CHIA SẺ Máy khử từ tính cho đồng hồ

Các thớt khác của saviour

saviour

Điếu đóm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xin chào anh em

Nay em xin tản mạn với mọi người một chút về chiếc máy khử từ Demagnetizer mà em đã từng mua rất lâu rồi nhưng lại bỏ xó một góc, sáng nay em ngồi nói chuyện với một anh bạn thi anh ý có nghi ngờ đồng hồ của mình bị nhiễm từ vì để gần tủ kệ tivi, loa đài ở nhà. May thay em nhớ ra mình có cái máy khử từ mua ebay từ lâu đang để không và thế là công cuộc khử từ đã diễn ra sau đó.
61tihGuXABL._AC_SL1001_.jpg

Chiếc máy này không chỉ có chức năng khử từ mà ngược lại, nó còn có thể làm cho một vật nhiễm từ. Trên các web nước ngoài có viết hay chia sẻ về chiếc máy này thi đơn giản là đặt đồng hồ lên và ấn nút đỏ trong 10s là done kèo. Nhưng thực tế ko đơn giản như vậy đâu ạ, nếu hiểu sai có thể làm cho đồng hồ bị nhiễm từ thay vì khử từ. Chiếc máy này ngày trước em có mua ebay với giá đâu đó khoảng 200 ngàn, nhưng hiện nay em thấy ở VN cũng nhiều nơi bán và giá cũng rất tốt. Em đã chuột bạch trước với một cái tô vít để kiểm chứng và xin chia sẻ lại với các bác.


1- Chức năng làm nhiễm từ:
Chưc năng này rất đơn giản, sau khi cắm điện thi đặt vật cần làm nhiễm từ lên trên vùng ô vuông phía trên nút bấm và chỉ cần giữ nút => đèn sáng trong khoảng 30s là xong. Em đã làm thử với 1 đầu tô vít và quả nhiên là nó đã hút dc các con vít nhỏ bằng sắt khác - Và ngay tại bước này trước đây em đã tưởng rằng như vậy là khử từ.
61FvfHsJhNL._AC_SL1001_.jpg

2- Chức năng khử từ :D
Để khử từ, ở đây em xin nói về đồng hồ luôn, các bác nhớ là đối với đồng hồ dây ss thi phải tháo chốt dây ra, ko dc để dây thành vòng tròn như khi sử dụng, tôt nhất là các bác tháo hẳn dây ra, khi máy đã cắm điện, thi hãy để đồng hồ ở xa máy, cách khoảng 50-60 cm là đẹp, sau đó hãy ấn nút và đưa đồng hồ từ xa và đặt vào máy (đặt vào ô vuông bên trên) giữ nguyên như vậy khoảng 30s - sau đó lấy đồng hồ ra trong khi tay vẫn đang giữ nút bấm, sau khi để đồng hồ về chỗ cũ cách xa máy khoảng 50-60 cm thi mới dc thả tay đang giữ nút.
Như vậy là xong quá trình khử từ, và đối với đồng hồ thì nên làm hai lần cho mặt trước & mặt sau. Không nên giữ lâu hơn vì máy sẽ rất nóng có thể ảnh hưởng tới đồng hồ.
Nếu các bác nghi ngờ chưa khử sạch từ và muốn làm lại thi ko nên làm ngay sau đó mà hãy cách ra 1-2 ngày sau mới làm tiếp nhé.

Saviour
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top