Máy cứ bị restart hoài, các tư vấn cho em với

Các thớt khác của filo

filo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang dùng con IBM R50e, có một số vấn đề như sau:
Em đang dùng bình thường máy tự nhiên bị tắt và hiện lên màn hình xanh lè với một số thông số lằng nhằng gì đó sau đó nó restart. Sau khi màn hình khởi động lại, em gửi đến microsoft nó thông báo lại như sau:

*********************************************
Error caused by a device driver
Thank you for sending an error report to Microsoft.
Error report summary
Error type : Windows stop error (A message appears on a blue screen with error code information)
Solution available? : No (see Next steps)
What does this error mean? : Windows has encountered an error from which it cannot recover and needs to restart
Cause : Unknown device driver
Computer symptoms : A message appears on a blue screen with error code information (for example: e.g. 0x0000001E, KMODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)
Additional steps for you to take : Important: Please continue to send error reports so analysts at Microsoft can study and try to correct the problem as quickly as possible
Information about this error
You received this message because a device driver installed on your computer caused the Windows operating system to stop unexpectedly. This type of error is referred to as a "stop error." A stop error requires you to restart your computer.
Next steps
We have analyzed your error report and at this time are unable to determine the exact cause of the error. However, Microsoft will continue to analyze this error report to try to determine the specific cause of the error. If we are able to find the cause and correct it, and you encounter the same problem, you will receive an updated response that includes instructions for resolving the problem.
****************************************
Em hỏi 1088 thì họ bảo có thể lỗi driver nào đó, em kiểm tra thấy thằng SCSI and RAID controllers bị lỗi, em uninstall một cái (sau này không biết cài lại bằng cách nào nữa, bác nào có cho em xin, và giải thích giúp em cái này dùng làm gì , bỏ đi có sao không, em chỉ dùng máy cá nhân, không liên kết mạng nội bộ, chi vo internet bình thường thôi).
Sau đó thì vẫn bị lỗi như vậy và nó lại báo lỗi như sau:
No solution found: contact manufacturer

***********************************************
Thank you for submitting an error report.
Problem description
The error was likely caused by:
Bach Khoa Anti-Virus (bkavauto.sys)
Solution
Please contact Bach Khoa Internetwork Security Center in order to find out if a solution or update is available for the problem you encountered. For more information, see the Bach Khoa Internetwork Security Center website.
*****************************************************
Các bác xem giúp em với bởi em remove BKAV rồi mà vẫn thế, mà các BKAV em vẫn dùng bình thường có sao đâu, máy cũng chẳng bị virus gì nhiều chỉ mấy cái adware nhỏ thôi.

Các bác chỉ cho em khắc phục với
 

fanofdell

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác xem giúp em với bởi em remove BKAV rồi mà vẫn thế, mà các BKAV em vẫn dùng bình thường có sao đâu, máy cũng chẳng bị virus gì nhiều chỉ mấy cái adware nhỏ thôi.

Các bác chỉ cho em khắc phục với[/QUOTE]

Bác xài BKAV xong bị như vậy phải không. Trước tôi cũng bị như vậy nhưng Ghost lại là hết.Lúc nó báo lỗi tôi cũng k đọc kỹ xem giống bệnh của bác k nhưng chỉ nhớ màn hình xanh lè. Bác k xài Ghost hả.Thử phát xem rồi đoán bệnh tiếp
 

longkixx

GÂY DỰNG
theo kinh nghiệm của mình, thường lỗi màn hình xanh chỉ xuất hiện với 2 trường hợp:
1. RAM hư
2. HDD hư.
Nói chung vác máy ra bảo hành kiểm tra lại cho chắc ăn vậy. :cool:
 

wind_kami

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
theo em đc biết cái màn hình xanh như thế là do nó bị xung độ phần cứng chứ chả liên quan gì đến phần mềm đâu. nếu trước đây vẫn chạy ok mà bây giờ bị thế thì bác thử tháo ra cắm lại ram xem (nếu có hai thanh thì thử rút một thanh ra xem sao) kiểm tra lại mấy cái cáp ổ cứng ổ cd xem.
chúc bác tìm ra bệnh nhé
 

filo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
to fanofdell: trước khi bị lỗi Device driver kia thì em xài BKAV không có bất kỳ vần đề gì. Em sẽ dung thử ghost xem như thế nào.
Em mua con máy này bên đài loan cơ, còn bảo hành nhưng không biết Lenovo IBM Việt nam có bảo hành cho không, mà không biết có trung tâm bảo hành của hãng này tại việt nam hay không nữa, các bác nào biết chỉ em với.
em chỉ dùng mỗi con ram của máy, lại chưa từng tháo nó ra bao giờ, máy lại không bị va đạp gì, em dùng rất cẩn thận.
ở HN có nơi nào sửa uy tín chút không tư vấn cho em với
cảm ơn các bác
 

dame

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trường hợp như vậy xảy ra có thể do phần cứng và do cả phần mềm, có đôi khi dĩa windows lỗi sau khi cài xong vẫn có hiện tượng như thế, chắc ă nhất nên nhờ anh em nào ở HN kt giúp trước khi kết luận. Nếu cần recovery cho nó mình sẽ gửi cho 1 bộ
 

hoiquan_IT_LAP

GẮN KẾT
BẠn KhỞi ĐỘng BẰng ĐĨa Boot.
RỒi Scandisk LẠi .
VÌ LỔi NÀy MÌnh ĐÃ GẶp ThƯỜng XuyÊn RỒi
NhẤt ĐỊnh SẺ ĐƯỢc
ChÚc BẠn LÀm ĐƯỢc
 

maluoi

VERIFIED!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
theo kinh nghiệm của mình, thường lỗi màn hình xanh chỉ xuất hiện với 2 trường hợp:
1. RAM hư
2. HDD hư.
Nói chung vác máy ra bảo hành kiểm tra lại cho chắc ăn vậy. :cool:

Rất đồng ý vơí ý kiến này. Tôi cũng đã bị trường hợp này rất nhiều và thường là phải fomat lại ổ cài HDH rôì sau đó cài mơí lại cẩn thận. Nhưng tỉ lệ thành công không cao. Chắc chắn khi đã bị như vậy là có xung đột và hỏng hóc về phần cứng. Ưu tiên kiểm tra HDD trước và RAM sau.
 

Nxtson

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tốt nhất là restart, vào safe mode để kiểm tra các thông số hardware.
 

dola_vietnam

NHẬP HỘI
có 2 trường hợp
1 hiện tượng ngay từ đầu - > ram ( thay thế hoặc cắm lại )
2 lúc xuất hiện màn hình logo winxp -> lỏng ổ cứng ( tháo hdd cắm lại thật chặt )
thử lại xem .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top