Microsoft đưa ra cách khắc phục lỗi khi làm việc với ổ cứng dung lượng lớn

0912266565

GÂY DỰNG
Đối với người dùng Windows 7 hoặc Windows Server 2008 R2, một sự cố màn hình xanh mà người dùng thường xuyên nhận được khi làm việc với một ổ cứng SATA có dung lượng lớn với các nội dung: STOP 0 × 0000007A, STOP 0 × 00.000.077 hoặc STOP 0 × 000000F4 yêu cầu ngừng sử dụng hệ điều hành. Để sử dụng, bạn chỉ có cách nhấn nút Reset để khởi động lại hệ thống.
Nguyên nhân


Nguyên nhân gây ra lỗi này được xác định khi bạn làm việc với Windows 7 hoặc Windows Server 2008 R2, sử dụng ổ đĩa giao tiếp Serial Advanced Technology Attachment (hay còn gọi là SATA) có dung lượng lớn hơn 1TB. Và khi bạn cho máy tính của mình khởi động từ chế độ Stand by hoặc Hibernate, các thông báo trên sẽ lập tức hiện ra. Bởi lẽ, khi bạn khởi động ở các chế độ này, các trình điều khiển đĩa cứng SATA được yêu cầu hoạt động ngay lập tức trong vòng 10 giây. Thế nhưng, trong Windows 7 hoặc Windows Server 2008 R2, để gọi các trình điều khiển của ổ đĩa SATA có dung lượng lớn hơn 1GB hoạt động thì sẽ phải mất hơn 10 giây. Chính điều này là nguyên nhân gât ra các thông báo BSOD như trên.


Cách khắc phục


Để khắc phục tình trạng này, bạn tiến hành như sau:
- Bạn truy cập vào địa chỉ http://support.microsoft.com/kb/977178/ và nhấp vào liên kết View and request hotfix downloads để tải bản hotfix mà Microsoft vừa cung cấp để chữa lỗi này.

- Tại trang liên kết hiện ra, bạn nhấp vào xác nhận các điều khoản sử dụng mà Microsoft quy định Sau khi tải về bản hotfix vá lỗi, bạn kích hoạt

- Trang web tiếp theo hiện ra, bạn hãy kéo thanh trượt xuống dưới, đánh dấu chọn trước tên hotfix ở mục số 1. Sau đó khai báo các thông tin về email, mã xác nhận trước khi tải bản hotfix về.

- Cuối cùng, sau khi tải xong, bạn chỉ cần cài đặt hotfix rồi khởi động lại PC để hoàn tất quá trình cài đặt bản vá lỗi này.


Bây giờ, bạn có thể khởi động lại PC của mình từ chế độ Stand by hoặc Hibernate ở ổ đĩa dung lượng lớn trong Windows 7 mà không sợ các lỗi cảnh báo như trên hiện ra nữa rồi đó.
 

lengkeng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Oh, thanks... minh lại cứ nghĩ máy nhà mình hoặc ổ cứng có vấn đề :) Thanks!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top