battery life nha
 

ATiger

тигры
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng một 2008 lúc 09:29
#8
Bác nhấn phải chuột vào thanh tákbar, chọn taskmanager, vào thẻ processes và nhấn vào mục cpu xem soft nào đang sử dụng % nhiều nhất. Từ đó có thể biết được lỗi của bác là do đâu. Nếu là soft tự khởi chạy thì bác vào msconfig bỏ chọn nó trong phần startup đi là ok.
 

acthu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng một 2008 lúc 16:58
#10
chắc là nhiễm virut thật rồi.. có vài loại phổ biến toàn đẩy chip hoạt động 100% làm máy chậm rì
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday