máy ibm t43 mất recovery

Các thớt khác của buivietkhoa127
25 Tháng sáu 2007 lúc 10:09
#1
Tình hình là em nghịch ngợm cài thêm ubuntu, thế là mất hẳn cái win installed theo máy và mất luôn phân vùng recovery ẩn của nó :(
Bây giờ nếu em muốn phục hồi lại máy như lúc mới xuất xưởng thì có được ko ạ? Và nếu được thì làm như thế nào?
Lúc trước em quên chưa burn bộ đĩa recovery từ phân vùng recovery, dùng bộ đĩa ấy có thể recovery được máy của em phải ko ạ? Nó có tạo luôn phân vùng recovery ẩn như trước đc ko?
Các bác đã từng gặp vấn đề như thế này giúp đỡ em với.
 

think pad

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng sáu 2007 lúc 10:52
#2
Nếu bác có bộ recovery CD thì hoàn toàn có thể phục hồi được cài đặt gốc (factory pre-íntallation). Thử cầu cứu các bác trên 4rum này, chắc sẽ có người có và bạn xin chép lại.
 
25 Tháng sáu 2007 lúc 11:26
#3
em thấy có 1 bác ở HN nhận burn giúp (em quên mất tên rồi), nhưng ngặt là em chỉ có thể nhờ bác nào ở SG thôi.
Bác nào ở SG làm đc em thì giúp em với.
 
26 Tháng sáu 2007 lúc 22:56
#4
Cách tốt nhất là bác đem máy ra nơi bán, họ bảo hành và làm cho (FPT là miễn phí). Nhưng bác mua đâu vậy? Bộ IBM Recovery Discs đó gồm 7 CDs hoặc 1 DVD và 1 CD.
Tôi cũng rơi vào tình trạng như bác, sau khi phân vùng ổ đĩa gốc vật lý ra thành 3 ổ đĩa, tôi cũng mất teo luôn, chỉ còn lại phân mảng hidden chứa predesktop (tức là phần chứa IBM Rescue and Recovery). Tôi cũng chẳng buồn đem ra bảo hành làm gì. Cài Windows XP chuẩn cùng các phần mềm cần thiết, sau đó backup lại. Có vấn đề trục trặc thì restore, cũng chẳng cần cài lại Windows làm gì cho mất thời gian.
Phan Long
 

handheldchamvn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
27 Tháng sáu 2007 lúc 02:11
#5
Cái recovery đấy chỉ tổ tốn ổ, được cái gì đâu nhỉ ? Thông thường thi cái đó chỉ dùng cho người dùng không chuyên thôi. Nếu muốn làm lại thì tháo ổ ra, rồi ra hàng nào có con T43 giống của bạn, ghost lại là xong. Còn bình thường thì nên tự cài ngon lành, rồi cài phần mềm Rescue & Recovery (tải trên ibm.com), tạo backup cho ổ đĩa là đảm bảo thôi. Sau vẫn bấm phím F11 như thật, khác gì đâu)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cafe buổi sáng rất lợi cho sức khỏe- Từng là dân ghiền cafe nhưng trong mỗi chúng ta đã ai từng thử tìm hiểu lợi ích cafe cho sức khỏe con người hay chưa? Hay chỉ đơn thuần mỗi sáng nhâm nhi cà phê cùng với bảng tin buổi sáng?Bài viết sau đây sẽ cho ...
Lazada Vietnam Master card on Monday