TIN TỨC Mercedes Việt Nam triệu hồi 1.175 chiếc C-Class

Các thớt khác của huuquynh

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Hãng xe đến từ nước Đức tiến hành triệu hồi 1.175 chiếc C-Class tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi tại hệ thống túi khí.

366001292_8efd3a1fc3_z.jpg

Theo Mercedes-Benz Việt Nam, qua quá trình theo dõi toàn cầu đã nhận thấy hộp điều khiển túi khí SRS trên nhiều xe C-Class có thể xảy ra hư hỏng chức năng do sự ăn mòn trên các bộ phận bên trong hộp điều khiển. Nếu hộp điều khiển bị hư hỏng và có thể bị ngừng hoạt động một số trường hợp đặc biệt hy hữu là hệ thống túi khí sẽ được kích hoạt mà không có nguyên nhân rõ ràng.

“Điều này có thể tạo thành một nguy cơ tai nạn và/hoặc chấn thương trong quá trình sử dụng và vận hành xe”, thông báo của liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam cho biết.

Túi khí an toàn SRS trang bị trên xe có tác dụng giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, cảm biến va chạm gửi tín hiệu về cho bộ điều khiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để để kích hoạt túi khí.

Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa đốt các hạt tạo khí để sinh khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thế người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Do vậy, Mercedes-Benz Việt Nam chính thức tiến hành triệu hồi 1.175 chiếc C200K và C230 để kiểm tra và thay thế hộp điều khiển túi khí. Số xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2009.

Dự kiến hoạt động triệu hồi và khắc phục lỗi sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12/2017 tại hệ thống đại lý Mercedes-Benz trên toàn quốc. Thời gian khắc phục trên mỗi xe vào khoảng 1,6 giờ đến 2 giờ.

Đối với những xe khác, bao gồm cả mẫu đa dụng 5 chỗ ngồi GLK, được nhập khẩu không chính hãng vào Việt Nam nhưng vẫn thuộc diện triệu hồi theo công bố của Daimler AG, nếu được yêu cầu, Mercedes-Benz Việt Nam cũng sẽ thực hiện triệu hồi nếu được yêu cầu từ tập đoàn.

Theo VnEconomy
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Mấy ông đại lý của hãng cung cúc gọi điện đến từng khách hàng đã từng vào làm dịch vụ tại hãng để xác nhận và hẹn sẽ thông báo lại khi hãng gửi hàng và công bố lịch thay thế. Các vụ triệu hồi và thay thế này miễn phí hoàn toàn.

Kể ra cũng cẩn thận và đáng tiền thật!
 

Romeo Jr

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Mấy ông đại lý của hãng cung cúc gọi điện đến từng khách hàng đã từng vào làm dịch vụ tại hãng để xác nhận và hẹn sẽ thông báo lại khi hãng gửi hàng và công bố lịch thay thế. Các vụ triệu hồi và thay thế này miễn phí hoàn toàn.

Kể ra cũng cẩn thận và đáng tiền thật!
Có tiền nên mua xe Đức, chứ Toy được cái đỡ mất giá. Chứ tai nạn 1 cái thì tỷ lệ die cả nhà cao lắm
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
xe Đức thì vẫn ớn cái vụ tiền bảo dưỡng với phụ tùng, đắt kinh.
Chuyện có thật 100%: Tôi có ông chú đang đi Porsche, cũng nói câu giống hệt bạn "Xe này đẹp, nhưng phụ tùng với bảo dưỡng đắt"... thật là sảng khoái. :)
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Xe của Q có nằm trong diện này không? Đã có lịch hẹn chưa?
Có anh. Họ đã đưa vào danh sách, nhưng lịch cụ thể thì chưa. Tin này phát hành chắc chỉ mới ở bước tổng hợp số lượng và khu vực để Mercedes-Benz chuyển hàng về Việt Nam. Sau đó các đại lý có trách nhiệm hẹn lịch để thay thế.

Thi thoảng vào hãng làm mấy cái vớ vẩn cũng có ích chứ không nên ngại nhé các bác! :)
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Nhân thể, em được giải thích là do thời gian sử dụng cũng khá là lâu, nên phụ kiện phải thay thế vì vấn đề an toàn cho khách hàng, chứ không phải là lỗi kỹ thuật.

Chả biết đúng hay sai nữa. Thôi cứ thay là yên tâm rồi!
 

thiensufx

....^~^.....
MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mercedes luôn là một trong những dòng sang chảnh.1 like cho ẻm.kết hãng này lâu lắm rồi.:):)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top