Microsoft đã chính thức từ bỏ Project Astoria

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Microsoft đã chính thức từ bỏ Project Astoria – dự án mang các ứng dụng Android lên nền Windows


CEO của Microsoft, Satya Nadella tại hội nghị Microsoft Build 2015

Còn nhớ cách đây ít lâu, Microsoft thông báo rằng hãng sẽ phát hành một công cụ để có thể mang ứng dụng Android lên Windows nhằm làm phong phú số lượng của Windows Store. Tuy nhiên, bây giờ hãng đã làm ngược lại: chính thức hủy bỏ Project Astoria đầy tiềm năng đó.

Hai dự án còn lại là Project Centennial (dành riêng cho các phần mềm cũ trên nền Windows) và Project Islandwood (mang ứng dụng của iOS lên nền Windows) thì vẫn còn được tiến hành. Microsoft đã thông báo trong một bài blog của hãng vào thứ 5 vừa qua: https://blogs.windows.com/buildinga...-on-the-developer-opportunity-and-windows-10/

Đọc qua vài dòng thì chúng ta có thể thấy được rằng sự quan tâm của hãng bây giờ đã dành cho iOS nhiều hơn so với Android. Thực tế là ứng dụng trên iOS luôn được cập nhật sớm hơn Android nên có lẽ đây cũng là một trong các lí do của Microsoft. Cũng không lấy gì làm ngạc nhiên cho lắm khi vài tháng trước đây người ta cũng bắt đầu nghi ngờ về tính thực tiễn của Astoria khi Microsoft delay nó trong một thời gian.

Tuy nhiên, hãng vẫn chừa 1 cửa ra cho các nhà phát triển ứng dụng của Android. Microsoft vừa mua startup Xamarin – các nhà phát triển có thể viết code và dùng nó để chạy code của mình ở bất kì nơi đâu.

Không còn Astoria thì vẫn còn Islandwood

Microsoft đã viết trong bài post đó như sau “Chúng tôi đã cân nhắc feedback này cẩn thận và quyết định rằng chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực của mình vào Window Bridge cho iOS, sau đó biến nó thành tùy chọn Bridge duy nhất để mang những đoạn mobile code đến tất cả các thiết bị chạy Windows 10 – bao gồm Xbox và PC.”

Trong thời điểm hiện tại, Islandwood là công cụ tốt nhất để chuyển thể các ứng dụng iOS lên Windows với nhiều ưu điểm vượt trội, một trong số đó có thể kể đến là hỗ trợ đồ họa ở một tầm cao mới – đẹp hơn khi so với phiên bản của chính nó trên iOS. Cũng tương tự như Project Astoria với Android trước đây, Project Islandwood nhắm đến mục tiêu là mang hết kho ứng dụng của iOS đến Windows Store…. một mục tiêu tưởng chừng rất khó khăn.

Hạ Thiên
(Business Insider)​
 

Albert Pham

GẮN KẾT
Mang được hết apps của ios lên window cơ ah? Nghe có vẻ hơi viễn tưởng. Nếu làm được như vậy thì người yêu thích window sẽ ăn mừng cả tháng
 

ngttrungctngc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cứ thay đổi hướng đi thế này thì đến bao giờ kho ứng dụng được như Android và iOS.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top