Microsoft đang đặt nhiều hi vọng vào công cụ bảo mật mới

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Microsoft đã nâng cấp công cụ Windows Defender lên một tầm cao mới khi nó có thể dự đoán và nhận diện các cuộc tấn công mạng.


Trước đây, chúng ta luôn cho rằng Windows Defender là một trình anti-virus “siêu cùi, siêu dỏm, siêu tệ hại” (ngang ngửa với một số phần mềm mà ai cũng biết là phần mềm gì đấy). Thế nhưng, bây giờ chúng ta phải suy nghĩ lại vì Microsoft đã nâng cấp nó lên một tầm mới. Với WDATP (Windows Defender Advanced Threat Protection), Microsoft hi vọng rằng họ sẽ tiến xa hơn trong công cuộc bảo vệ Windows 10 trước các cuộc tấn công online. Các công cụ đã có mặt trên Windows 10 hiện tại gồm Enterprise Data Protection, Device Guard, Credential Guard, Windows Hello.

Terry Myerson là sếp lớn của dòng sản phẩm Windows, ông cho biết “WDATP cung cấp một lớp bảo vệ mới cho hệ thống an ninh của Windows 10. Với sự kết hợp của công nghệ được tích hợp vào Windows 10 và dịch vụ lưu trữ đám mây mạnh mẽ, WDATP sẽ phát hiện các hình thức tấn công và cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp cũng như các biện pháp phòng ngừa thích hợp.”

Trong thời gian gần đây, Microsoft đầu tư cực mạnh vào bảo mật hệ thống lưu trữ đám mây vì đây là mảng kinh doanh “hái ra tiền” của hãng. Rất nhiều khách hàng đang sử dụng hệ thống OneDrive nên chuyện bảo mật thông tin được ưu tiên hàng đầu. Và chỉ vừa tuần trước đây thôi, Microsoft đã khởi động Azure Security Center Advanced Threat Protection dành riêng cho các doanh nghiệp sử dụng máy ảo của Microsoft Azure.

Vào tháng 11 năm 2015, Microsoft cũng thông báo về việc ra mắt một trung tâm điều hành các chiến dịch chống lại các cuộc tấn công mạng. Trung tâm này sẽ liên tục hoạt động để đối phó với bất kì mối đe dọa hoặc hiểm họa nào, ở bất kì nơi đâu.

Nói cách khác, Microsoft đã thật sự quan tâm đến chuyện bảo mật của khách hàng sử dụng dịch vụ. Myerson nói thêm “Chúng ta đang rất đau đầu với những cuộc tấn công mạng. Những tên tội phạm mạng đều tổ chức các cuộc tấn công có quy mô và được tài trợ bởi các tên khủng bố, những tổ chức giấu mặt. Mặc dù có hệ thống bảo vệ tốt nhất đi chăng nữa thì những kẻ tấn công đều sử dụng các phương pháp thông dụng và những lỗ hổng zero-day để chiếm quyền truy cập vào hệ thống của các doanh nghiệp. Chỉ riêng trong năm 2015, chúng tôi đã nhận được hàng ngàn báo cáo về các cuộc tấn công như vậy.”

Bên cạnh việc sử dụng thời gian và tiền bạc để tham gia phòng chống các cuộc tấn công mạng, tổn thất nó gây ra có thể làm suy giảm nghiêm trọng danh tiếng của doanh nghiệp mà tiền bạc không bao giờ sửa chữa được. Microsoft đang muốn gửi một thông điệp như sau “Hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ yên tâm hơn nhiều.”

Windows Defender Advanced Threat Protection có cách hoạt động rất đơn giản, nó được tích hợp trực tiếp vào Windows 10. Nó sẽ phát hiện mối đe dọa, cung cấp thông tin quan trọng để doanh nghiệp có thể điều tra rõ ngọn nguồn. Đồng thời, WDATP sẽ cung cấp các gợi ý từ “nhóm các chuyên gia an ninh hàng đầu thế giới, bao gồm Microsoft và các đối tác là chuyên gia bảo mật.” Nghe giống hệt như những gì mà trung tâm điều hành các chiến dịch bảo mật đã thông báo vào tháng 11 năm 2015 vừa qua.

Dù sao thì Microsoft cũng đúng về một điều: có bảo mật tối tân và tốt đến đâu thì vẫn có thể bị tổn hại trước các cuộc tấn công mạng. Nhưng dù sao thì đây vẫn là một nỗ lực đáng ghi nhận của Microsoft khi họ cố gắng lôi kéo các doanh nghiệp nâng cấp lên Windows 10.

Thời gian đầu, WDATP sẽ chỉ được giao cho các khách hàng thân thiết của Microsoft và sẽ dần mở rộng thị trường trong năm nay.

Hạ Thiên
(Venture Beat)​
 

aqisaq

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Windows defender không tệ như mọi người nghĩ đâu, từ lâu mình đã quên mấy cái phần mềm anti virus bán tràn ngập ở VN.
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chẳng biết có tệ không, nhưng máy tính của em chỉ dùng mỗi WD. :D
 

Ghost Master

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
theo cá nhân mình nghĩ thì nếu bạn dùng chương trình virus miễn phí thì WD là vừa và đủ cho máy bạn nếu bạn xài win8 trở lên :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

facebook ra chắc để cạnh trang với apple watch rồi,
Top