Máy tính xách tay IBM T61 xạc pin ko vào điện ?

Các thớt khác của bth8888

bth8888

GÂY DỰNG
Máy của em cắm pin , cắm xạc mở máy thì pin hiển thị còn 91 % , nhưng khi rút xạc thì máy tính tắt luôn , cắm xạc vào lại bật lên bình thường . Đầu tiên em nghĩ do pin nhưng em thấy có lẽ là ko phải . Cái này là do nguyên nhân làm sao vậy các bác , do máy hay do pin ạ ? Cảm ơn các bác nhiều .
 

hbshst

Solidarity Cooperation for Peace and Development
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
trước khi muốn kết luận được bệnh thì phải dùng một vài phép thử đã, đầu tiên bác lau sạch lại các đầu tiếp xúc giữa pin và máy, đầu giắc sạc, kiểm tra lại nguồn điện nơi sử dụng, Ghost lại nếu có thể hoặc backup lại về trạng thái Factory ban đầu, nếu không backup được thì gỡ bỏ phần mềm Power Managemen rồi update bản mới nhất,kiểm tra lại các setting và option của phần mềm này! Nếu vẫn không khắc phục được thì phải mượn sạc khác thử cắm vào xem sao ! T61 là dòng máy chạy rất hiệu năng và ổn định, việc bị lỗi nguồn do máy rất hiếm khi xảy ra, chủ yếu là do sạc hoặc pin.
 

ga_ei

Think !
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tình hình có thể do nguồn trên main hoặc pin có vấn đề thật. Vấn để là ở chỗ cắm điện vào thì máy chuyển sang chạy nguồn và vẫn báo pin còn nhiều. Rút adapter ra thì máy chuyển sang chạy Pin và máy tắt phụt thì có nghĩa là pin không cấp điện vào cho máy.
Bác thử mượn cục Pin khác cắm vào thử xem có bị tình trạng đó không nếu mà có thì là do bộ phận nguồn nằm trên main, còn không xảy thì là do Pin. Nếu do pin thì mua pin mới, nếu do nguồn thì đi sửa hoặc bảo hành
 

mybb

GÂY DỰNG
Bác nên làm thử giống bác ga_ei nói đó xem sao.

Còn về kinh nghiệm cá nhân thì, đa phần các dòng máy IBM hay bị lỗi nguồn, bác xách ra cho người ta thay ic nguồn lại là ok. Nếu trong trường hợp thay pin khác vào ok, thì bác mang cục pin đó ra mấy chỗ hay thay cell, nói người ta coi lại mạch sạc là ok thôi, cái mạch đó nếu thay hoàn toàn khoảng 200k.
 

anhtung144

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác chủ thread vào phần công cụ Power Manager của Thinkpad, chọn tab Battery để kiểm tra xem tình trạng pin còn tốt không.
Nếu pin không được báo "The battery is in good condition", thì pin đã đến lúc thay mới rồi.

Cá nhân em thì nghĩ pin của bác đã hết khấu hao sử dụng rồi.
 

nameless_vnn03

HHVN Uy tín!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trường hợp này muốn tìm ra nguyên nhân chính xác nhất thì bạn nên mang máy ra TT sửa chữa nào uy tín trên thị trường để kiểm tra. Theo đánh giá khách quan của cá nhân thì máy của bạn 90% là do pin, 10% còn lại là do xạc và IC mạch quản lý pin. Cắm xạc vào mà bật vẫn lên thì lý do hỏng xạc là ko có căn cứ, nếu cắm pin vào mà báo xạc vẫn lên thì ko phải do IC của máy. trường hợp còn lại là do quả pin của bạn bị die rồi. Chào thân ái...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top