Máy khởi động,shutdown chậm

Các thớt khác của nsc
#1
Máy em sao nó khởi động và shutdown chậm quá các bác.

Lúc trc có 1 topic hướng dẫn chỉnh sửa sao đó cho nhanh,kiếm mãi ko ra,bác nào biết giúp em với.
 
#2
cái Del Inspiron E1505 của mình cũng vậy! noí là khởi động chậm thì cũng không đúng, lúc mới bật lên nó load chương trình lên cũng nhanh (khoảng 1ph), nhưng đến lúc nhận Modem mạng thì rất lâu (khoảng 1 đến 2 ph) thì biểu tượng mạng mới bật lên lúc đó mới làm việc được. Đặc biệt là lúc không cắm giây mạng vào thì cực lâu, khoảng 10 ph lận nó mới khởi động xong, tuy nhiên khi vào khởi động xong rùi thì máy chạy ngon, không chậm! mong các anh em xem xét và chỉ giáo mình bó tay rùi! mặc dù đã vảo startup trong msconfig chỉnh bỏ bớt mấy cái software đi!
 

dualcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Bạn có thể giảm thời gian chờ đợi các ứng dụng đang chạy đóng lại bằng mẹo mở Registry Editor, chọn HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop, sau đó click đúp lên icon của hai mục bên cánh phải:

1. HungAppTimeout, thay giá trị “Value data” từ mặc định là 5000 (milliseconds) xuống còn chừng 3000 (tức 3 giây) hay 2500.

2. WaitToKillAppTimeout, thay giá trị “Value data” từ mặc định là 20000 (20 giây) bằng giá trị thời gian mà bạn có thể chờ được (1000ms có nghĩa là 1 giây đó bạn nhé).
Nhưng không phải chỉ có các ứng dụng đang chạy mới làm quá trình shut down Windows trở nên chậm chạp đâu nhé. Nhiều quá trình xử lý của Windows XP (gọi là services) đang chạy cũng làm tăng thời gian chờ đợi shut down. Bạn có thể giảm thời gian đóng của các dịch vụ Windows này bằng cách mở Registry Editor, chọn HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control, click đúp lên icon WaitToKillServiceTimeout bên cánh phải. Thay đổi giá trị mặc định của 'Value data' từ 20000 (20 giây) bằng thời gian mà bạn cho phép các dịch vụ đóng. Thí dụ 5000 (5 giây). Nhấn Enter. Xin lưu ý: Có một số dịch vụ sẽ tự động tăng thời gian chờ của mình lên mức cần thiết đủ để có thể dọn dẹp tác vụ của mình trước khi đóng.
Nếu mục đích của anh là cần máy tính shutdow nhanh hơn thì làm theo cách này nhé, tuy có hại cho HĐH "về lâu về dài" nhưng đó là sau này, còn khi chủ muốn nhanh mà lap cứ tằng tằng thì cũng bực thật. Nhưng cứ yên tâm, em vọc thử rồi, shutdown cực nhanh..he..he:cool:
 
#4
còn em win Vista thì sao ạ? em ngồi đợi nó shutdown với restart mà mỏi cả cái cần cổ.:p Khổ nhất là khi máy có sự cố cần các phương án thử phần mềm để khắc phục.Bác nào có mẹo hay thì trã lời nhé,cám ơn !
 
#6
sao bạn ko xài cái phần mềm cho phép restart và sutdown nhanh ( ko bít có chạy dc với Vista ko ?) tui xài cái đó, tắt máy nhanh như rút điện, bụp phát tắt luôn, restart cũng vậy, cực nhanh.
Link đây :
http://www.megaupload.com/?d=NKADXLTT
Cái soft này thì em đã từng xài,chỉ trong vòng 3s thôi.

Nhưng nghe nói nó hại ổ cứng lắm nên em dẹp luôn ko xài.Xài Hibernate thì cũng nhanh,mà an toàn.
 

fanofdell

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
còn tình trạng máy khởi động chậm của em thì sao vậy mấy bác (đã đang ở bài #2)! có cao kiến gì không chỉ giáo giúp em với!
Bác tham khảo cái này nhé:
Để máy chạy nhanh hơn

TT - 1. Tăng tốc hiển thị Menu: Mỗi khi bạn click vào một menu nào đó trên cửa sổ Windows, mặc định của Windows là nó sẽ delay 400 mili giây để thực hiện hiệu ứng. Điều này thật sự không cần thiết nhất là khi bạn dùng Windows XP trên các máy tính có cấu hình hơi thấp.

Để bỏ nó, bạn hãy vào HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\ Desktop\ vào MenuShowDelay và chỉnh giá trị xuống còn 0.

2. Đưa nhân Windows vào RAM: Các chương trình sẽ nhanh hơn nếu được đưa sẵn vào trong RAM để sử dụng. Để đưa phần nhân của Windows vào RAM, bạn sửa chữa key: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM \CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management\ vào DisablePagingExecutive. Nếu chỉnh giá trị là 1, bạn chấp nhận đưa nhân của Windows vào RAM để sử dụng, còn nếu không muốn, hãy chỉnh giá trị của nó về 0.

3. Chỉ Cache những gì cần thiết: Windows sẽ tiến hành chép những thành phần thường được dùng nhất vào trong bộ đệm Cache để nhanh chóng gọi các module thực thi khi cần, không tìm đọc từ đĩa cứng. Tuy nhiên điều này có thể làm tăng thời gian khởi động của máy tính và nặng nề thêm cho chương trình quản lý bộ nhớ. Bởi thế, chỉ nạp khi cần sử dụng. Thay đổi tham số của tính năng Prefetching có thể giúp ta giải quyết vấn đề này.

Bạn hãy vào HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM \CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management\ PrefetchParameters\ vào EnablePrefetcher chỉnh tham số bằng các giá trị từ 0 - 3.

Nếu bạn muốn máy khởi động nhanh hơn thì chọn 2. Còn nếu bạn muốn tốc độ khởi động của các ứng dụng nhanh hơn thì chọn 1.
 
#10
Anh có thể quan tâm đến các vấn đề sau để máy chạy ổn định và nhanh hơn :

1. Virus
2. Trojan
3. Spyware, Adware
4. Dọn dẹp Registry
5. Gỡ bỏ những món không cần thiết
6. Tăng tốc độ lướt Web cho Internet Explorer
7. Giải phóng RAM
8. Tăng tốc độ khởi động
 

Bài viết cần bạn xem thêm

các min mod triệu hồi giúp em thành viên @0903527187 với ạ, bác ý win đấu giá ở đây:

https://www.handheld.com.vn/threads/dg-ao-the-thao-uniqlo-authentic-kt-2-4.518916/#post-3827885

em liên lạc với bác ý không được ạ, ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top