BÀI VIẾT Micro Artist Studio - Nơi sản sinh những tác phẩm nghệ thuật

Các thớt khác của Tanm4
Nằm trong tòa nhà Seiko Epson (hãng sản xuất máy in này cũng là anh em trong cùng tập đoàn với hãng đồng hồ) tại Shiojiri - một thành phố ở trung tâm Nhật Bản, xưởng sản xuất đồng hồ Micro Artist Studio chỉ có diện tích rất khiêm tốn với 2 phòng. Nhưng chính hai căn phòng nhỏ bé này là nơi sản xuất ra những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ tinh xảo của hãng.


Nơi đây chỉ có 10 nhân viên làm việc, tất cả đều là những thợ đồng hồ cũng như kỹ sư có chuyên môn cao của Seiko. Xưởng sản xuất này chỉ sản xuất 4 dòng đồng hồ: Credor Eichi II, Grand Seiko 8 Day, Credor Sonnerie và Credor Minute Repeater với sản lượng khoảng dưới 30 chiếc đồng hồ mỗi năm. Với quy mô sản xuất ít như vậy, hẳn nhiên mỗi sản phẩm được xuất xưởng từ đây đều được những người nghệ nhân đặt rất nhiều công sức và chúng phải đạt được mức độ hoàn thiện cực kỳ tinh xảo.


Cận cảnh bộ máy của Credor Eichi II

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của đồng hồ tại đây là độ tinh xảo của bộ máy đồng hồ. Về phương diện này, Micro Artist Studio của Seiko hoàn toàn có thể được so sánh ngang với những đối thủ tới từ Thụy Sĩ. Trước đây, họ còn phải nhập gỗ khổ sâm từ Thụy Sĩ để thực hiện quy trình đánh bóng bộ máy đồng hồ; nhưng sau này thì một trường đại học ở Hokkaido đã có thể trồng một loại cây có tính chất tương tự, tránh việc sử dụng các nguyên liệu từ Thụy Sĩ trong đồng hồ Nhật Bản.

Những bức ảnh chụp lại xưởng Micro Artist Studio được thực hiện bởi ND Chow, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng bậc nhất tại Nhật Bản, đồng thời ông cũng là một nhà sưu tập đồng hồ sành sỏi. Chúng cho chúng ta thấy được những hoạt động của Micro Artist Studio, cũng như quá trình hoàn thiện của những chiếc đồng hồ Eichi II.Một nghệ nhân đang đánh bóng bộ máy bằng gỗ khổ sâmNgười khác đang sơn mốc giờ và logo của Seiko trên mặt đồng hồ Credor Eichi II


Một số những bộ máy Eichi II đã hoàn thiện


Yoshifusa Nakazawa, một thợ đồng hồ tại Micro Artist Studio có nhiệm vụ lắp ráp và chỉnh sửa bộ máy

Đội ngũ nhân viên của Micro Artist Studio


Nguồn:
WatchesBySJX
 

LongWinner

♦️Bao da & ốp em chuyển sang box ĐẤU GIÁ KHÁC♦️
THƯƠNG GIA
GÂY DỰNG
17 Tháng ba 2017 lúc 18:47
#2
Hic. 10 nghệ nhân mỗi năm mới làm được 30c đồng hồ đủ biết chất lượng cũng như tâm huyết của họ gửi gắm vão mối thành phẩm như thế nào. Trong 4 model này em thích nhất chiếc Credor Sonnerie
IMG_6883.JPG
 

LongWinner

♦️Bao da & ốp em chuyển sang box ĐẤU GIÁ KHÁC♦️
THƯƠNG GIA
GÂY DỰNG
18 Tháng ba 2017 lúc 07:35
#4
Ủa bài gốc trên sjx có đoạn đề cập đến việc Seiko cử 2 người sang thọ giáo Dufour, sao ko dịch nốt cho đủ bạn
Hì. Em nghĩ mod Tâm dịch có chọn lọc. Và chủ yếu là cái nội dung của bào viết muốn nói đến là cái phòng đặc biệt với 10 nghệ nhân này, và tóm lược quá trình sx một chiếc đồng hồ của họ. Chứ cũng ko cần đi vào chi tiết việc cử đi này nọ ạ.
 

Mới tập chơi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
20 Tháng ba 2017 lúc 12:44
#5
Hì. Em nghĩ mod Tâm dịch có chọn lọc. Và chủ yếu là cái nội dung của bào viết muốn nói đến là cái phòng đặc biệt với 10 nghệ nhân này, và tóm lược quá trình sx một chiếc đồng hồ của họ. Chứ cũng ko cần đi vào chi tiết việc cử đi này nọ ạ.
A crucial quality of the watches made at the Micro Artist Studio is movement decoration, which is executed to a standard that rivals the very best in Switzerland. In fact, in the early days of the Micro Artist Studio, which was established in 2000, two watchmakers travelled to Switzerland to visit Philippe Dufour.

There they learnt the skill of fine finishing, even bringing back samples of the Gentian wood that Dufour uses for the polished, bevelled edges on the bridges of his movements. (Later on an equivalent species of wood was found at a university in Hokkaido, which had been growing them for medical research, eliminating the need for Swiss ingredients in a Japanese watch.)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Z8HWnf2ty47VtS5DFRMVR7-970-80.jpg

Thời gian đúng là một thứ tàn nhẫn không chừa một ai, không dung thứ cho bất kì thứ gì. Cả hệ điều hành Windows cũng vậy. Theo một email gần đây từ CEO Satya Nadella khi ông vạch ra cấu trúc mới cho toàn ...
Lazada Vietnam Master card on Monday