Máy khởi động chỉ lên đèn nguồn, ngày giờ chạy sai

Các thớt khác của bktrnhan
#1
Máy em thỉnh thoảng (1 hay 2 tuần) ngay khi khởi động chỉ sáng đèn nguồn, còn mọi hoạt động đều ngưng trệ. Máy bình thường khởi động sẽ hiện màn hình có chữ ACER nhưng ngay khi ấn nút nguồn thì màn hình đen thui, đĩa cứng không chạy, bàn phím không dùng được,... chỉ có duy nhất cái đèn nguồn sáng. Cuối cùng phải rút điện tháo pin ra mới tắt máy được (tắt cái đèn nguồn chứ máy không chạy thì tắt làm sao được). Khi khởi động lại thì máy vào WIN bình thường nhưng thời gian chạy bị sai : luôn trở về thời điểm ngày 1/1/2006.
Em nghĩ chắc BIOS có vấn đề, có cần nâng cấp BIOS không vậy?
 

meoden

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Cái bệnh đó rất nhiều máy bị, bạn tìm trên diễn đàn này cùng có cả chục ng hỏi vấn đề đó, mõi người 1 cách giải thích và cách khắc phục. Theo kinh nghiệm của mình( đã từng bị như thế) thì phần mềm power maneger bị lỗi, bạn ngỡ ra, sau đó uopdata Bios là ok!
 
#3
Máy em không cài chương trình power maneger hay empowering của ACER. Em sợ nếu cứ máy treo rồi tắt kiểu rút điện hay tháo pin như vậy 1 thời gian sẽ làm máy bị hỏng phần cứng.
 
#5
Pin cmos của laptop có giống máy bàn không vậy? Em chưa tháo laptop lần nào nên hơi ngại. Với lại máy em mới sản xuất hồi tháng 7 mà pin đã yếu rồi sao?
Bình thường khi bật máy thì sau khi ấn nút nguồn khoảng 2 giây thì màn hình mới hiện lên logo ACER. Em nghĩ trong 2 giây này máy bắt đầu kiểm tra thông tin phần cứng như máy bàn. Nhưng máy em bị treo sau khi ấn nguồn thì chắc là phần cứng có vấn đề.
Một số bác nói máy treo có thể do xung đột driver, software nhưng em treo ngay từ khi khởi động chứ không phải vào win mới treo.
1 điều nữa là máy em khi khởi động lại sau khi treo thì vào win ngày giờ trở về 1/1/2006.
Em cũng tính đi bảo hành nhưng cái này 1-2 tuần mới bị. Nếu đi bảo hành khi máy bình thường thì làm sao giải thích cho chỗ bảo hành hiểu được.
 
#6
Hôm nay bật lên triệu chứng này lại xuất hiện trong khi hôm qua làm việc vẫn bình thường, shutdown máy hoàn toàn không có vần đề gì. Sau khi máy treo, em chờ khoảng hơn 1 phút thì tự nhiên máy hiện màn hình logo ACER và vào WINDOWS bình thường, ngày giờ vẫn chạy đúng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm
ko giống xe máy, vận hành xe hơi cần có thời gian và hiểu biết mới có thể điều khiển xe thành thạo và an toàn.


Lazada Vietnam Master card on Monday
Top