Máy DELL Studio 1535 bị lỗi màn hình xanh, không nhận service tag.

Các thớt khác của leclub

leclub

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Các bác cho em tham khảo vấn đề này với. Gấp lắm các bác ạ. Chuyện là em có con Studio 1535, một thời gian máy chạy nóng quá em có tháo ra làm vệ sinh và lấy cái miếng nhựa bị dính trong ổ DVD. Lúc em tháo ra vệ sinh tản nhiệt có cho thêm keo tản nhiệt silicon vào, lúc này máy chạy khá tốt mát hơn không cần quạt tản nhiệt vẫn chạy ổn. Nhưng sau khi em tìm cách tháo ổ DVD ra và gắn lại thì có trục trặc là win kg vào đc. Đến màn hình boot là bị nhảy lên màn hình xanh. Sau đó em có vào bios thì thật ngạc nhiên là kg thấy service tag nữa. Các bác cao thủ nào có kinh nghiệm cho em biết nên giải quyết trường hợp này như thế nào ạ.
 

thusinhhl

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào bạn!

Lúc tháo bạn có thao pin cmos ra ko vậy ạh? Nếu có bạn thử vào bios chỉnh lại SATA và ATA thử xem.

Nếu vẫn bị thì cách ly từng bộ phận xem có còn bị dump nữa ko? VD : bỏ ổ DVD ra (ổ này DVD nuốt).

Bạn cần tư vấn gì nữa xin liên hệ nhé

Thân
 

trungnt.it

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
cho hỏi máy bạn mua ở của hàng hay mua lại 2nd? không thấy tag nữa thì có thể máy ref và bị xóa tag rồi. Như hướng dẫn của anh thusinhhl, tháo ổ cd ra chạy lại thử xem có bị như vậy nữa hay ko? có thể tháo ram ra vệ sinh tí rồi lắp lại chạy thử nhé!
chúc bạn thành công!
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
- Vào lại CMOS nhập Tag vào cho đúng sau đó lưu lại. Vì không có tag sẽ không boot được.
- Tắt Flash Cache đi sau đó chuyển HDD từ AHCI sang IDE. Sau đó boot lại chắc là sẽ thành công thôi.
- Trong quá trình tháo lắp nếu vẫn để pin cmos thì việc chạm sẽ làm cho pin cmos nhanh hết pin và mất tag như bạn nói.
 

leclub

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chào bạn!

Lúc tháo bạn có thao pin cmos ra ko vậy ạh? Nếu có bạn thử vào bios chỉnh lại SATA và ATA thử xem.

Nếu vẫn bị thì cách ly từng bộ phận xem có còn bị dump nữa ko? VD : bỏ ổ DVD ra (ổ này DVD nuốt).

Bạn cần tư vấn gì nữa xin liên hệ nhé

Thân

Không có tháo pin cmos ra bác ơi. Để em cố gắng tháo từng cái ra để test thử xem
 

leclub

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
cho hỏi máy bạn mua ở của hàng hay mua lại 2nd? không thấy tag nữa thì có thể máy ref và bị xóa tag rồi. Như hướng dẫn của anh thusinhhl, tháo ổ cd ra chạy lại thử xem có bị như vậy nữa hay ko? có thể tháo ram ra vệ sinh tí rồi lắp lại chạy thử nhé!
chúc bạn thành công!
Máy mua mới đó bác. Không phải hàng ref

- Vào lại CMOS nhập Tag vào cho đúng sau đó lưu lại. Vì không có tag sẽ không boot được.
- Tắt Flash Cache đi sau đó chuyển HDD từ AHCI sang IDE. Sau đó boot lại chắc là sẽ thành công thôi.
- Trong quá trình tháo lắp nếu vẫn để pin cmos thì việc chạm sẽ làm cho pin cmos nhanh hết pin và mất tag như bạn nói.

OK bác. Tks bác nhiều ạ. Em sẽ cố gắng làm từng bước như bác hướng dẫn.
 

thusinhhl

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Việc mất Tag là do có thể bạn đã Bh mainboard và được thay mới và chỗ BH ko đánh lại tag của máy bạn--> cái này chỉ cần vào bios rồi chỉnh lại tag là xong.

Nếu bạn chưa tháo Pin Cmos thì sẽ ko mất cấu hình lưu bios trước đó do đó máy bị lỗi dump có thể là do quá trình tháo lắp, bạn kiểm tra lại kỹ nhé

Thân
 

leclub

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Việc mất Tag là do có thể bạn đã Bh mainboard và được thay mới và chỗ BH ko đánh lại tag của máy bạn--> cái này chỉ cần vào bios rồi chỉnh lại tag là xong.

Nếu bạn chưa tháo Pin Cmos thì sẽ ko mất cấu hình lưu bios trước đó do đó máy bị lỗi dump có thể là do quá trình tháo lắp, bạn kiểm tra lại kỹ nhé

Thân

Xin cám ơn bác nhiều nhé. Em đã cài lại win luôn thì đã hết bị dump màn hình xanh nữa rồi. Hic. Xin cảm ơn các bác nhé.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top