MediaMonkey - Chương trình chơi nhạc đa năng

Các thớt khác của rockdanh

rockdanh

GẮN KẾT
GÂY DỰNGLà người yêu nhạc, hẳn máy tính của bạn sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn file nhạc khác nhau. Có bao giờ bạn gặp khó khăn để quản lí những file này bởi vì chúng quá nhiều và quá lộn xộn? Nếu thế, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của Media Monkey.


MediaMonkey là một phần mềm miễn phí, một công cụ nghe nhạc với đầy đủ các tính năng và giúp bạn dễ dàng thiết lập nên bộ sưu tập nhạc của riêng mình. Ngoài ra, MediaMonkey còn có thể chuyển đổi các định dạng âm thanh, tự động đổi tên file nhạc, tìm kiếm những bản sao hay các tag còn thiếu, tạo lập và lưu trức các playlist, đưa ra các bảng báo cáo thống kê và nhiều tính năng hơn nữa.

Đầu tiên, bạn download và cài đặt Media Monkey tại đây.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn kích hoạt chương trình, tại lần kích hoạt đầu tiên, chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn thư mục chứa các file nhạc để đưa vào thư viện của chương trình. Nếu muốn, bạn có thể chọn toàn bộ các phân vùng ổ cứng trên máy của mình để có thể đưa hết những file nhạc có trên máy vào MediaMonkey. Sau khi chọn xong, bạn click nút OK để bắt đầu sử dụng Media Monkey. Nếu không, bạn có thể click vào nút Cancel để bỏ qua bước này.


Bây giờ giao diện chính của chương trình sẽ được hiện ra. Nếu bạn là một người có sở hữu 1 chiếc iPod và đã làm quen với chương trình iTunes thì ấn tượng đầu tiên của bạn là Media Monkey trông khá giống với chương trình iTunes.

Tính năng đầu tiên của MediaMonkey đó là tính năng của một chương trình chơi nhạc. Để có thể sử dụng MediaMonkey làm chương trình nghe nhạc, bạn click vào File, chọn chọn Open URL or File, sau đó bạn chọn những file media muốn chơi trên MediaMonkey rồi click OK.


Những file bạn vừa chọn sẽ được hiển thị trong danh sách Now Playing của MediaMonkey. Còn phải thừa nhận rằng, MediaMonkey có một giao diện rất đẹp mắt và rất giống với giao diện của iTunes. Những thông tin của file media được hiển thị rất đầy đủ, bao gồm tên ca khúc, tên nghệ sĩ trình bày, tên album, năm phát hành, vị trí, độ dài… Dựa vào những thông tin này, bạn có thể dễ dàng quản lí và tìm kiếm những file media của mình.

Tính năng thứ 2 cần phải kể đến của MediaMonkey đó là tính năng Rip những file nhạc từ CD. Thông thường, khi bạn nghe nhạc từ 1 đĩa CD, bạn không thể copy những file nhạc từ đĩa CD này vào máy tính của mình theo cách thông thường mà cần phải nhờ đến các phần mềm chuyên dụng. Windows Media Player của Windows cũng có tính năng này, nhưng xét về tốc độ Rip thì Media Monkey có vẽ vượt trội hơn. Để có thể Rip file nhạc từ 1 đĩa Audio CD, đầu tiên, bạn bỏ đĩa CD vào khay đĩa của máy tính, sau đó chọn Tools từ menu, chọn Rip Audio CD (hoặc click vào biểu tượng Rip Audio CD trên thanh công cụ)


Một tính năng khác rất mạnh mẽ của Media Monkey mà không phải 1 chương trình media Player nào cũng có được, đó là tính năng Convert qua lại giữa các định dạng âm thanh. Thông thường, khi muốn chuyển đổi từ định dạng âm thanh này sang định dạng âm thanh khác, bạn sẽ phải nhờ đến các phần mềm chuyên dụng, tuy nhiên với MediaMonkey thì việc đó trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đâu tiên, bạn chọn 1 file từ Playlist của mình, sau đó click vào Tools ở menu, chọn Convert Audio Format. Bạn có thể convert cùng 1 lúc nhiều file bằng cách chọn cùng lúc nhiều file từ playlist của mình. Sau khi chọn Convert Audio Format, cửa sổ thiết lập các tùy chọn sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể chọn để chuyển đổi file thành định dạng mà bạn muốn. Để có thể thiết lập các thông tin liên quan, như tần số bit rate, chất lượng âm thanh… bạn có thể click vào Settings để thiết lập theo mong muốn của mình.

(Dân trí)
 

HongHaiNew01

GÂY DỰNG
Cái này em đang dùng công nhận là nghe nhạc có khác thật các bác ạh nghe nhạc chuẩn hơn ,mà quản lý nhạc của nó thì thôi rồi luôn quá thông minh lại có các chức năng convert nhạc và chuyển nhạc vào Ipod khá hay các bác nhỉ !!!Fần mềm này đúng là ngon các bác ạh !!!Bác Download về mà dùng thử nhé !!:D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top